"Mùa xuân cho em" quyên góp 150 tỷ 263 triệu cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt

11:29:19 07/01/2019

Ngày 06/01/2019 tại Nhà Hát Lớn Hà Nội, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam phối hợp với Đài truyền hình Việt Nam và Công ty TNHH truyền thông tích hợp PDA & Partners đã tổ chức chương trình “Mùa xuân cho em” lần thứ 12. Chương trình đã tiếp nhận hơn 150 tỷ 263 triệu đồng của 34 tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước để giúp đỡ những trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt và khó khăn. 

Đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh - Ủy viên BCH TƯ Đảng, Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam phát biểu khai mạc chương trình "Mùa xuân cho em".

“Mùa xuân cho em” lần thứ 12 đồng thời cũng được truyền hình trực tiếp vào lúc 20h00’ trên VTV2 – Đài truyền hình Việt Nam nhằm mang đến cho trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn những món quà ý nghĩa, thiết thực, nhân dịp Tết đến Xuân về ấm áp yêu thương, đồng thời tri ân các đơn vị, tổ chức cá nhân đã có những đóng góp hỗ trợ cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn trong năm qua. 
 

Văn nghệ chào mừng chương trình "Mùa xuân cho em".
 
Đây là chương trình thường niên của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam phối hợp với các đơn vị tổ chức nhằm tri ân các nhà tài trợ, huy động nguồn lực cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn Việt Nam. Chương trình đã được thực hiện từ năm 2008, qua 11 lần tổ chức, chương trình đã huy động được hơn 1.000 tỷ đồng và hỗ trợ cho hơn 900.000 lượt trẻ em (thông qua các chương trình: cấp học bổng, cung cấp hệ thống nước sạch, hỗ trợ phẫu thuật trẻ em mắc các bệnh dị tật tim bẩm sinh, dị tật về mắt, dị tật vận động; xây dựng lớp học, nhà nội trú cho trẻ em vùng khó khăn, miền núi; giúp đỡ trẻ mồ côi, lang thang, cơ nhỡ; cứu trợ kịp thời cho các em vùng thiên tai, bệnh dịch...). 
 

Đồng chí Đào Ngọc Dung - Ủy viên BCH TƯ Đảng, Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội trao tặng Bằng khen, Kỷ niệm chương cho các tập thể, cá nhân đã có thành tích đóng góp tích cực cho sự nghiệp bảo vệ, bhăm sóc và giáo dục trẻ em.
 
Tham dự chương trình có các đồng chí đại diện Lãnh đạo Đảng, Nhà nước: đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ BTTEVN; đồng chí Nguyễn Thúy Anh - Ủy viên BCH TƯ Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội; đồng chí Đào Ngọc Dung - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ LĐTBXH, Phó Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ BTTEVN; đồng chí Nguyễn Thị Hà – Thứ trưởng Bộ LĐTBXH; cùng lãnh đạo các Cơ quan, Bộ, Ngành, các nhà tài trợ có nhiều đóng góp cho sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em trong năm vừa qua... 
 
Phát biểu tại chương trình, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh nhấn mạnh: Với trách nhiệm “Dành những gì tốt đẹp nhất cho trẻ em”, Đảng, Nhà nước luôn có những chủ trương, chính sách, pháp luật nhằm bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em một cách tốt nhất để tất cả trẻ em được học tập, vui chơi, giải trí, chữa bệnh và được sống trong môi trường an toàn, lành mạnh, tốt đẹp. Cùng với đó, xã hội, các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân cùng quan tâm chăm lo cho cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Trong 26 năm qua, Quỹ BTTEVN đã huy động gần 6.500 tỉ đồng, chăm lo cho trên 30 triệu lượt trẻ em; riêng năm 2018 đã huy động trên 100 tỷ đồng, hỗ trợ cho 105.000 lượt trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, thông qua các chương trình rất ý nghĩa và thiết thực như: Hỗ trợ học bổng cho các học sinh hiếu học có hoàn cảnh khó khăn để các em không phải bỏ học; Hỗ trợ dụng cụ, phương tiện học tập, vui chơi giải trí, quà cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, miền núi, dân tộc thiểu số ít người; Hỗ trợ chương trình Sữa học đường tăng cường dinh dưỡng cho trẻ em; Hỗ trợ phẫu thuật điều trị bệnh tim bẩm sinh, các dị tật về mắt, miệng…; Hỗ trợ xây dựng nhà nội trú, bếp ăn, các điểm trường… 
 
Thay mặt Hội đồng Bảo trợ Quỹ BTTEVN, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh kêu gọi sự quan tâm giúp đỡ của cộng đồng bằng công sức, vật chất, tinh thần để tất cả trẻ em được sống, học tập, vui chơi và phát triển toàn diện, xứng đáng là những công dân tốt, những chủ nhân tương lai. Trong đó, các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt luôn được giúp đỡ, hỗ trợ kịp thời, đầy đủ và phấn đấu không để trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt nào bị bỏ lại phía sau.
 
