Gần 900 trường nghề cho học sinh nghỉ phòng nCoV

10:43:38 05/02/2020

Đến ngày 4/2, 895 trường nghề cho học sinh, sinh viên nghỉ học đến hết 9/2 để phòng nCoV, theo báo cáo của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp.Ông Kim Hồng Hưng, Phó chánh văn phòng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động Thương binh và Xã hội), cho biết ngoài việc cho nghỉ học, một số trường nghề thành lập tổ công tác phòng, chống virus corona và khử trùng lớp học. Hiện 151 trường vẫn tổ chức học tập bình thường từ ngày 3/2.
 
"Thời gian tới, chúng tôi dựa vào chỉ đạo của Chính phủ và khuyến cáo của bộ liên quan về tình hình dịch bệnh để thông tin kịp thời đến cơ sở giáo dục nghề nghiệp, không loại trừ việc tiếp tục cho học sinh nghỉ", ông Hưng cho biết.


 
Thí sinh tham dự kỳ thi Tay nghề quốc gia 2018. Ảnh: Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp
 
Sai khi Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chấp thuận đề nghị của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đến sáng 5/2, 60 tỉnh, thành đã cho học sinh nghỉ học. 105 đại học đã điều chỉnh lich học từ 3/2 lên 10/2, thậm chí có trường đến 17/2.
 

Đây là lần đầu tiên các đại học, cơ sở giáo dục nghề nghiệp và các địa phương đồng loạt cho học sinh, sinh viên nghỉ vì bệnh truyền nhiễm. 


Theo Thanh Hằng/vnexpress.net


 

 

To Top
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.