Khánh thành và bàn giao công trình lớp học cho các em học sinh điểm trường Bình An, xã Tân Trí, huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn

14:40:34 16/12/2019

Ngày 15/12/2019, tại xã Tân Tri (huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn), Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cùng nhà tài trợ Công ty Mỹ Phục (Eva de eva) tổ chức cắt băng khánh thành, bàn giao công trình lớp học điểm trường Bình An, thuộc trường tiểu học xã Tân Tri, huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn.Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước phát biểu tại lễ khánh thành.


Tham dự chương trình có ông Chu Văn Yêm – Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước, Lãnh đạo Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, lãnh đạo Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Lạng Sơn, lãnh đạo huyện Bắc Sơn, nhà tài trợ, các thầy cô giáo và các em học sinh…

Điểm trường Bình An đóng trên thôn Bình An, xã Tân Tri, huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn là thôn đặc biệt khó khăn, đường giao thông đi lại chưa được được thuận lợi. Từ khi thành lập đến nay, cơ sở vật chất của điểm trường chủ yếu là phòng học tạm, sân chơi, bãi tập không đảm bảo an toàn cho các em học sinh, nhất là vào mùa đông và những ngày mưa bão.

Điểm trường Bình An có 5 lớp học (từ lớp 1 đến lớp 5) với gần 140 học sinh là dân tộc Dao, 80% các em là con gia đình hộ nghèo. Khoảng cách từ điểm trường Bình An đến điểm trường chính là 8 km.

Điểm trường được đưa vào sử dụng sẽ giúp các em học sinh DTTS nơi đây đỡ phần khó khăn, vất vả trong những ngày đến trường 


Công trình điểm trường lớp học thôn Bình An được khởi công xây dựng vào ngày 31/7/2019. Sau hơn 3 tháng xây dựng, công trình đã được hoàn thiện với 5 phòng học (diện tích 275 m2), 01 phòng công vụ kiêm y tế để phục vụ tốt nhất cho các hoạt động giáo dục tại điểm trường thôn Bình An (diện tích 25 m2) với tổng kinh phí là 1,2 tỷ đồng do Công ty Eva de eva tài trợ thông qua Quỹ BTTEVN.

Sau khi công trình được bàn giao và đưa vào sử dụng sẽ giúp các em học sinh dân tộc thiểu số của xã Tân Tri bớt khó khăn hơn trên con đường tìm con chữ để đến với những ước mơ.
 Niềm vui của thầy trò điểm trường Bình An khi về với ngôi trường mới


Chương trình hỗ trợ xây dựng và sửa chữa lớp học cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam được thực hiện ngay từ những năm đầu thành lập nhằm giúp trẻ em vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn có trường, lớp khang trang, đảm bảo điều kiện học tập. Với mục tiêu luôn dành những gì tốt đẹp nhất cho trẻ em, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã vượt qua mọi khó khăn, vất vả, trực tiếp đến vùng sâu, vùng xa khảo sát thực tế về thực trạng trường, lớp lập dự án vận động gửi nhà tài trợ. Tính đến nay, Quỹ BTTEVN đã huy động và hỗ trợ xây dựng 30 trường học và 310 lớp học, mỗi công trình có giá trị từ 1 đến 5 tỷ đồng. Đã có hơn 55 nghìn trẻ em được hưởng lợi từ chương trình.
 


PV/GĐ&TE


 

 

To Top
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.