Bộ trưởng Đào Ngọc Dung làm việc với một số đơn vị trên địa bàn thành phố Đà Nẵng

17:14:25 13/12/2016

Chiều 12/12, trong chuyến làm việc tại các tỉnh miền Trung, Bộ trưởng Bộ LĐ-TBXH Đào Ngọc Dung và đoàn công tác gồm Lãnh đạo Văn phòng Bộ, Cục Người có công, Cục An toàn Lao động, Cục Việc làm, Cục Bảo trợ xã hội, Vụ Kế hoạch - Tài chính đã tới thăm và làm việc với Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Đà Nẵng và Trung tâm Kiểm định an toàn Khu vực 3 - hai đơn vị sự nghiệp thuộc Bộ đóng trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.
Bộ trưởng Đào Ngọc Dung thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Đặng Thị Trọng (88 tuổi) đang được Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Đà Nẵng phụng dưỡng, điều trị.


Tại Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Đà Nẵng, báo cáo với Bộ trưởng và đoàn công tác về tình hình hoạt động, bác sỹ Đỗ Văn Thành, Giám đốc Bệnh viện cho biết: đơn vị được nâng cấp, chuyển đổi thành lập từ  năm 2007 trên cơ sở Trung tâm Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Đà Nẵng, Bệnh viện được Bộ LĐ- TBXH giao nhiệm vụ khám, điều trị, phẫu thuật, chỉnh hình, phục hồi chức năng, cung cấp chân tay giả và trợ giúp cho thương bệnh binh, người có công với cách mạng, người bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp...

Trong những năm gần đây, được sự quan tâm của Lãnh đạo Bộ, Bệnh viện đã được đầu tư cơ sở vật chất khang trang, hiện đại với quy mô 200 giường bệnh. Năm 2016, bên cạnh việc khám, điều trị tại chỗ, Bệnh viện còn tổ chức hàng trăm lượt  khám, chữa bệnh miễn phí cho các bệnh nhân nghèo trên địa bàn các huyện miền núi tỉnh Quảng Trị, Quảng Nam và Quảng Ngãi và một số tỉnh thuộc khu vực Tây Nguyên.
 Bộ trưởng Đào Ngọc Dung làm việc với Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Đà Nẵng.


Năm 2016, Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Đà Nẵng đã khám và điều trị cho 543 đối tượng chính sách, phẫu thuật miễn phí cho hơn 150 trẻ sứt môi hở hàn ếch, sản xuất gần 1000 chân tay giả và hơn 7000 bán thành phẩm các loại phục vụ cho người khuyết tật.

“Năm 2016 các chỉ số hoạt động y tế  của đơn vị đều vượt so với chỉ tiêu đề ra và tăng so với năm 2015 từ 10% đến 25%. Chất lượng công tác khám và điều trị  cho bệnh nhân tới khám ngày càng được nâng cao…”- Giám đốc Đỗ Văn Thành báo cáo.

Sau khi nghe báo cáo về tình hình hoạt động của Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Đà Nẵng, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung ghi nhận và biểu dương: “ Từ một đơn vị hoạt động đặc thù chuyên khám, điều trị cho các thương, bệnh binh, người có công với cách mạng, nay Bệnh viện đã chủ động, liên kết mở rộng hoạt động khám, điều trị cho cả bệnh nhân bên ngoài, tận dụng cơ sở vật chất được đầu tư hiện đại, đó là tín hiệu đáng mừng….” - Bộ trưởng phát biểu.

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng cũng nêu một số vấn đề mang tính gợi mở với Bệnh viện trong hoạt động chuyên môn, khả năng liên kết thông tuyến khám chữa bệnh theo hướng xã hội hóa với các bệnh viện, trung tâm y tế khác ngoài ngành.
 Bộ trưởng và đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm với cán bộ, nhân viên Trung tâm Kiểm định an toàn khu vực 3.


“Cùng với việc đảm bảo khám, chữa bệnh điều trị cho người có công, Bệnh viện  cần tiếp tục nghiên cứu, chú trọng đến việc xã hội hóa hoạt động, phối hợp liên kết với các bệnh viện, trung tâm y tế khác trên địa bàn nhằm phục vụ tốt hơn công tác khám chữa bệnh chuyên sâu, hiệu quả, đẩy mạnh xã hội hóa và tiến tới tự chủ hoàn toàn trong thời gian tới…”- Bộ trưởng Đào Ngọc Dung chỉ đạo.

Tại Trung tâm Kiểm định kỹ thuật an toàn Khu vực 3, sau khi nghe Giám đốc Đỗ Phú Nhĩ  báo cáo tình hình hoạt động, nghe Lãnh đạo một số đơn vị của Bộ báo cáo về cơ chế hoạt động của đơn vị kiểm định kỹ thuật an toàn trong tình hình mới. Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cho rằng, theo Luật An toàn, vệ sinh lao động doanh nghiệp, tổ chức tư nhân được tham gia công tác kiểm định vật tư máy móc, kỹ thuật đảm bảo an toàn lao động - đó là những thách thức lớn đối với các Trung tâm kiểm định Kỹ thuật an toàn do nhà nước thành lập.

Do vậy, đòi hỏi Trung tâm kiểm định Kỹ thuật an toàn khu vực 3, phải năng động, chuyển biến hoạt động tích cực mạnh mẽ hơn nữa, đẩy mạnh xã hội hóa, tạo nên sự cạnh tranh bình đẳng, đảm bảo hiệu quả cao trong hoạt động chuyên môn kiểm định an toàn máy móc trang thiết bị đảm bảo an toàn lao động.
 


Theo molisa.gov.vn


 

 

To Top
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.