Cùng Từ thiện từ tâm “Gửi Ấm - Mường Tè 2017”

14:56:07 02/12/2017

Dự án Từ thiện từ tâm (4T) thành lập đã được 5 năm. Năm ngoái, Dự án đã mang hơi ấm đến Bắc Yên, Sơn La. Mùa đông năm nay, 4T lên kế hoạch phối hợp cùng Đoàn Thanh niên Viện Kiểm sát nhân dân huyện Mường Tè, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Mường Tè tổ chức chương trình “Gửi Ấm - Mường Tè 2017” tại Trường Phổ thông dân tộc bán trú tiểu học Bum Tở - xã Bum Tở - huyện Mường Tè - Tỉnh Lai Châu.Mường Tè là một huyện vùng cao biên giới của tỉnh Lai Châu với dân số khoảng 43.000 người với 10 dân tộc anh em cùng chung sống. Do điều kiện kinh tế khó khăn, thiên tai và sự bất thường của thời tiết nên việc học hành của con em dân tộc nơi đây chưa được quan tâm đúng mức. Hàng ngày, các em muốn đến trường học phải băng rừng, lội suối có khi phải đi bộ đến hàng chục km. Đặc biệt, trong cái giá lạnh của mảnh đất vùng cao có khi có băng giá các em đến trường với những chiếc áo mỏng manh đã cũ và những đôi dép lê. Thời tiết khắc nghiệt, đời sống lạc hậu, Mường Tè rất cần sự chung tay của cộng đồng để phần nào sưởi ấm vùng rẻo cao lạnh giá này.
 
Mong muốn làm một điều gì đó thiết thực, để trẻ em Mường Tè có một mùa đông ấm hơn, bớt khó khăn hơn, Dự án từ thiện 4T xây dựng kế hoạch cùng chung tay vun đắp, làm cầu nối cho những sẻ chia, những yêu thương của những chiếc lá bồ đề lành lặn đến với những em nhỏ nơi miền núi cao sương gió Mường Tè, để “Gửi ấm yêu thương” đến các em.
 
 
 
Tình nguyện viên trao quà và hỏi thăm các em.
 
Với tính chất là một Dự án thiện nguyện phi lợi nhuận, nguồn kinh phí hoạt động do các thành viên tự trang trải nên nguồn lực tài chính của Dự án còn rất nhiều hạn chế. Để chương trình “Gửi ấm - Mường Tè 2017” được triển khai kịp thời đưa hơi ấm của lòng người tới các em nhỏ Mường Tè khi mùa đông lạnh giá đã đến gần. Chúng tôi rất mong muốn nhận được sự quan tâm và chia sẻ của quý doanh nghiệp, quý nhà hảo tâm, các bạn thanh niên, sinh viên... Hãy mở rộng tấm lòng để cùng quyên góp những vật dụng thiết yếu sau tới cho trẻ em Mường Tè, Lai Châu: Áo ấm; Dép nhựa cho học sinh; Tất ấm; Chăn ấm; Điểm trường ấm: Chương trình nhằm giúp đỡ các thày cô và các em học sinh tại các điểm trường của Mường Tè có những bữa cơm đủ no trong mùa giáp hạt sắp tới gồm: Gạo cho điểm trường; Gạo cho hộ dân; Dầu ăn cho điểm trường; Cá khô; Khăn mặt cho điểm trường; Kem đánh răng, bàn chải; Bộ cắt móng tay cho điểm trường; Chi phí khác…; Xe chở tình nguyện viên; Xe chở đồ; Chi phí đóng đồ, hậu cần…
 
 
Ảnh chụp thực tế tại tại Bum Tở - Mường Tè - Lai Châu.
 
Với tinh thần “Kết nối yêu thương – Sẻ chia tấm lòng”, mỗi đóng góp của quý vị không chỉ có ý nghĩa vật chất mà còn mà còn gửi gắm lòng yêu thương và sự sẻ chia sâu sắc đến người dân và đặc biệt là trẻ thơ nơi đây. Vì vậy, Dự án rất mong nhận được sự chung tay giúp đỡ, tài trợ của quý vị theo các hình thức dưới đây: 
* Tài trợ tiền mặt, một phần hoặc toàn bộ kinh phí tổ chức chiến dịch
* Tài trợ hiện vật: áo ấm, chăn ấm, sách, vở còn mới; gạo nếp, đỗ xanh, bánh kẹo, đồ chơi có xuất xứ Việt Nam;... 
* Tài trợ vận tải: xe chở khách, xe tải chở đồ. 
* Tài trợ in ấn, truyền thông.
Mọi cá nhân, tập thể có nguyện vọng tài trợ, hỗ trợ, ủng hộ cho chương trình “Gửi ấm - Mường Tè 2017” xin vui lòng liên hệ: 
- Anh Bùi Văn Lâm – TNV tiêu biểu quốc gia – Cố vấn cao cấp Dự án. SĐT: 0986.607.698. 
- Anh Đỗ Công Tuân – Cán bộ Ban Tập hợp Đoàn kết TW Đoàn.SĐT: 0918.222.356 
- Hoặc vui lòng chuyển khoản qua tài khoản: Số tài khoản: 109004942313, Ngân hàng Vietinbank chi nhánh sở giao dịch; Chủ tài khoản: Bùi Văn Lâm
Link thông tin về chương trình: https:/ /www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=1901497120178320&id=1530072197320816
 
 
Mọi sự ủng hộ, dù là nhỏ nhất đều vô cùng quý giá với Dự án, hơn thế nữa, sẽ góp phần mang lại một mùa đông ấm hơn cho trẻ em Mường Tè, Lai Châu trong những ngày mùa đông giá lạnh này.
LƯU Ý: Chương trình không nhận quần áo cũ do đặc thù người dân tộc. Chương trình xin cảm ơn các tấm lòng đã quan tâm và hy vọng mọi người ủng hộ vật phẩm khác. Trân trọng!

Từ Thiện Từ Tâm /GĐ&TE


 

 

To Top
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.