Tôi đi chợ mà cứ nghĩ đánh rơi tiền

11:29:07 08/06/2018

Có hôm tôi cầm 400 ngàn lượn vài vòng chợ đã hết, chỉ mua được vài lạng thịt bò, mấy con tôm cho các cháu.Tôi 36 tuổi, mới chuyển về quận Bình Thạnh TPHCM được nửa năm, vợ chồng đang kinh doanh tại nhà. Gia đình tôi có 2 con nhỏ, thêm chị giúp việc để tôi có thời gian cho công việc.

Trước đây tôi đưa tiền hàng ngày cho chị đi chợ, mỗi sáng 300 ngàn nói chị mua thức ăn cho gia đình 5 người gồm bữa trưa và tối, sáng con đi học ăn ở trường, vợ chồng tôi tự ăn ngoài. Chúng tôi rất đơn giản và không cầu kì trong ăn uống, nhưng thực tế tôi thấy giá cả hiện tại khu vực tôi ở rất đắt đỏ, chính chị giúp việc cũng ngại nên tôi phải tự đi. Có hôm cầm 400 ngàn lượn vài vòng đã hết, chỉ vài lạng thịt bò, mấy con tôm cho các cháu, còn người lớn thì ít thịt, ít cá, rau xanh, ghé qua hàng trái cây mua ít trái cây bình dân gọi là có. Mâm cơm bình dân tất cả chỉ 3 món, có hôm tôi nghĩ bị rơi tiền nhưng về tính toán lại thì đúng. Hay tại tôi không khéo léo, nhưng thực tế giá cả thực phẩm chỗ tôi khá đắt đỏ, từ thịt cá đến rau xanh. Có bạn nào giống trong tình trạng của tôi thì chia sẻ giúp để tôi có thêm kinh nghiệm trong vấn đề này, xin cảm ơn.


Theo Dương/Vnexpress.net


 

 

To Top
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.