7 tháng, cả nước có thêm 623,5 nghìn lao động mới

17:42:59 10/08/2018

Theo Tổng Cục Thống kê, số lao động đang làm việc trong các doanh nghiệp công nghiệp tại thời điểm 1/7/2018 tăng 3% so với cùng thời điểm năm trước, trong đó, lao động khu vực doanh nghiệp Nhà nước tăng 0,3%; doanh nghiệp ngoài Nhà nước tăng 3,6%; doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài tăng 3,1%. 
Học nghề. Ảnh minh họa
 
7 tháng: cả nước có thêm 6,235 nghìn lao động mới
 
Theo Tổng Cục Thống kê, số lao động đang làm việc trong các doanh nghiệp công nghiệp tại thời điểm 1/7/2018 tăng 3% so với cùng thời điểm năm trước, trong đó, lao động khu vực doanh nghiệp Nhà nước tăng 0,3%; doanh nghiệp ngoài Nhà nước tăng 3,6%; doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài tăng 3,1%. 
 
Tại thời điểm trên, số lao động đang làm việc trong các doanh nghiệp ngành khai khoáng tăng 2% so với cùng thời điểm năm trước; ngành chế biến, chế tạo tăng 3,1%; ngành sản xuất và phân phối điện giảm 0,2%; ngành cung cấp nước và xử lý rác thải, nước thải tăng 1,3%.
 
Trong tháng 7, cả nước có 11.262 doanh nghiệp thành lập mới, tổng số lao động đăng ký của các doanh nghiệp thành lập mới là 115 nghìn người, tăng 19,9%. Tính chung 7 tháng đầu năm, tổng số lao động đăng ký của các doanh nghiệp thành lập mới năm 2018 là 623,5 nghìn người. 
 
Hà Tĩnh: Giải quyết việc làm cho hơn 13.000 lao động
 
6 tháng đầu năm 2018, tỉnh Hà Tĩnh đã giải quyết việc làm cho 13.405 người, đạt 59,57% kế hoạch, bằng 103,29% so với cùng kỳ năm 2017, trong đó, tạo việc làm trong nước 7.551 người, xuất khẩu lao động 5.854 người. Một số địa phương có số lượng người đi XKLĐ lớn như Nghi Xuân: 815 người, Cẩm Xuyên: 876 người, Kỳ Anh 849 người, Thạch Hà: 587 người.
 
Ngoài ra, 6 tháng đầu năm Hà Tĩnh đã chấp thuận phương án sử dụng lao động người nước ngoài cho 56 doanh nghiệp, nhà thầu; cấp, cấp lại giấy phép lao động cho 1.197 người nước ngoài và xác nhận 26 người nước ngoài không thuộc diện cấp phép; tổ chức kiểm tra việc thực hiện ủy quyền cấp giấy phép cho lao động nước ngoài tại KKT Vũng Áng; trình UBND tỉnh phê duyệt quỹ tiền lương, tiền thưởng đối với 5 doanh nghiệp; tư vấn pháp luật 110 trường hợp; thẩm định nội quy lao động 8 doanh nghiệp.
 
Đặc biệt, thực hiện Quyết định số 12/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, Hà Tĩnh đã triển khai tốt các chính sách hỗ trợ đào tạo nghề, tạo việc làm, hỗ trợ đi làm việc nước ngoài cho người dân bị ảnh hưởng bởi sự cố môi trường biển... 
 
Đồng Nai: Tập huấn ATVSLĐ cho 40 doanh nghiệp vừa và nhỏ
 
Vừa qua, tại Đồng Nai, Bộ LĐTBXH phối hợp với Sở LĐTBXH tỉnh Đồng Nai tổ chức tập huấn Luật An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) cho 40 doanh nghiệp vừa và nhỏ trên địa bàn tỉnh Đồng Nai nhằm: Phổ biến về những quy định mới của Luật ATVSLĐ, pháp luật về xây dựng hệ thống quản lý ATVSLĐ, sức khỏe nghề nghiệp; Phương pháp xây dựng hệ thống quản lý an toàn, sản xuất sạch hơn trong doanh nghiệp vừa và nhỏ; Một số biện pháp phòng ngừa và giảm thiểu rủi ro trong quá trình làm việc, hạn chế tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, quản lý sức khỏe người lao động và công tác an toàn vệ sinh lao động cho cán bộ làm công tác an toàn và lãnh đạo các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Hòa Bình: Tổ chức huấn luyện xây dựng hệ thống quản lý ATVSLĐ
 
Trong 2 ngày từ 19- 20/7, Sở LĐTBXH Hòa Bình tổ chức 2 lớp huấn luyện xây dựng hệ thống quản lý an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ). Tham dự lớp huấn luyện có 200 người là chủ sử dụng lao động, đại diện ban chấp hành công đoàn, cán bộ làm công tác ATVSLĐ hoặc kiêm nhiệm của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. 
 
Tại lớp tập huấn, các đại biểu được tìm hiểu về hệ thống quản lý công tác ATVSLĐ trong doanh nghiệp vừa và nhỏ; những bước cơ bản để triển khai tư vấn hệ thống quản lý ATVSLĐ trong các doanh nghiệp vừa và nhỏ; nội dung các bước xây dựng hệ thống quản lý ATVSLĐ tại doanh nghiệp vừa và nhỏ… 
 
 

PV/GĐTE


 

 

To Top
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.