Dự báo thời tiết 6/9: Miền Bắc mưa diện rộng, đề phòng mưa đá

07:20:38 06/09/2017

Bắt đầu từ chiều tối và đêm nay, khắp miền Bắc sẽ tăng mưa thấy rõ, riêng vùng núi có mưa vừa, có nơi mưa to.Từ sáng đến trưa nay, miền Bắc có mưa rào ngắt quãng. Đến chiều tối, rãnh thấp bị khối khí mát ở phía Bắc đẩy xuống nằm vắt ngang qua vùng núi sẽ gây mưa rào và dông diện rộng.
 
Các tỉnh vùng núi nơi có rãnh thấp vắt qua sẽ có mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.
 
 


Từ chiều tối và đêm nay, miền Bắc có mưa diện rộng
 
Trước khi có mưa, nền nhiệt ban ngày tại miền Bắc vẫn khá oi, cao nhất tại Hà Nội lên mức 34 độ C, các nơi còn lại phổ biến 31-33 độ.
 
Các tỉnh Trung Bộ do nằm xa rãnh thấp nên chỉ xảy ra mưa dông nhiệt cục bộ vào chiều tối. Còn ban ngày, khu vực từ Thanh Hoá - Phú Yên sẽ nắng nóng mạnh hơn hôm qua, với mức nhiệt cao nhất phổ biến 35-37 độ.
 
Tây Nguyên và Nam Bộ ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Nhiệt độ cao nhất tại Tây Nguyên ổn định 29-32 độ, Nam Bộ phổ biến 31-34 độ C.

Trên biển, áp thấp nhiệt đới vẫn còn cách xa biển Đông, hiện có sức gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 9 và đang tiếp tục mạnh thêm, có khả năng thành bão. Sau đó sẽ đổ bộ vào tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc với sức gió mạnh cấp 8, giật cấp 10. 


Theo M.Anh (Vietnamnet.vn)


To Top
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.