Hơn 1.500 trẻ từ mái ấm, nhà mở được vui chơi trong chương trình “Mái ấm gia đình Việt”

07:18:34 01/10/2015

Vừa qua, chương trình “Mái ấm gia đình Việt – Đêm hội Trung thu 2015” được tổ chức sôi nổi tại Trung tâm ca nhạc Lan Anh (TP.HCM). Nằm trong chuỗi hoạt động thường niên “Mái ấm gia đình Việt”, đây là lần thứ 3 chương trình Đêm hội trung thu được tổ chức với sự phối hợp giữa 3 đơn vị: Đài truyền hình TP.HCM, Báo Công an TP.HCM và Tập đoàn Hoa Sen.

Các em nhỏ được chơi trò chơi sáng tạo.


Chương trình năm nay có sự tham gia của 1500 em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt tại các mái ấm, nhà mở, hội người mù, trường giáo dưỡng tại TP.HCM và các vùng lân cận. Đêm hội trung thu 2015 bao gồm hai hoạt động chính: hoạt động vui chơi ngoài trời cho các em nhỏ từ 13h00 – 16h30 và chương trình nghệ thuật được truyền hình trực tiếp từ 17h10 đến 18h30 trên kênh HTV9 – Đài truyền hình TP.HCM.

Với các hoạt động ngoài trời bao gồm các trò chơi dân gian và các trò chơi vận động thú vị, các em nhỏ đã  có cơ hội vui chơi ăn uống, giao lưu, gặp gỡ để chia sẻ những sở thích, ước mơ của mình với những bạn cùng cảnh ngộ. Ban tổ chức mong muốn tạo cho các em một sân chơi đầy ý nghĩa nhân dịp Tết trung thu nhằm phát huy trí sáng tạo của các em nhỏ, giúp các em mạnh dạn thể hiện khả năng của mình.
 Một tiết mục văn nghệ trong chương trình.


Chương trình nghệ thuật được chuẩn bị và dàn dựng công phu với ba chủ đề chính “Trăng quê hương – Trăng tình thương – Trăng thanh bình” bao gồm những tiết mục tiểu phẩm thú vị cùng những bài hát đồng dao, những ca khúc thiếu nhi dí dỏm. Đặc biệt, chương trình năm nay hội tụ rất nhiều ca sĩ, nghệ sĩ nổi tiếng như: Ca sĩ Hương Lan , Đoan Trang, Kyo York, Nhật Thủy, Duyên Anh Idol, Phương Anh, Hồng Mơ, Khánh Loan, Xuân Nghi, Trung Hiền, bé Ju Uyên Nhi, nghệ sĩ đàn tranh Hải Phượng, Nhóm múa rối thành phố, nhà hát Giao hưởng vũ kịch thành phố, Đội văn nghệ nhà thiếu nhi quận 1 TP.HCM…
 


Điểm đặc biệt của chương trình Đêm hội Trung thu 2015 là chuỗi các hoạt động đồng hành ý nghĩa tại nhiều địa điểm trên cả nước. Trước đêm Trung thu, Ban Tổ chức chương trình đã đến thăm và tổ chức văn nghệ, trao tặng 300 phần quà cho các em khiếm khuyết, dị tật tại các mái ấm, nhà mở ở huyện Củ Chi và quận Gò Vấp, TP.HCM. Ngoài ra, Ban tổ chức còn mở rộng chương trình đồng hành đến các vùng sâu vùng xa,tổ chức đêm hội văn nghệ và trao tặng 310 phần quàcho trẻ em và các hộ gia đình nghèo tại Thôn 14, xã Lộc An, Huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng. Tại khu vực miền Bắc, Ban tổ chức đã trao 500 phần quà Trung thu cho các em nhỏ có hoàn cảnh kém may mắn tại các làng SOS, nhà mở, mái ấm thuộc 5 tỉnh: Nghệ An, Nam Định, Phú Thọ, Hà Nội, Hải Phòng. Các hoạt động đồng hành của chương trình năm nay được tổ chức trên phạm vi rộng đã góp phần mang yêu thương đến với các em nhỏ trên khắp cả nước. Toàn bộ những phần quà ý nghĩa này được quyên góp từ phong trào “Nuôi heo đất” của cán bộ công nhân viên Tập đoàn Hoa Sen cùng sự chung tay góp sức của các nhà tài trợ, các mạnh thường quân.Tổng kếtchuỗi hoạt động của chương trình Mái ấm gia đình Việt – Đêm hội trung thu 2015, Ban tổ chức đã trao tặng tổng cộng 4.200 phần quà và hơn 1.000 chiếc lồng đèn cho các em nhỏ.

H.Liên (Nguồn: CT “Mái ấm Gia đình Việt”)
 Tags : Trung thu

 

 

To Top
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.