Hiệu trưởng mầm non mất chức vì bớt xén tiền ăn của trẻ

07:19:54 13/02/2017

Ngoài những khuất tất trong thu chi, hiệu trưởng một trường mầm non ở Đà Nẵng còn bỏ túi riêng gần 200 triệu đồng.Ông Đàm Quang Hưng, Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng), vừa ký quyết định cách chức đối với bà Ngô Thị Hòa, hiệu trưởng trường mầm non Tuổi Ngọc (phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu).
 
Trước đó, nhiều cán bộ, giáo viên trường mầm non Tuổi Ngọc tố cáo bà Hoa cắt xén tiền ăn, tiền sữa... của trẻ gửi tại trường. Thanh tra quận Liên Chiểu đã vào cuộc và xác minh những tố cáo trên là có cơ sở.
 
 


Trường mầm non nơi phát hiện nhiều sai phạm của hiệu trưởng. Ảnh: N.T.
 
Theo kết luận thanh tra, tổng số tiền sai phạm của nhà trường từ tháng 9/2015 đến tháng 5/2016 là 628 triệu đồng. Trong đó, 428 triệu đồng được Ban giám hiệu nhà trường chi cho hoạt động không đúng mục đích.
 
Riêng cá nhân bà Ngô Thị Hòa đã lấy sử dụng cho mục đích cá nhân là 199,9 triệu đồng, bao gồm tiền phí năng khiếu không nhập quỹ 73,9 triệu; 126 triệu đồng con lại là tiền ăn sáng, ăn trưa, ăn xế, sữa của học sinh.
 

Khi đương nhiệm, bà Hòa không thực hiện đúng quy trình về bổ nhiệm tổ trưởng, tổ phó tổ chuyên môn. 


Theo Ngọc Trường (Vnexpress.net)


 

 

          

You must be in Edit Mode to enter content, and then you can use the Module Action Menu or Module Action Buttons to manage content
To Top
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.