Bộ trưởng Đào Ngọc Dung thăm và tặng quà gia đình chính sách tại Đồng Tháp

16:21:00 20/02/2020

Chiều ngày 20/02, trong chương trình công tác tại Đồng Tháp, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đã tới thăm và tặng quà các gia đình chính sách ở xã Tân Thuận Tây (TP. Cao Lãnh).Các gia đình chính sách được Bộ trưởng và đoàn công tác tới thăm gồm: Mẹ liệt sĩ Phan Thị Trắng, Thương binh Nguyễn Văn Lô và Chiến sĩ Cách mạng Nguyễn Thị Bích Thủy (cùng ngụ xã Tân Thuận Tây, huyện Cao Lãnh). Hiện, 03 gia đình chính sách trên đều có hoàn cảnh khó khăn, kinh tế eo hẹp, gia đình có người bị ảnh hưởng chất độc hóa học. 
 
 
Bộ trưởng Đào Ngọc Dung thăm hỏi, động viên Mẹ liệt sĩ Phan Thị Trắng.

Tới thăm và tặng quà các gia đình chính sách, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung ân cần thăm hỏi sức khỏe và động viên tinh thần các bác, các mẹ cố gắng sống vui, sống khỏe, làm tấm gương cho các thế hệ con cháu noi theo. Bộ trưởng khẳng định, Đảng, Nhà nước và nhân dân luôn coi trọng đạo lý uống nước nhớ nguồn, chính sách đền ơn đáp nghĩa đối với các thế hệ có công với cách mạng.
 
Bộ trưởng cũng đề nghị tỉnh Đồng Tháp quan tâm sâu sắc đến người có công, không để có gia đình người có công là hộ nghèo, thực hiện đầy đủ chính sách người có công và bảo trợ xã hội. Bên cạnh đó, Bộ trưởng Đạo Ngọc Dung cũng đã đặc biệt lưu ý đến công tác giải quyết hồ sơ tồn đọng liên quan đến người có công...
 
 
Bộ trưởng Đào Ngọc Dung và đoàn công tác tới tới thăm Thương binh Nguyễn Văn Lô
 
Theo báo cáo của Sở LĐTBXH Đồng Tháp, hiện toàn tỉnh có trên 56.000 người được công nhận và giải quyết chế độ ưu đãi, trong đó có trên 10.000 đối tượng đang được hưởng trợ cấp thường xuyên với số tiền gần 300 tỷ đồng/năm. Tỉnh thường xuyên thực hiện việc xác nhận người có công với cách mạng theo phân cấp; Từ năm 2017 đến tháng 02/2020, Bộ đã thẩm định, trình Thủ tướng Chính phủ cấp bằng “Tổ quốc ghi công” đối với 187 liệt sĩ. Đặc biệt, đối với hồ sơ tồn đọng theo Quyết định 408/QĐ-LĐTBXH: Không còn hồ sơ tồn đọng do trước đây tỉnh Đồng Tháp đã đề nghị công nhận liệt sĩ theo Kế hoạch số 611/KH-LĐTBXH ngày 30/3/2009 của Bộ LĐTBXH.
 
Năm 2019, tỉnh đã lập hồ sơ trợ cấp chế độ các loại cho 731 trường hợp người có công (trong đó 48 danh hiệu Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng mới được phong, truy tặng); tổ chức điều dưỡng 4.197 người có công; tổ chức cải táng 99 hài cốt liệt sĩ; hỗ trợ 111 người có công có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống. Cùng với nguồn ngân sách trung ương, địa phương và các nguồn tài trợ đã hỗ trợ, thăm hỏi, tặng quà cho gia đình chính sách gần 30 tỷ đồng trong dịp Tết nguyên đán. Vận động xây dựng 123 căn và sửa chữa 158 căn, vận động Quỹ đền ơn đáp nghĩa hơn 10 tỷ đồng; cuối năm 2019 triển khai xây dựng và sửa chữa 590 căn nhà cho gia đình chính sách từ ngân sách địa phương.
                  
 

Lê Mạnh/GĐ&TE


 

 

To Top
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.