Đảng ủy Bộ LĐTBXH tổ chức Hội nghị Thông tin chuyên đề Quý III năm 2019

15:41:47 16/08/2019

Thực hiện Chương trình công tác năm, ngày 16/8/2019, tại trụ sở Bộ, Đảng ủy Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TBXH) tổ chức Hội nghị Thông tin chuyên đề Quý III. Dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Lê Văn Hoạt, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ; đồng chí Đại sứ Phạm Quang Vinh, nguyên Thứ trưởng Bộ Ngoại giao đến dự và báo cáo với Hội nghị. 
Đồng chí Lê Văn Hoạt, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Bộ LĐTBXH phát biểu khai mạc
 
Tham dự Hội nghị có các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Bộ; cấp ủy các đảng bộ, chi bộ trực thuộc (kể cả các cấp ủy thuộc đảng bộ cơ sở); Lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ; Lãnh đạo các đơn vị thuộc Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp; Ban Chấp hành Công đoàn Bộ; Ban Chấp hành Đoàn thanh niên Bộ; các đảng viên giữ chức vụ Trưởng phòng, Phó Trưởng phòng các đơn vị thuộc Bộ.
 
Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Lê Văn Hoạt, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Bộ LĐ-TBXH cho biết, việc tổ chức thông tin chuyên đề nhằm cung cấp các thông tin định hướng cho các đảng viên của Đảng bộ, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao. Năm 2020, Việt Nam làm Chủ tịch ASEAN, vì vậy Đảng ủy Bộ đã lựa chọn chuyên đề “Cộng đồng ASEAN - ý nghĩa chính trị và vai trò của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội trong hợp tác ASEAN của Việt Nam” cùng với những thông tin mới nhất về tình hình Biển Đông để báo cáo tại Hội nghị.
 
Báo cáo tại Hội nghị, bà Hà Thị Minh Đức, Phó Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế đã khái quát sơ lược, cơ chế của ASEAN, vai trò của Bộ LĐ-TBXH trong các lĩnh vực hợp tác ASEAN, đề án xây dựng và triển khai kế hoạch thực hiện các mục tiêu của cộng đồng văn hóa - xã hội ASEAN đến năm 2025 và các nội dung, hoạt động của năm Chủ tịch ASEAN 2020 của Việt Nam.

Tại Hội nghị, Đại sứ Phạm Quang Vinh, nguyên Thứ trưởng Bộ Ngoại giao đã nhấn mạnh những kết quả quan trọng mà Việt Nam đã đạt được từ khi gia nhập ASEAN cũng như những khó khăn, thách thức trước tình hình thế giới, khu vực biến đổi khó lường.

Về tình hình Biển Đông, Đại sứ cho rằng, trong thời gian gần đây, tình hình diễn biến ngoài thực địa rất phức tạp, tranh chấp giữa các nước tuyên bố chủ quyền ở Biển Đông xảy ra liên tục với tần suất nhiều hơn, phức tạp hơn. Đặc biệt, gần đây, nhóm tàu khảo sát Hải Dương 08 của Trung Quốc đã có hành vi vi phạm vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa Việt Nam ở khu vực phía Nam Biển Đông - khu vực bãi Tư Chính của Việt Nam làm cho tình hình thêm căng thẳng. Trước động thái đó, người phát ngôn Bộ ngoại giao Việt Nam khẳng định đây là vùng biển hoàn toàn thuộc chủ quyền của Việt Nam, được xác định theo đúng các quy định của Công ước của Liên Hợp Quốc về Luật Biển 1982 (UNCLOS) mà Việt Nam và Trung Quốc đều là thành viên.

Nguyễn Văn Dư, Ban Tuyên giáo Đảng ủy Bộ LĐTBXH/ GĐTE


 

 

To Top
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.