“Chăm sóc da bé” một cách tự nhiên và dịu nhẹ là tốt nhất

16:09:56 23/04/2019

Ngày 22/04/2019 – nhãn hiệu Babi Mild tổ chức buổi hội thảo ra mắt sản phẩm: “Babi Mild – Tự nhiên và dịu nhẹ là tốt nhất cho làn da mỏng như giấy của bé” với sự tham gia của các bác sĩ đến từ Bệnh viện Nhi đồng 2 với kinh nghiệm hơn 7 năm trong lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ, thăm khám và chữa bệnh cho các bệnh nhân nhỏ tuổi.Bác sĩ đang hướng dẫn cách chăm sóc da cho bé hữu hiệu nhất

Theo các chuyên gia y tế: Trong 12 tháng đầu đời, da của bé cũng mỏng manh và nhạy cảm như một tờ giấy mỏng . Bên dưới làn da ấy là vô vàn những điều thú vị như :

- Có thể nhìn thấy những mạch máu dưới da bé. 
- Trong những tháng đầu đời, da bé rất nhạy cảm và dễ nổi mẩn đỏ .
- Làn da của trẻ sơ sinh đến tháng thứ 6 mới thật sự hoàn thiện.
- Trong 6 tháng đầu đời, da của trẻ rất mỏng, cấu trúc chưa ổn định nên dễ bị tổn thương do ánh nắng mặt trời. Để bảo vệ an toàn cho làn da của trẻ, hãy hạn chế cho trẻ tiếp xúc với ánh nắng mặt trời ban ngày và nhớ đảm bảo che chắn da trẻ thật cẩn thận.
- Năm đầu tiên vô cùng quan trọng đối với sự phát triển của da nên phải đảm bảo da trẻ sơ sinh phải được chăm sóc thật cẩn thận.
- Da trẻ sơ sinh chỉ bằng 1/5 so với da người lớn vì vậy rất dễ bị kích ứng bởi các tác nhân bên ngoài.
- Da trẻ tuy rất mềm mại và đàn hồi như thực chất dễ bị khô ráp hơn người trưởng thành rất nhiều lần.
- Trẻ sơ sinh cần được làm sạch 2 đến 3 lần mỗi ngày, nhưng không tắm quá lâu sẽ gây khô ráp cho làn da mỏng và nhạy cảm của bé.
- Sau khi tắm, hãy thoa kem dưỡng ẩm chuyên dụng và phù hợp để làn da của trẻ giữ nguyên độ ẩm và mềm mịn.
- Da trẻ sơ sinh có độ thẩm thấu cao, nên hãy chỉ sử dụng những sản phẩm tự nhiên và dịu nhẹ, không chứa các hóa chất mạnh dễ dàng làm tổn thương làn da mỏng mảnh như giấy của bé nhé.
- Hãy luôn ghi nhớ 3 bước chăm sóc da hàng ngày tốt nhất cho làn da của bé: Làm sạch, dưỡng ẩm và che chắn khỏi các tác nhân gây hại của môi trường.
- Những đốm đỏ khó chịu trên làn da của bé thường không quá nghiêm trọng. Hãy cứ giữ sạch làn da của bé và đảm bảo những sản phẩm sử dụng cho bé an toàn và phù hợp cho trẻ sơ sinh.
 
 
Thế nên đối với trẻ sơ sinh, việc chăm sóc làn da của bé trong những tháng đầu đời để bé có thể phát triển toàn diện là điều hết sức quan trọng mà phụ huynh phải lưu tâm đến. Việc lựa chọn cho bé một loại sữa tắm gội phù hợp là một công việc cần rất nhiều sự cẩn trọng và cũng không dễ dàng với các ông bố, bà mẹ.
 
Tại buổi hội thảo, Babi Mild đã giới thiệu những thông tin bổ ích cũng như giúp các bậc cha mẹ có thể hiểu rõ về sự thật ẩn chứa sau làn da mỏng manh như giấy của bé; đặc biệt hơn là chia sẻ những cách chăm sóc da an toàn và cách lựa chọn sản phẩm dưỡng da phù hợp cho làn da trẻ sơ sinh – Babi Mild đã chọn ra những thành phần chiết xuất mang tính dịu nhẹ và thuần khiết nhất để chăm sóc và bảo vệ làn da mỏng như giấy của bé.
 
Babi Mild là sản phẩm chăm sóc  dành cho trẻ em số 1 tại Thái Lan do Osotspa Public Company Limited sở hữu. Thương hiệu vừa ra mắt thị trường Việt Nam vào tháng 2/2019 với các sản phẩm Babi Mild được bày bán tại nhiều cửa hàng chính hãng Thái Lan và trên các siêu thị lớn. 
 

Kiều Doanh/GĐ&TE


 

 

To Top
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.