Lễ viếng 13 người hy sinh ở trạm kiểm lâm 67

07:14:22 18/10/2020

Lễ viếng 11 sĩ quan và hai cán bộ dân sự hy sinh ở trạm kiểm lâm 67 diễn ra tại Nhà tang lễ Bệnh viện Quân y 268, từ 7h sáng 18/10.6h46

Việc chuẩn bị tang lễ 13 cán bộ hy sinh ở trạm kiểm lâm 67 đã sẵn sàng từ chiều qua 17/10. Tối cùng ngày, lễ cầu siêu, tưởng niệm 13 liệt sỹ diễn ra với các nghi thức truyền thống.

6h sáng nay, gia đình đã vào viếng các chiến sĩ. 13 linh cữu được phủ Quốc kỳ, phía trước là di ảnh của các liệt sĩ.

Lễ viếng diễn ra từ 7 - 11h; lễ truy điệu từ 11-12h; sau đó là lễ di quan về các địa phương. Chương trình tang lễ của từng liệt sĩ sẽ do các địa phương thực hiện.

Người thân vào thắp hương cho các liệt sỹ. Ảnh: Giang Huy.

Người thân vào thắp hương cho các liệt sỹ. Ảnh: Giang Huy.

Trên đường vào cứu hộ các công nhân mất tích ở thuỷ điện Rào Trăng 3, các sĩ quan của Quân khu 4 và hai cán bộ dân sự thuộc tỉnh Thừa Thiên - Huế gặp nạn đêm 12/10, khi đang trú tại trạm kiểm lâm thuộc tiểu khu 67 (Khu bảo tồn thiên nhiên Phong Điền). Trong số 11 quân nhân hy sinh có thiếu tướng Nguyễn Văn Man - Phó Tư lệnh Quân khu 4.

Sau ba ngày, hơn 1.000 người gồm lính công binh, lực lượng quân sự tỉnh Thừa Thiên - Huế, Quân khu 4, công nhân và người dân địa phương nỗ lực cứu hộ, 13 người lần lượt được tìm thấy. Xe cứu thương đã đưa các nạn nhân từ nơi bị nạn về Bệnh viện Quân y 268 (TP Huế).

Linh cữu các liệt sĩ được phủ quốc kỳ. Ảnh: Giang Huy.

Linh cữu các liệt sĩ được phủ quốc kỳ. Ảnh: Giang Huy.

Gia đình đã vào nhìn mặt người thân lần cuối trước khi tẩm liệm. Quân đội lập bàn thờ phía ngoài để người dân đến thắp hương cho những người đã ngã xuống khi đi cứu hộ.

13 cán bộ, chiến sĩ hy sinh được Thủ tướng cấp bằng Tổ quốc ghi công, chiều 16/10. Một ngày sau, Đại tá Nguyễn Hữu Hùng được Chủ tịch nước truy thăng quân hàm từ Đại tá lên Thiếu tướng.

Linh cữu ông Nguyễn Văn Bình - Chủ tịch UBND huyện Phong Điền. Ảnh: Giang Huy.

Linh cữu ông Nguyễn Văn Bình - Chủ tịch UBND huyện Phong Điền. Ảnh: Giang Huy.

Người thân viếng các chiến sĩ. Ảnh: Giang Huy.

Người thân viếng các chiến sĩ. Ảnh: Giang Huy.

Hiện nay lực lượng cứu hộ đang tiếp cận hiện trường sạt lở ở Rào Trăng 3 để cứu hộ 15 công nhân mất tích.


Theo Vnexpress


 

 

To Top
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.