Chọn mua đồng hồ định vị trẻ em

07:52:13 29/09/2018

Lo ngại về vấn đề an toàn cho con và để tiện liên lạc với trẻ khi cần thiết, rất nhiều phụ huynh đã tìm mua đồng hồ định vị trẻ em. Một số kinh nghiệm sau sẽ giúp bạn có được những lựa chọn hợp lý.Đồng hồ định vị trẻ em là gì?
 
Đồng hồ định vị là một chiếc đồng hồ và đương nhiên có chức năng cố hữu là cho biết thời gian. Điểm khác biệt của đồng hồ định vị với các đồng hồ thông thường ở chỗ có thêm chức năng là một thiết bị định vị. Ngoài ra, nó còn có sim và dùng như một chiếc điện thoại di động để liên lạc (nghe, gọi, nhắn tin). Tuy đồng hồ định vị không sở hữu nhiều tính năng như một chiếc Smartphone nhưng nó lại có thể kiểm soát thông qua Smartphone của cha mẹ. Những đặc điểm nổi trội cảu đồng hồ định vị trẻ em là:
 
• Xem được lịch và hiển thị thời gian.
 
• Có thể nhận được tin nhắn SMS thông qua điện thoại.
 
• Gửi tin nhắn ngược lại từ đồng hồ sang điện thoại.
 
• Gọi nghe trực tiếp trực tiếp từ đồng hồ sang điện thoại.
 
• Theo dõi vị trí của đồng hồ.
 
• Thống kê quãng đường đi của đồng hồ trong khoảng thời gian 1 tháng.
 
• Thiết lập và kịp thời cảnh báo cho cha mẹ biết trẻ đang ở vùng không an toàn.
 
• Cập nhật thời lượng vận động của trẻ.
 
 
Những lưu ý khi mua đồng hồ định vị 
 
Thiết kế:  Là mặt hàng dành cho trẻ em nên có rất nhiều kiểu dáng ngộ nghĩnh đáng yêu, màu sắc đa dạng, có khả năng chống nước, chống bụi, có thể đi theo bé ở mọi tình huống đi học, vui chơi, chạy nhảy. Cha mẹ nên lựa chọn kiểu dáng và màu sắc dựa vào sở thích của trẻ.
 
- Giá thành: Giá thành là một trong những chỉ tiêu quan trọng nhất khi đánh giá một sản phẩm. Hầu hết các loại đồng hồ định vị trẻ em hiện nay có giá dao động từ 200.000 đồng đến 2 triệu đồng. Trong đó, phổ biến và được ưa chuộng nhất hiện nay là các sản phẩm có mức giá từ 300.000 đồng đến 600.000 đồng, với mức giá này bạn đã sở hữu được một chiếc đồng hồ định vị cực chất lượng cho trẻ rồi.
 
- Chất liệu của dây đeo, màn hình: Khi mua đồng hồ, bạn phải kiểm tra xem chất liệu và loại sơn mà dây đeo sử dụng có thật sự an toàn và thân thiện với trẻ em hay không. Hầu hết các dây đeo hiện nay đều có thiết kế lỗ thoát mồ hôi rất hiệu quả. Ngoài ra, chất liệu màn hình cũng cần được quan tâm.
 
- Định vị GPS: Định vị GPS sẽ hỗ trợ bạn giám sát và kiểm soát được trẻ một cách dễ dàng hơn, bên cạnh đó có thể kịp thời ứng phó nếu trường hợp bé ra khỏi vùng an toàn được thiết lập.
 
- Thời lượng pin: Thời lượng pin là một điều đáng lưu ý, bởi vì hiện nay các đồng hồ định vị trẻ em được tích hợp khá nhiều tính năng nên có thể sẽ tiêu tốn khá nhiều điện năng tiêu thụ. Gợi ý cho bạn nên chọn pin khoảng 300-600mAh là hợp lý nhất.
 
- Tính năng, tiện ích hỗ trợ: Ngoài tính năng định vị GPS thì loại đồng hồ này có thêm rất nhiều tính năng khác như: gắn thẻ sim để nghe - gọi và nhắn tin hai chiều, kết nối bluetooth, đo sức khỏe ở chân và khả năng chống nước hiệu quả.
 
- Chế độ bảo hành: Các đồng hồ định vị trẻ em thường có thời gian bảo hành khoảng từ 3-6 tháng.
 
- Xuất xứ thương hiệu: Khi mua, cần cẩn thận với nguồn gốc xuất xứ thương hiệu vì hiện nay tình trạng hàng giả, hàng nhái khá phổ biến, khó kiểm soát được chất lượng. Nên chọn những thương hiệu uy tín, có chế độ bảo hành tốt.

Đức Anh (t/h)/TC GĐTE


 

 

To Top
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.