Bộ LĐ-TB&XH và Đài Truyền hình Việt Nam ký kết hợp tác tuyên truyền về an sinh xã hội

09:37:23 14/05/2020

Ngày 13/5, tại Hà Nội, Bộ LĐ-TB&XH và Trung tâm Sản xuất và Phát triển nội dung số, Đài Truyền hình Việt Nam (VTV Digital) đã ký Thoả thuận hợp tác tuyên truyền về công tác an sinh xã hội trên các chương trình của Đài truyền hình Việt Nam.Tham dự Lễ ký kết, phía Bộ LĐ-TB&XH có bà Nguyễn Thị Hà - Thứ trưởng, ông Nguyễn Bá Hoan - Chánh Văn phòng Bộ, ông Tống Hải Nam - Cục trưởng Cục Quản lý lao động ngoài nước, ông Đặng Hoa Nam - Cục trưởng Cục Trẻ em, ông Vũ Dũng – Giám đốc Trung tâm Tư vấn và dịch vụ truyền thông cùng lãnh đạo các đơn vị liên quan trực thuộc Bộ; phía Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) có ông Lê Ngọc Quang, Phó Tổng Giám đốc Đài, ông Lê Quang Minh – Giám đốc Trung tâm VTV Digital và các phóng viên, biên tập viên của Trung tâm, cùng đại diện các cơ quan báo chí…
 

Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Nguyễn Thị Hà phát biểu tại Lễ ký kết.


Phát biểu tại Lễ ký kết, Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Nguyễn Thị Hà đánh giá cao kết quả phối hợp giữa Bộ LĐ-TB&XH với các cơ quan thông tấn báo chí, đặc biệt là VTV trong thời gian qua. Năm 2019, VTV đã phối hợp cùng Bộ LĐ-TB&XH khảo sát lấy ý kiến các chuyên gia, các tổ chức quốc tế và các tầng lớp nhân dân, tạo đồng thuận để Quốc hội thông qua Bộ luật Lao động (sửa đổi) với tỷ lệ tán thành rất cao.

Bên cạnh đó, kể từ năm 2015 đến nay, VTV hợp tác cùng Bộ LĐ-TB&XH thực hiện chương trình “Cặp lá yêu thương” đã tạo được hiệu ứng lớn, có sức lan tỏa, giúp đỡ hàng vạn trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt có cơ hội được đến trường, được chắp cánh ước mơ. Chương trình giáo dục các em biết yêu thương, chia sẻ và sống có nghị lực, trách nhiệm với bản thân, gia đình và cộng đồng. “Cặp lá yêu thương” không chỉ hỗ trợ về vật chất mà còn hỗ trợ về tinh thần, giúp các em vượt lên hoàn cảnh khó khăn, bước tới một tương lai tốt đẹp hơn.

Từ đầu năm 2020 đến nay, VTV cũng phối hợp với Bộ LĐ-TB&XH thường xuyên cập nhật hàng ngày, hàng giờ các tin tức về gói an sinh 62 nghìn tỷ đồng – hỗ trợ người dân bị giảm thu nhập và gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.

Tiếp nối sự hợp tác lần này, Thứ trưởng cho biết, Văn phòng Bộ và Trung tâm Tư vấn và dịch vụ truyền thông của Cục Trẻ em sẽ là đầu mối của Bộ LĐ-TB&XH phối hợp với Trung tâm sản xuất và phát triển nội dung số, Đài Truyền hình Việt Nam (Trung tâm VTV Digital) xây dựng nội dung, sản xuất các chương trình nhằm tuyên truyền các nội dung về an sinh xã hội phát sóng trên Chuyển động 24h của VTV.

“Từ những kinh nghiệm và thành công đã đạt được trong những năm qua, việc hợp tác lần này sẽ tiếp nối những thành công và nâng lên tầm cao mới. Đài truyền hình Việt Nam sẽ có nhiều chương trình mới, thông điệp hay và các tuyến bài về lĩnh vực an sinh xã hội sẽ được nhanh chóng chuyển tải đến công chúng”. - Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà nhấn mạnh.
 Phó Tổng giám đốc VTV Lê Ngọc Quang phát biểu tại Lễ ký kết.


Phó Tổng giám đốc VTV Lê Ngọc Quang cũng khẳng định: “Hợp tác giữa Bộ LĐ-TB&XH và VTV trong thời gian qua rất thường xuyên và hiệu quả. Việc ký kết ngày hôm nay sẽ tạo động lực mới trong quá trình hợp tác”.

Thời gian tới, VTV sẽ tăng cường truyền thông trong lĩnh vực an sinh xã hội, không chỉ trong chương trình Chuyển động 24h, mà còn cung cấp chất liệu cho các chương trình khác trên kênh của VTV, tận dụng hệ sinh thái của Trung tâm VTV Digital bao gồm cả chương trình nội dung số.
 

Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Nguyễn Thị Hà và Phó Tổng giám đốc VTV Lê Ngọc Quang cùng các đại biểu chứng kiến Lễ ký kết hợp tác tuyên truyền công tác an sinh xã hội trên chương trình Chuyển động 24h. 


Hai bên thống nhất thực hiện các cam kết liên quan tới việc khai thác thế mạnh của mỗi bên, phối hợp xây dựng nội dung, sản xuất các chương trình nhằm tuyên truyền các nội dung về an sinh xã hội phát sóng trên Chuyển động 24h của VTV; phối hợp chặt chẽ xây dựng và triển khai thực hiện kế hoạch, nhiệm vụ hợp tác theo hướng phát triển lâu dài, bền vững, đồng thời cùng nhau hợp tác thực hiện theo kế hoạch nhiệm vụ của từng giai đoạn cụ thể.

Tập trung tuyên truyền các lĩnh vực đảm bảo an sinh xã hội theo phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Bộ LĐ-TB&XH. Các phóng sự về an sinh xã hội sẽ tập trung tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về đảm bảo an sinh xã hội toàn dân.

Nêu bật vai trò, trách nhiệm của các bộ, ngành, cấp ủy, chính quyền các cấp; Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể, các tổ chức, cá nhân và tập thể… trong công tác tuyên truyền vận động và tổ chức thực hiện các nội dung đảm bảo an sinh xã hội.

Biểu dương các cá nhân, tập thể thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, nêu rõ nguyên nhân và giải pháp quản lý tốt sự phát triển xã hội; bảo đảm an sinh xã hội, nâng cao phúc lợi xã hội; thực hiện chính sách với người có công, người nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội, người lao động và với doanh nghiệp; bảo hiểm xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội; an toàn lao động; giáo dục nghề nghiệp, nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực; tạo việc làm, đưa người Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng; bình đẳng giới, trẻ em và thúc đẩy phát triển thị trường lao động…


Tin: Thanh Huyền, Ảnh: Trọng Giáp/GĐ&TE


 

 

To Top
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.