Cuộc thi “Viết về bình đẳng giới năm 2018”

22:09:48 11/09/2018

Cuộc thi “Viết về bình đẳng giới năm 2018” do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội giao Tạp chí Lao động và Xã hội phối hợp với Vụ Bình đẳng giới cùng các cơ quan liên quan tổ chức đã chính thức được phát động ngày 11/9 đến hết ngày 30/11/2018 tại Hà Nội. 
Thứ trưởng Bộ LĐTBXH Nguyễn Thị Hà phát biểu tại Lễ phát động cuộc thi viết về bình đẳng giới năm 2018.
 
Phát biểu khai mạc tại Lễ phát động, Thứ trưởng Bộ LĐTBXH Nguyễn Thị Hà cho biết: Trong những năm qua, thực hiện Luật bình đẳng giới và các chiến lược, chương trình của Chính phủ, lĩnh vực bình đẳng giới ở nước ta đã có những bước tiến đáng kể, góp phần tạo chuyển biến tích cực về nhận thức và hành động của toàn xã hội. Tuy nhiên, công tác truyền thông về bình đẳng giới cũng còn nhiều thách thức. Việc tuyên truyền về bình đẳng giới còn chưa được thường xuyên, kể cả cơ quan quản lý nhà nước ở cấp Bộ và các sở, ban ngành mới chỉ mời các cơ quan báo chí tập trung tuyên truyền cao điểm vào một số dịp nhất định như ngày 8/3, ngày 20/10 và trong Tháng hành động về bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới do còn có hạn chế về nguồn nhân lực và kinh phí cho công tác tuyên truyền này.
 
 
Các PV, BTV rất quan tâm đến chủ đề được phát động trong cuộc thi này.
 
Do đó, cuộc thi Viết về bình đẳng giới năm 2018 được tổ chức nhằm tiếp tục nâng cao chất lượng công tác truyền thông, thay đổi nhận thức, ý thức trách nhiệm và hành vi của toàn xã hội về bình đẳng giới trên các phương tiện thông tin đại chúng trong cả nước. “Qua cuộc thi này, chúng tôi cũng mong muốn ghi nhận, động viên, khen thưởng các phóng viên, cộng tác viên, thông tin viên các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương có các tác phẩm báo chí chất lượng tuyên truyền về lĩnh vực này”, Thứ trưởng nói.
 
Theo thể lệ, Các tác giả tham dự Cuộc thi có thể gửi các bài viết văn xuôi được thể hiện dưới hình thức: Bài phản ánh, phỏng vấn, ghi chép, bình luận, chuyên luận, phóng sự, điều tra, nghiên cứu, hồi ký, bút ký tham dự cuộc thi theo các nội dung sau:
 
- Tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước về bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ.
 
- Phát hiện những tồn tại, bất cập trong ban hành và tổ chức thực hiện chính sách, pháp luật trong lĩnh vực bình đẳng giới ở Việt Nam đồng thời có đề xuất các giải pháp, ý tưởng để bổ sung, hoàn thiện chính sách và thực hiện thành công công tác bình đẳng giới trong các lĩnh vực của đời sống xã hội.
 
- Biểu dương các tổ chức, tập thể, cá nhân làm tốt hoạt động bình đẳng giới; ngăn ngừa, xử lý các vụ việc vi phạm; giới thiệu những mô hình mới, cách làm hay có hiệu quả cao trong công tác bình đẳng giới.
 
Tác phẩm dự thi có thể là các bài viết sáng tác mới hoặc đã được đăng tải, phát hành trong thời gian từ ngày 1/1/2016 đến ngày 25/11/2018 trên sách, báo in, tạp chí, báo, tạp chí điện tử, trang thông tin điện tử do cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp phép. Mỗi tác giả, nhóm tác giả được gửi nhiều tác phẩm tham dự cuộc thi.
 
Các tác giả tham dự thi gửi bản in, file mềm, đường link theo địa chỉ: Tạp chí Lao động và Xã hội, tầng 8, Lô D25, số 3, ngõ 7, Tôn Thất Thuyết, Q. Cầu Giấy, Hà Nội.  Điện thoại: 024.37344073 - 024.37344071. Ngoài bì thư/tiêu đề thư ghi rõ:  Bài dự thi viết về bình đẳng giới năm 2018.
 
Ban tổ chức sẽ lựa chọn và trao giải cho các tác phẩm xuất sắc nhất, bao gồm các giải thưởng sau:
 
- 01 Giải Nhất: 15.000.000 đồng (Mười lăm triệu đồng);  
 
- 02 Giải Nhì: 10.000.000 đồng (Mười triệu đồng);
 
- 03 Giải Ba: 5.000.000 đồng (Năm triệu đồng);
 
- 10 Giải khuyến khích: 2.000.000 đồng (Hai triệu đồng).
 
Ông Trần Ngọc Diễn, Tổng biên tập Tạp chí Lao động xã hội bày tỏ mong muốn sẽ nhận được sự tham gia tích cực từ các phóng viên, biên tập viên và các tác giả trong cả nước với nhiều tác phẩm tham dự. "Cuộc thi năm nay mới chỉ là bước khởi đầu, chúng tôi hi vọng sẽ triển khai rộng rãi và bài bản hơn trong các năm tiếp theo", ông Trần Ngọc Diễn nói.

Châu Anh/ GĐTE


 

 

To Top
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.