Hải Phòng đóng cửa phòng tiếp dân

15:20:47 30/03/2020

Từ ngày 31/3, các văn phòng một cửa, phòng tiếp công dân từ TP Hải Phòng xuống xã, phường sẽ dừng giải quyết thủ tục hành chính liên quan đến công dân.Ngoài ra, Hải Phòng cũng hạn chế người làm việc trong các cơ quan, đơn vị trên toàn thành phố; từ chối làm việc với người đến công sở mà không đeo khẩu trang, không thực hiện biện pháp phòng chống Covid-19.

 


Phòng tiếp công dân của quận Hải An, TP Hải Phòng.  Ảnh: Giang Chinh

Từ ngày 30/3 đến hết 15/4, tất cả tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh và trong thành phố Hải Phòng cũng phải dừng. Các nhà xe phải cắt giảm 50% ôtô dưới 9 chỗ ngồi, taxi và chỉ được vận chuyển khách dưới 50% số ghế.

Xe chở công nhân, xe nội bộ, tài xế phải khai báo y tế bắt buộc, chỉ vận chuyển dưới 50% số ghế và không quá 20 người một chuyến xe. Nhà xe phải gửi bản sao hợp đồng giữa doanh nghiệp và đơn vị thuê vận chuyển, lập báo cáo hàng ngày về số xe, danh sách hành khách, tên công ty vận chuyển gửi về Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng, Sở Giao thông Vận tải để tổng hợp, quản lý.

Trước đó ngày 29/3, tại buổi làm việc trực tuyến với năm thành phố trực thuộc trung ương (Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, TP HCM, Cần Thơ), Thủ tướng nhận định Việt Nam đã bước vào giai đoạn cao điểm, có ý nghĩa quyết định trong cuộc chiến chống dịch bệnh.

5 thành phố trực thuộc trung ương cần chuẩn bị mọi điều kiện về nhân lực, vật chất để sẵn sàng ứng phó với dịch bệnh trên diện rộng; kiểm soát chặt chẽ, ngăn người từ vùng có dịch đến các vùng khác; sẵn sàng cho mọi tình huống, kể cả khi áp dụng tình trạng khẩn cấp về dịch bệnh hoặc khi giới nghiêm, thiết quân luật.

Đến ngày 30/3, Việt Nam ghi nhận 194 bệnh nhân Covid-19, trong đó 55 người đã khỏi và chưa ai tử vong. 


Theo Giang Chinh/Vnexpress.net


 

 

To Top
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.