Khám phá những lợi ích từ rong sụn và sâm Fansipan

21:35:16 25/02/2020

Việc kết hợp rong sụn và sâm Fansipan giải quyết hai vấn đề chính: chống độc cho cơ thể và trẻ hóa. Từ 2 loại nguyên liệu chính này, với nghiên cứu bài bản của các nhà khoa học, Công ty TNHH Long Hải đã cho ra đời hai loại nước ép độc đáo, bổ dưỡng.Nhiều nghiên cứu về y, dược học cho thấy, rong sụn hỗ trợ hạn chế phát triển huyết khối, chống đông tụ, hạn chế u xơ, chống xơ vữa động mạch, ức chế hoạt động của virus, ức chế sự phát triển của HIV và herpes, đặc biệt là hỗ trợ ức chế papillomavirus – virus gây ung thư buồng trứng. Đối với bệnh tiểu đường, carrageenan có thể hấp thụ nước và làm chậm lại sự rỗng của dạ dày, do đó làm giảm độ nguy hiểm do tăng lượng đường trong máu xảy ra ngay sau bữa ăn...
 
Ngoài ra, còn có tác dụng nhuận tràng, hấp thu các chất độc hại trong cơ thể (các kim loại nặng, các chất phóng xạ như chì, thạch tín...) và được thải ra ngoài qua đường bài tiết. Vì vậy, rong biển nói chung và rong sụn nói riêng không chỉ là nguồn thực phẩm phòng chống suy dinh dưỡng, bướu cổ cho đồng bào vùng cao mà còn rất cần cho người dân ở các đô thị, khu công nghiệp.
 
 
Ngoài saponin, sâm Fansipan còn có nhiều vi chất dinh dưỡng như kẽm, sắt, vitamin B1, B2, B12, vitamin C… Đặc biệt, sâm có tác dụng chuyển hóa lipid rất tốt, hạn chế các bệnh tim mạch… Saponin có tác dụng phục hồi sức khỏe, tái tạo tế bào, chuyển hóa các chất dinh dưỡng trong cơ thểt.
 
Theo nhiều nghiên cứu, với hàm lượng saponin cao, sâm Fansipan có tác dụng ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư. Chất saponin làm giảm cholesterol trong máu bằng cách ngăn chặn tái hấp thu.
 
Saponin hoạt động trực tiếp như một chất chống oxy hóa, vì vậy giúp giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư, tim mạch, nguy cơ ung thư đại tràng.
Sâm Fansipan tăng khả năng miễn dịch giúp cơ thể chống lại nhiễm trùng bởi ký sinh trùng và bảo vệ không cho vi khuẩn, các loại nấm xâm nhập.
 
Sâm Fansipan còn nhiều tác dụng khác như: phòng chống loãng xương nhờ cơ chế làm tăng khả năng gắn kết canxi và chất khoáng, giúp cơ thể có vóc dáng dẻo dai săn chắc.
 
Rong sụn được người dân nuôi trồng nhiều ở vùng biển Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Kiên Giang… Trong khi đó, sâm Fansipan được trồng nhiều ở Bát Xát - Lào Cai. 
 

Doanh Doanh/GĐ&TE


 

 

To Top
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.