Đoàn công tác Ban Bí thư thăm, tặng quà gia đình gia đình Người có công ở Đăk Lăk

15:13:31 20/07/2018

Sáng 20/7/2018, Đoàn công tác của Ban Bí Thư Trung ương Đảng do đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư trưởng đoàn; ông Đào Ngọc Dung, ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH và lãnh đạo tỉnh Đăk Lăk đã đến viếng Nghĩa trang liệt sỹ tỉnh Đăk Lăk và thăm, tặng quà gia đình chính sách có công nhân kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947-127/7/1947).Sau lễ viếng Nghĩa trang Liệt sỹ tỉnh Đăk Lăk, Đoàn công tác đã đến thăm và tặng quà gia đình cụ Y Blok Eeeban là cán bộ tiền khởi nghĩa, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân trong thời kỳ kháng chiến, nguyên Chủ tịch Ủy ban Quân quản, nguyên Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đăk Lăk, do sức khỏe của tuổi già, cụ đã từ trần tháng 01/2018. Trong thời gian qua, chính quyền địa phương các cấp của tỉnh đã thường xuyên quan tâm, động viên, thăm hỏi Cụ và gia đình.

Đoàn công tác cũng đã đến thăm hỏi và tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Nữa, sinh năm 1927, hiện ở P.Tân Lợi, TP.Buôn Ma Thuột. Mẹ có một người con duy nhất là liệt sỹ hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Trong thời gia qua, chính quyền địa phương các cấp của tỉnh đã thường xuyên quan tâm động viên thăm hỏi và giải quyết chế độ kịp thời đối với mẹ. Hưởng ứng phong trào đền ơn đáp nghĩa của tỉnh, Kho bạc Nhà nước tỉnh đã nhận chăm sóc phụng dưỡng suốt đời đối với mẹ. Ngoài mức hưởng trợ cấp theo chế độ 5 triệu đồng/tháng, các đơn vị cũng thường xuyên thăm hỏi, động viên về vật chất cũng như tinh thần đối với mẹ.

Đoàn công tác Ban Bí thư thăm, tặng quà gia đình gia đình Người có công ở Đăk Lăk - Ảnh 1 

Đoàn công tác của Ban Bí thư Trung ương Đảng và lãnh đạo tỉnh Đăk Lăk viếng Nghĩa trang liệt sỹ tỉnh Đăk Lăk 

Đoàn công tác Ban Bí thư thăm, tặng quà gia đình gia đình Người có công ở Đăk Lăk - Ảnh 2

Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH dâng hoa viếng Nghĩa trang Liệt sỹ tỉnh Đăk Lăk

Đoàn công tác Ban Bí thư thăm, tặng quà gia đình gia đình Người có công ở Đăk Lăk - Ảnh 3

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung thắp hương mộ liệt sỹ

Đoàn công tác Ban Bí thư thăm, tặng quà gia đình gia đình Người có công ở Đăk Lăk - Ảnh 4

Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng (trái), Bộ trưởng Đào Ngọc Dung (phải) thăm và tặng quà gia đình Anh hùng LLVT nhân dân Y Blok Êban

Đoàn công tác Ban Bí thư thăm, tặng quà gia đình gia đình Người có công ở Đăk Lăk - Ảnh 5

Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung thăm và tặng quà Mẹ VNAH Nguyễn Thị Nửa


Theo NGỌC MINH-LÊ NHUẬN/Baodansinh.vn


 

 

To Top
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.