Lạm thu đầu năm, hiệu trưởng bị đình chỉ công tác

07:20:42 12/09/2017

Hiệu trưởng trường THCS Minh Tân (Thủy Nguyên, TP Hải Phòng) bị đình chỉ công tác 15 ngày để kiểm điểm việc lạm thu đầu năm học mới. 
 
Các khoản thu đầu năm học 2017- 2018 được cho là lạm thu khiến Hiệu trưởng trường THCS Minh Tân bị đình chỉ công tác.
 
Ngày 11/9, UBND huyện Thủy Nguyên (TP Hải Phòng) quyết định đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông Nguyễn Hữu Đạt, Hiệu trưởng trường THCS Minh Tân để kiểm điểm và xử lý kỷ luật.
 
Ông Đạt bị cáo buộc chỉ đạo giáo viên chủ nhiệm các khối họp phụ huynh thông báo và thu các khoản đóng góp đầu năm học với số tiền lên tới hơn 9 triệu đồng một học sinh không đúng quy định. Các khoản này hoàn toàn chưa được nhà trường trình lên cấp có thẩm quyền xem xét, phê duyệt.
 
Trước đó mạng xã hội đăng tờ thông báo với 20 khoản thu đầu năm với tổng số tiền 9.188.000 đồng, được cho là của Trường THCS Minh Tân, xã Minh Tân (Thủy Nguyên, Hải Phòng), trong đó tiền học thêm hơn 3 triệu đồng.
 
Hiệu trưởng Nguyễn Hữu Đạt lúc đầu phủ nhận, cho rằng nhà trường chưa họp phụ huynh, chưa đưa ra các khoản thu.
 

Tuy nhiên, khi nhà chức trách kiểm tra, ông Đạt thừa nhận phần lớn khoản thu trong tờ thông báo nói trên trùng khớp với khoản thu do nhà trường đề ra. 


Theo Giang Chinh (Vnexpress.net)


To Top
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.