Chương trình “Thắp sáng những ước mơ” lần thứ 4 năm 2017

16:51:29 24/09/2017

Chương trình “Thắp sáng những ước mơ” là sự kiện thường niên của Hội bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam kể từ năm 2014 đến nay. Trải qua 3 lần tổ chức, thông qua hoạt động trao quà và học bổng, chương trình đã tạo ra cơ hội cho hàng nghìn trẻ em, đặc biệt là trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở nhiều tỉnh thành trong cả nước được tiếp tục đến trường, tiếp tục thắp lên ước mơ về một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Bà Nguyễn Thị Thanh Hòa - Chủ tịch Hội Bảo vệ Quyền trẻ em thông tin về chương trình "Thắp sáng những ước mơ" lần thứ 4 năm 2017 . Ảnh: TH

Năm nay, chương trình “Thắp sáng những ước mơ” lần thứ 4 được tổ chức nhằm thực hiện Luật trẻ em và triển khai Quyết định số 2361/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt về chương trình Bảo vệ trẻ em giai đoạn 2016 - 2020, hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em và Tết Trung thu năm 2017. Mục tiêu hướng tới của chương trình là trao 1000 suất học bổng và 5000 phần quà cho các đối tượng, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn: con thương binh, liệt sĩ và trẻ em bị ảnh hưởng chất độc da cam, trẻ em có nguy cơ bỏ học ở những vùng bị thiên tai như Đồng bằng sông Cửu Long, Tây Nguyên và một số tỉnh phía Bắc. Ngoài ra, chương trình còn nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng xã hội về quyền trẻ em. Chương trình cũng là dịp nhằm động viên những trẻ kém may mắn, giúp các em nỗ lực vươn lên trong học tập và cuộc sống, phấn đấu thực hiện ước mơ của mình. Đồng thời, chương trình cũng ghi nhận và tôn vinh những tấm lòng hảo tâm, nhân ái có nhiều đóng góp cho chương trình và cho Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam trong thời gian qua.

Theo kế hoạch, Ban tổ chức sẽ phối hợp với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh Đắc Nông, Đắk Lắk, Tiền Giang, Hậu Giang, Bạc Liêu, Hội bảo trợ trẻ em khuyết tật, bệnh nhân nghèo và Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Trà Vinh, trao học bổng và quà cho trẻ em với 450 suất học bổng và 1050 xuất quà, cụ thể: Chương trình “Thắp sáng những ước mơ” lần thứ 4 năm 2017 dù mới đi được nửa chặng đường nhưng đã nhận được sự quan tâm, ủng hộ của các nhà hảo tâm. Với mục tiêu “Chung tâm, chung trí, chung sức bảo vệ quyền trẻ em”, Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam tha thiết kêu gọi các tổ chức và cá nhân cùng tham gia tích cực vào sự kiện đầy ý nghĩa này. Hội cũng mong muốn các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm hãy tham gia, tài trợ, ủng hộ cho chương trình, để qua đó cùng nhau giúp đỡ cho các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhưng vẫn không ngừng vươn lên trong học tập.

Tỉnh Đăk Lăc

Nhân dịp năm học mới 2017-2018 và Tết Trung thu năm 2017, sáng 9/9/2017, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh phối hợp với Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam – Cơ quan Thường trực phía Nam tổ chức Chương trình “Thắp sáng những ước mơ” lần thứ IV năm 2017 tại TP. Buôn Ma Thuột và huyện M’Đrắk. Chương trình đã tặng 20 suất học bổng và quà (trị giá 1,3 triệu đồng/suất) cho 20 học sinh là con của cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng tỉnh; tặng 6 chiếc xe đạp (1,7 triệu đồng/suất), 30 suất học bổng - quà (1,3 triệu đồng/suất) và 150 suất quà (300.000 đồng/suất) cho học sinh nghèo, mồ côi, dân tộc thiểu số vượt khó vươn lên trong học tập của huyện M’Đrắk. Tổng giá trị chương trình gần 130 triệu đồng do Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam – Cơ quan Thường trực phía Nam vận động các đơn vị, doanh nghiệp tài trợ.

Nhân dịp này, UBND tỉnh Đắk Lắk đã tặng Bằng khen cho Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam – Cơ quan Thường trực phía Nam đã có nhiều thành tích đóng góp cho sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ trẻ em của tỉnh từ năm 2011-2015. Được biết, Chương trình “Thắp sáng những ước mơ” lần thứ IV năm 2017 sẽ trao tặng 1.000 suất học bổng và 5.000 phần quà, xe đạp cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, con gia đình chính sách, khuyết tật, mồ côi ở các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long, Tây Nguyên và phía Bắc.

Tỉnh Bạc Liêu

Ngày 17/9, tại Nhà khách số 1 Hùng Vương đã diễn ra chương trình “Thắp sáng những ước mơ” lần thứ 4, năm 2017. Chương trình do Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam phối hợp cùng Sở LĐ-TB&XH tổ chức. Tham dự chương trình có bà Lê Thị Thu, Phó Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam; ông Vương Phương Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng bảo trợ, Hội Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Bạc Liêu, cùng lãnh đạo các đơn vị. 

Các học sinh được tặng học bổng và quà tại chương trình “Thắp sáng những ước mơ” lần thứ 4, năm 2017. Ảnh: Báo Bạc Liêu

Chương trình đã tặng học bổng và quà cho 207 học sinh nghèo hiếu học ở các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh. Trong đó có 50 suất học bổng (mỗi suất gồm 1 triệu đồng tiền mặt và 1 phần quà trị giá 300.000 đồng), 200 suất quà (mỗi suất trị giá 300.000 đồng) và 7 chiếc xe đạp. Những phần học bổng và quà này do Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam và các mạnh thường quân, công ty, doanh nghiệp trao tặng.

Tại Hà Nội

Ngày 23/9/2018, Ban tổ chức Chương trình thực hiện trao quà và học bổng cho 50 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của 5 tỉnh miền núi phía Bắc (Cao Bằng, Sơn La, Thái Nguyên, Yên Bái, Hòa Bình) nhằm động viên, biểu dương tinh thần của các em. Đoàn đại biểu của Hội sẽ được gặp mặt lãnh đạo Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại tòa Nhà Quốc hội.

Chương trình là cơ hội để trên 500 trẻ em nghèo khó được tham dự, vui chơi và giao lưu. Trong đó, có 250 trẻ được nhận học bổng và 300 trẻ em được nhận quà của chương trình “Thắp sáng những ước mơ” lần thứ 4.

Kế hoạch trao quà tiếp theo của chương trình

Được biết, theo kế hoạch, cùng ngày 23/9/2017 tại tỉnh Tiền Giang và Hậu Giang ban tổ chức cũng cùng với Quỹ Bảo trợ trẻ em của hai tỉnh trao quà và học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn. Và ngày 30/9/2017, chương trình sẽ tiếp tục trao quà và học bổng tại tỉnh Trà Vinh.

Sau sự kiện trao quà và học bổng tại các tỉnh, “Chương trình giao lưu, trao học bổng và quà cho trẻ em tại tỉnh Bến Tre” sẽ được tổ chức vào ngày 1/10/2017. Đây là sự kiện vô cùng đặc biệt với sự tham dự của một số đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước, lãnh đạo Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam và lãnh đạo tỉnh Bến Tre. 


Thùy Dương/Tạp chí Gia đình và Trẻ em


 

 

To Top
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.