Hà Nội phát thông báo khẩn về một trường hợp nghi nhiễm

10:15:49 12/08/2020

Mẫu xét nghiệm của ông Vũ Duy Biển, 63 tuổi, ở Hải Dương, dương tính với nCoV, sau thời gian ông này đi khám ở Bệnh viện 108 rồi về nhà con gái ở huyện Thanh Trì.Sở Y tế Hà Nội đang truy tìm những người có liên quan tới trường hợp nghi nhiễm trên từng có mặt trên địa bàn thành phố.

Ngày 31/7, bệnh nhân Biển, ở thôn Tuyển Cử, xã Tân Hồng, huyện Bình Giang, xuất hiện ho, mệt mỏi. Ngày 8/8, bệnh nhân cùng vợ đi taxi đến khám tại Bệnh viện 108 từ 7h30 đến11h. Sau khi khám, bệnh nhân về nhà con gái là chị Vũ Thị Huyền, chủ quán bia hơi Lộc Vừng ở TT3.13, xã Tứ Hiệp, huyện Thanh Trì, Hà Nội, và nghỉ qua đêm ở đó.

Ngày 9/8, bệnh nhân đi khám và nhập viện tại Bệnh viện Thanh Nhàn với chẩn đoán viêm phổi nặng. Ngày 10/8, Bệnh viện Thanh Nhàn gửi mẫu xét nghiệm lên Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội, kết quả âm tính với nCoV lần 1.

Đến ngày 11/8, Bệnh viện Thanh Nhàn tự lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính. Cùng ngày, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội xét nghiệm mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân này và cho kết quả khẳng định dương tính với nCoV.

Ngay sau khi phát hiện ca nghi nhiễm trên, Sở Y tế Hà Nội đã phát đi thông báo yêu cầu những người từng đến quán bia Lộc Vừng (huyện Thanh Trì) liên hệ ngay với cơ quan y tế nơi cư trú để được hỗ trợ.

Hà Nội hiện ghi nhận 7 trường hợp mắc Covid-19. Những ngày qua, thành phố đang triển khai xét nghiệm Covid-19 bằng phương pháp Realtime RT-PCR cho người dân trở về từ Đà Nẵng từ 15 đến 29/7 với sự hỗ trợ của 4 bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế.

Hiện Bộ Y tế chưa ghi nhận và công bố ca nghi nhiễm này.


Theo Phạm Chiểu/ngoisao.net


 

 

To Top
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.