Năm 2019 TP.HCM giảng dạy thực nghiệm theo SGK riêng

07:55:27 07/12/2017

Năm 2019, TP.HCM sẽ dạy thực nghiệm bằng sách giáo khoa mới, trước khi có đánh giá, ban hành chính thức vào năm 2020.Đó là khẳng định của Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 6 HĐND TP.HCM khóa IX diễn ra sáng nay, 6/12.
 
Theo ông Lê Hồng Sơn, năm 2016, Bộ GD-ĐT có công văn cho phép các Sở giáo dục phối hợp với nhà xuất bản giáo dục được biên soạn bộ SGK riêng để phù hợp với lịch sử, địa lý văn hóa của từng địa phương.
 
 


TP.HCM sẽ dạy thực nghiệm SGK riêng vào năm tới
 
Từ đó, Sở GD-ĐT TP.HCM đã tiến hành công tác chuẩn bị và nhân lực đủ sức biên soạn bộ SGK riêng.
 
Sở đã tập trung đội ngũ giáo viên, chuyên gia, cùng ngồi lại biên soạn từng môn, phân môn, chương trình giảng dạy - ông Sơn nói và cho biết đây là bước chuẩn bị để đón các chương trình mới của Bộ GD-ĐT thông qua.
 
Tuy nhiên, ông Lê Hồng Sơn nói rằng muốn có bộ SGK riêng thì phải chờ phê duyệt chính thức từ Bộ trưởng Bộ GD-ĐT.
 
"Tới thời điểm hiện nay, Bộ chưa có văn bản nào hủy văn bản đã đồng ý cho thành phố biên soạn SGK riêng đã ban hành trước đó" - ông Sơn nói.
 
Bởi vậy, năm 2019, TP.HCM sẽ triển khai giảng dạy thực nghiệm theo SGK mới.
 

Chủ tịch HĐND TP.HCM Nguyễn Thị Quyết Tâm yêu cầu Sở giáo dục khi biên soạn thì quan tâm tới chất lượng, đặc điểm, đặc thù phát triển của TP để có bộ SGK tốt nhất. 


Theo Thạch Quý - Văn Bình (Vietnamnet.vn)


 

 

To Top
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.