Nên mua tủ sấy hay máy sấy quần áo?

08:15:27 15/01/2019

Hiện nay, trên thị trường có hai sản phẩm sấy quần áo phổ biến nhất đó là tủ sấy và máy sấy. Tùy vào điều kiện và nhu cầu mà bạn lựa chọn cho gia đình sản phẩm phù hợp.Tủ sấy quần áo
 
Tủ sấy quần áo là sản phẩm dùng để sấy khô quần áo có dạng hình hộp và dạng hình trụ đứng, có cấu tạo gồm: vỏ bọc, mô tơ và khung đỡ (giá treo). Chức năng sấy khô và chống nhăn quần áo của tủ sấy là nhờ được trang bị một bộ phát nhiệt bên trong tủ. Nguyên lý hoạt động của tủ sấy dựa trên nguyên lý đối lưu nhiệt. Khi có dòng điện chạy qua, mô tơ điện sẽ hoạt động sinh ra nhiệt, hơi nóng từ đó cũng được mô tơ thổi đều trên xuống dưới, trái qua phải liên tục để hong khô quần áo. Nhiều loại tủ sấy còn trang bị đèn UV bên trong giúp diệt khuẩn và khử mùi hôi. Một lần tủ có thể sấy từ 10-15kg quần áo, nhiệt độ sấy khoảng 65 độ C, thời gian sấy khoảng 3 tiếng.
 
Máy sấy quần áo 
 
Máy sấy quần áo cửa ngang là thiết bị có hình dáng gần giống một chiếc máy giặt lồng ngang, bao gồm 2 loại: Máy sấy thông hơi và máy sấy ngưng tụ.
 
- Máy sấy thông hơi hoạt động sẽ thổi trực tiếp hơi ẩm ra một lỗ tròn lớn, bạn nên trang bị thêm một ống thông gió và đặt máy gần cửa sổ để hơi nước thoát ra ngoài.
 
- Máy sấy ngưng tụ hoạt động ngược lại, không khí ẩm lại được chuyển hướng vào một buồng kín và ngưng tụ thành nước, chảy xuống vật chứa, bạn phải thay nước khi sử dụng. 
 
Máy sấy cửa ngang 1 lần có thể sấy được từ 6-10kg quần áo, thời gian sấy có thể linh động tùy chọn với nhiều chương trình khác nhau, trung bình sấy trong khoảng 1 tiếng.
 
 
Mua máy sấy hay tủ sấy?
 
Nếu muốn tiết kiệm chi phí thì nên mua tủ sấy vì giá chỉ dao động từ khoảng 1-3 triệu đồng, sử dụng đơn giản, có thể gấp gọn, phù hợp gia đình đông người nhu cầu sấy khối lượng quần áo lớn. Tuy nhiên, tủ sấy có nhược điểm là độ bền không cao, thời gian sấy lâu, trước khi sấy phải vắt sơ quần áo và hoạt động hơi ồn.
 
Chọn mua máy sấy cửa ngang khi điều kiện kinh tế khá, bởi giá máy dao động từ 6-12 triệu đồng. Máy có nhiều chương trình sấy, chế độ cài đặt phong phú, tiện dụng, thời gian sấy nhanh 40-60 phút/lần, máy hoạt động êm, chắc chắn, độ bền cao, sử dụng an toàn... Một số loại máy sấy còn có chế độ Inverter giúp tiết kiệm điện.

Anh Khánh (th)/TC GĐ&TE


 

 

To Top
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.