Bộ trưởng Đào Ngọc Dung thăm, tặng quà trẻ sơ sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương

07:45:27 10/05/2019

Nhân Tháng hành động Vì trẻ em, chiều ngày 9/5, dẫn đầu đoàn làm việc của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đã đến thăm và tặng quà trẻ sơ sinh có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị và động viên đội ngũ cán bộ, y bác sĩ đang làm việc tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương.
 
Bộ trưởng Đào Ngọc Dung ghi nhận những nỗ lực Bệnh viện Phụ sản trung ương đã đạt được trong thời gian qua.
 
Tại buổi làm việc, PGS, TS. Trần Danh Cường – Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương cho biết: Bệnh viện Phụ sản Trung ương là bệnh viện chuyên khoa đầu ngành về sản khoa, phụ khoa, sơ sinh và kế hoạch hóa gia đình. 
 
Bệnh viện có quy mô 1010 giường bệnh nội trú; 9 phòng chức năng; 14 khoa lâm sàng; 9 khoa cận lâm sàng; 7 trung tâm, 1.460 cán bộ viên chức trong đó có tới 79% là lao động nữ. Ngoài nhiệm vụ chính là khám chữa bệnh, Bệnh viện Phụ sản Trung ương con đào tạo chuyên sâu trong nước và ngoài nước, nghiên cứu, hợp tác quốc tế, triển khai ứng dụng khoa học, chuyển giao kỹ thuật chuyên ngành sản - phụ khoa...
 
Bên cạnh công tác chuyên môn, Bệnh viện còn tích cực tham gia các công tác từ thiện và xã hội như phát cháo miễn phí cho bệnh nhân nghèo. Số tiền hỗ trợ bệnh nhân trích từ Quỹ từ thiện của Bệnh viện, năm 2018 là 63 triệu đồng, hơn 4 tháng đầu năm 2019 là 25 triệu đồng.
 
Cùng với đó, Bệnh viện Phụ sản Trung ương còn tổ chức khám và cấp phát thuốc miễn phí cho người dân một số địa phương miền núi như tại Cao Bằng, Hà Giang, vận động cán bộ y bác sĩ hiến máu vì người bệnh. 
 
Ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Bệnh viện Phụ sản Trung ương đã đạt được trong thời gian qua, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung mong muốn trong thời gian tới, Ban lãnh đạo cùng toàn thể cán bộ công chức, viên chức, người lao động Bệnh viện tiếp tục phát huy truyền thống, khắc phục khó khăn, đẩy mạnh nghiên cứu ứng dụng các kỹ thuật cao trong chuyên ngành sản, phụ khoa để mang lại niềm vui cho nhiều gia đình. “Không có gì vui bằng đón một em bé khỏe mạnh ra đời” - Bộ trưởng Đào Ngọc Dung nhấn mạnh.
 

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung tặng quà cho gia đình các trẻ sơ sinh có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Phụ sản trung ương.
 
Nhân dịp này, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đã trao tặng 75 phần quà trị giá 150 triệu đồng đến các gia đình trẻ sơ sinh có hoàn cảnh khó khăn đang được điều trị tại Bệnh viện. Đồng thời, Bộ trưởng cũng gửi tặng món quà nhỏ để động viên tinh thần các cán bộ nhân viên y tế đang làm việc tại Bệnh viện.
 

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung thăm các bé sơ sinh đang điều trị tại Bệnh viện Phụ sản trung ương.

 

Bài và ảnh: Thanh Huyền/GĐ&TE


 

 

To Top
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.