Gặp gỡ các Doanh nghiệp vì trẻ em Việt Nam

15:15:23 08/12/2017

Chiều ngày 07/12/2017, tại Trung tâm Hội nghị 37 Hùng Vương (Hà Nội), Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam (BTTEVN) tổ chức chương trình "Gặp gỡ các Doanh nghiệp vì trẻ em Việt Nam và ký kết tài trợ". 
 
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh phát biểu tại buổi gặp gỡ
 
Tham dự chương trình có đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh – Uỷ viên BCH TƯ Đảng, Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ BTTEVN; đồng chí Đào Hồng Lan – Uỷ viên dự khuyết BCH TƯ Đảng, Thứ trưởng Bộ LĐTBXH, Uỷ viên Hội đồng Bảo trợ Quỹ BTTEVN; đồng chí Trần Thị Hà – Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Trưởng ban Thi đua Khen thưởng Trung ương, Ủy viên Hội đồng Bảo trợ Quỹ BTTEVN; đồng chí Ngô Thị Minh – Phó Chủ nhiệm Ủy Ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội. và gần 100 doanh nghiệp đang hoạt động, kinh doanh trong nhiều lĩnh vực tại Việt Nam...
 
 
Thứ trưởng Bộ LĐTBXH Đào Hồng Lan phát biểu tại buổi gặp gỡ

Chương trình "Gặp gỡ các Doanh nghiệp vì trẻ em Việt Nam và ký kết thỏa thuận tài trợ" nhằm vận động nguồn lực cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Việt Nam, đồng thời ký kết thoả thuận hỗ trợ cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Việt Nam giữa các đơn vị, doanh nghiệp và Quỹ BTTEVN.
 
 
Ông Hoàng Văn Tiến, Giám đốc Quỹ BTTEVN báo cáo hoạt động của Quỹ tại buổi gặp gỡ

Sau khi nghe đồng chí Hoàng Văn Tiến – Giám đốc Quỹ BTTEVN báo cáo tóm tắt kết quả hoạt động của Quỹ trong thời gian qua, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh – Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ BTTEVN đã ghi nhận và  đánh giá cao vai trò và những đóng góp của các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân đối với công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em. Phó Chủ tịch nước cũng gửi lời cảm ơn đến các nhà tài trợ, những tấm lòng vàng, ngoài nhiệm vụ chính trị, sản xuất, kinh doanh đã có những đóng góp về vật chất, tinh thần, cùng Đảng, Nhà nước Việt Nam chăm lo, hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt trong những năm qua, và mong các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân sẽ tiếp tục đồng hành cùng Quỹ BTTEVN để ngày càng có nhiều trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt được giúp đỡ. 
 
 
Bà Bùi Thị Hương, Giám đốc điều hành Công ty Cổ phần sữa Việt Nam, doanh nghiệp tài trợ vì trẻ em việt Nam phát biểu tại buổi gặp gỡ

Nhân dịp này, 6 doanh nghiệp, tổ chức đã ký kết hỗ trợ cho trẻ em thông qua Quỹ BTTEVN là: Tập đoàn Trường Tiền (Tổng giá trị tài trợ 60 tỷ đồng trong thời gian 5 năm (2018 - 2022); Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Tổng giá trị tài trợ 50 tỷ đồng trong thời gian 5 năm (2018 - 2022); Quỹ Dasnet Charity Fund (Tổng giá trị tài trợ 10 tỷ đồng trong năm 2018); Viện nghiên cứu ứng dụng tâm lý trị liệu và phát triển nguồn nhân lực (Tổng giá trị tài trợ 06 tỷ đồng trong thời gian 3 năm (2018 - 2020); Công ty Cổ phần Dịch vụ thương mại và Xây dựng Địa ốc Kim Oanh (Tổng giá trị tài trợ 05 tỷ đồng trong thời gian 5 năm (2018 - 2022). Ngoài ra, sau Lễ ký kết, Ông  Johnathan Hạnh Nguyễn – Chủ tịch Tập đoàn Liên Thái Bình Dương, ủy viên Hội đồng Bảo trợ Quỹ BTTEVN cam kết sẽ hỗ trợ 3 tỷ đồng, Công ty CP Dịch vụ thương mại và Xây dựng Địa ốc Kim Oanh hỗ trợ thêm 5 tỷ đồng, Ngân hàng Quốc Dân (NCB) hỗ trợ 5 tỷ đồng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn.
 
 
Đại diện Công ty Cổ phần Dịch vụ thương mại và Xây dựng địa ốc Kim Oanh (bên phải) và ông Hoàng Văn Tiến, Giám đốc Quỹ BTTEVN (bên trái) ký kết thỏa thuận tài trợ 
 
Hưởng ứng lời kêu gọi hỗ trợ cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn tại Việt Nam của Phó Chủ tịch nước, và các ủy viên của Hội đồng Bảo trợ trẻ em Việt Nam các doanh nghiệp đã có phát biểu và cam kết hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn thông qua Quỹ BTTEVN trong những năm tiếp theo. Tại chương trình, 17 doanh nghiệp đã cam kết hỗ trợ cho trẻ em gần 160 tỷ đồng trong thời gian tới (trong đó cam kết hỗ trợ cho năm 2018 là gần 40 tỷ đồng).
 

 
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tặng hoa các doanh nghiệp tại buổi gặp gỡ
 
 Gần 160 tỷ đồng hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt - Ảnh 2
 
Thứ trưởng Đào Hồng Lan tặng hoa cho các đại biểu.

Quỹ BTTEVN là Quỹ duy nhất của Nhà nước được thành lập tháng 5 năm 1992 theo Luật Bảo vệ, Chăm sóc và Giáo dục trẻ em, có nhiệm vụ vận động các tổ chức, cá nhân trong nước và quốc tế để hỗ trợ thực hiện các mục tiêu vì trẻ em của Chính Phủ. Hiện nay, Bà Đặng Thị Ngọc Thịnh, Uỷ viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam làm Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ BTTEVN. 

Từ khi thành lập đến nay, Quỹ BTTE các cấp đã vận động được trên 5.500 tỷ đồng, giúp  trên 30 triệu lượt trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt. Các hoạt động của Quỹ BTTEVN nhằm góp phần cùng ngân sách nhà nước hỗ trợ thực hiện Công ước Quốc tế về Quyền trẻ em… Với những kết quả đã đạt được, Quỹ BTTEVN xứng đáng với những phần thưởng cao quý của Đảng, Chính phủ trao tặng như Huân chương Lao động hạng Ba, hạng Hai, hạng Nhất; Cờ Thi đua Chính phủ; Bằng khen  của Thủ tướng Chính phủ…

Tuy nhiên, hiện nay trong tổng số gần 26 triệu trẻ em (dưới 16 tuổi) trên cả nước, vẫn còn gần 1,5 triệu trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, mồ côi, tàn tật, lang thang, lao động sớm… và hơn 2,5 triệu trẻ em có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt (trẻ em nghèo, trẻ em bị buôn bán, bắt cóc và bị lạm dụng tình dục…) cần có sự quan tâm hơn nữa của Đảng, Nhà nước và sự chung tay góp sức của cả cộng đồng, giúp các em ổn định cuộc sống, vươn lên để trở thành những công dân có ích cho đất nước.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam
Địa chỉ: Số 35 Trần Phú, Ba Đình, Hà Nội
Điện thoại: (844) 37333094/37470037/37331223    Fax: 844 38438537
Hotline: 092 9999 999
Email: quytreemvn@gmail.com          
Website: http://www.nfvc.org.vn
 

Thúy Hằng/GĐTE


 

 

To Top
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.