 

Đồng chí Nguyễn Thị Hà – Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và xã hội tặng hoa các nhà tài trợ và đồng chí Hoàng Văn Tiến – Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam tiếp nhận tài trợ tại chương trình.
 

Bà Nguyễn Thị Hà – Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, ông Hoàng Văn Tiến – Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và các nhà tài trợ trao tài trợ tại chương trình "Mùa xuân cho em".
 
Tại chương trình “Mùa xuân cho em” lần thứ 12, mọi người cùng được lắng nghe những mơ ước của những trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn, cùng theo chân Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam khám phá hành trình ước mơ của các em, và việc hiện thực hóa ước mơ của các em nhỏ thiệt thòi... Theo chân những em nhỏ vùng cao, những cô cậu học trò người dân tộc Dao, Tày,... đến những điểm trường, những vùng khó khăn đang nuôi dưỡng những ước mơ giản dị của của các em, lắng nghe những chia sẻ về kế hoạch thực hiện ước mơ...
 

Nghệ sĩ ưu tú Xuân Bắc – Đại sứ thiện chí của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và con trai tại chương trình.
 
Đồng hành cùng "Mùa xuân cho em" còn có Đại sứ thiện chí của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam – Nghệ sĩ ưu tú Xuân Bắc với sự gặp gỡ của hai cha con rất chân thực, gần gũi trong cuộc sống nhưng đầy xúc động về ý thức lòng chia sẻ với những hoàn cảnh em nhỏ khó khăn.
 
Chúng ta gặp lại những hình ảnh em nhỏ vượt lên hoàn cảnh khó khăn để có những thành tích xuất sắc trong học tập, trở thành những tấm gương tiêu biểu đại diện cho các em học sinh toàn quốc được gặp Chủ tịch nước tại Phủ Chủ tịch, như: em Bàn Tòn Cao, Ma Thị Huế...
 
“Mùa xuân cho em” lần thứ 12 không chỉ là Tết, còn là khởi đầu cho một năm mới, đánh dấu một hành trình mang nặng nghĩa tình của tất cả cộng đồng xã hội hỗ trợ thực hiện Quyền trẻ em trong thời gian qua. Trẻ em sẽ được hưởng những quyền cơ bản nhất, đó cũng là trách nhiệm của tất cả chúng ta.
 
Nhân dịp này, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đã trao tặng Bằng khen và Kỷ niệm chương cho 13 đơn vị và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em năm 2018. 
 
Tại chương trình, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam tiếp nhận hơn 150 tỷ 263 triệu đồng của 34 tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước. Chương trình được đánh giá là thành công với sự lan tỏa yêu thương đến cộng đồng để giúp đỡ những trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn.
 
 
Phó Chủ tịch nước chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu và nhà tài trợ.

Trước đó, buổi chiều cùng ngày tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã gặp mặt hơn 50 tổ chức, cá nhân tài trợ tiêu biểu có những đóng góp tích cực cho các hoạt động vì trẻ em  năm 2018 trong Chương trình Tri ân những tấm lòng vàng, đồng thời kêu gọi sự ủng hộ cả về vật chất lẫn tinh thần của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong và ngoài nước cùng đồng sức, đồng lòng giúp trẻ em nghèo, trẻ em khó khăn, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt trên cả nước có điều kiện sống và phát triển tốt hơn trong những năm tiếp theo. 
 
Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam là quỹ của Nhà nước được thành lập từ ngày 4/5/1992 theo Luật BVCS&GDTE (Nay sửa đổi là Luật Trẻ em), có chức năng vận động sự đóng góp tự nguyện của cơ quan, tổ chức, cá nhân ở trong nước và nước ngoài, viện trợ quốc tế và hỗ trợ của ngân sách nhà nước trong trường hợp cần thiết để thực hiện các mục tiêu về trẻ em được nhà nước ưu tiên.
 
Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam có Hội đồng Bảo trợ, hiện nay do bà Đặng Thị Ngọc Thịnh – Phó Chủ tịch nước CHXHCNVN là Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ và 20 thành viên là những chính khách, người có uy tín, vị thế cao trong xã hội, là đại diện lãnh đạo các Bộ, ngành, lãnh đạo các tập đoàn, Doanh nghiệp lớn…
 
Mọi sự đóng góp cho trẻ em, xin vui lòng liên hệ:
 
Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam
 
Địa chỉ: Số 35 Trần Phú, Ba Đình, Hà Nội
 
Điện thoại: (844) 37333094/37470037/37331223    Fax: 844 38438537
 
Hotline: 092 9999 999
 
Email: quytreemvn@gmail.com          
Website: http://www.nfvc.org.vn

Phương Anh/GĐ&TE


 

 

To Top
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.