Biti’s chính thức ra mắt bộ trò chơi “Cờ Cổ Tích” dịp Tết Nguyên Đán 2020

09:09:07 16/01/2020

“Bé thêm yêu Văn Hoá Dân Gian” là một nền tảng mà Biti’s cam kết theo đuổi lâu dài từ 2017. Chỉ trong 3 năm, 5 dự án dân gian hoàn toàn dành cho trẻ em, tái kiến thiết lại thế giới cổ tích sống động bằng âm nhạc, hoạt hình, trò chơi gia đình. Biti’s mong muốn sáng tạo một vũ trụ cổ tích, nơi bé được chơi, được tới trường, được học, được vui với những người bạn cổ tích quen thuộc.Trong năm 2020, dự án trò chơi boardgame Cờ Cổ Tích, được xem là bước tiếp theo để bé được chơi và học từ dân gian, song song đó kết nối cả nhà trong tiếng cười rộn rã khi Tết về. Cờ Cổ Tích tự hào tái hiện một thế giới Tết Việt thú vị, màu sắc, nơi bé và gia đình biến thân thành những nhân vật cổ tích để chạy đua cùng nhau, thử thách nhau, cười với nhau trong những tình huống tréo ngoe nhất, để rồi yêu thêm phong tục Tết quê mình. Thay vì bài tú lơ khơ hay đổ xí ngầu Tết, bố mẹ nên thử Cờ Cổ Tích, Tết vừa vui, mang ý nghĩa giáo dục cao, lại lành mạnh cho bé.
 
Cùng với sự đồng lòng, nhiệt huyết và làm việc liên tục của cả đội ngũ, bộ trò chơi sẽ trình làng trong đầu năm 2020 trên nhiều phương tiện. 

Nỗ lực mang văn hóa dân gian nên trong 3 năm qua với 5 dự án, Biti’s đã không ngừng sáng tạo, sử dụng lăng kính của thời đại mới để kể lại những câu chuyện cổ dân gian một cách thú vị, sống động và hấp dẫn hơn. Tái hiện sinh động nhất qua ngôn ngữ hiện đại, nhưng vẫn đảm bảo thuần Việt trong từng chi tiết, đó là tôn chỉ để Biti’s sáng tạo ra các dự án và lan tỏa giấc mơ: “Với Biti’s, Bé Thêm Yêu Văn Hóa Dân Gian”:
 
MV Bước Chân Cổ Tích: Các nhân vật quen thuộc như cô Tấm, Lạc Long Quân và Âu Cơ, hay sự tích Thánh Gióng mang theo bài học lớn về sự tự tế, lòng dũng cảm, tình yêu nước, được Biti’s diễn đạt sinh động qua bài hát dễ nghe dễ thuộc, vũ đạo đơn giản, đáng yêu.
 
Phim hoạt hình “Con Rồng Cháu Tiên”: Một dự án thực sự nghiêm túc với hơn 10.000 giờ sáng tạo cùng sự góp sức của hơn 100 nghệ sĩ, được cố vấn bởi nhà sử học Dương Trung Quốc, đưa câu chuyện này vị thế xứng đáng trong kho tàng truyện dân gian Việt, để mỗi người Việt tự hào mình là nòi giống Tiên Rồng.
 
Truyện tranh “Sự tích đi rước đèn Trung Thu”: Một câu chuyện sự tích quen thuộc với chị Hằng chú Cuội được kể lại hoàn toàn mới qua những hình ảnh nhiệm màu cho trẻ em Việt. Và đặc biệt hơn, mang Trung thu trọn vẹn đến cho 1.000 trẻ em khó khăn trên cả nước.
 
Bộ trò chơi Cuộc Đua Cổ Tích: Bộ trò chơi gia đình được xây dựng dựa trên nhân vật và tích truyện dân gian. Không chỉ mang yếu tố giải trí mà từng nội dung đều được chọn lọc kĩ càng, thấm đẫm những giá trị nhân văn.
Dự án thứ 5:  Bộ trò chơi gia đình: Cờ Cổ Tích – gói ghém cả một thế giới Cổ tích diệu kỳ. Biti’s chọn trò chơi cờ bàn (board game) làm phương tiện truyền tải tình yêu văn hóa dân gian bởi tính tương tác trực tiếp giữa hai hay nhiều người chơi với nhau. Với bố mẹ, bộ trò chơi là tư liệu chia sẻ sinh động về những câu chuyện xưa, những bài học hay cho con trẻ. Đây còn là sân chơi cho các em thiếu nhi có dịp ngồi lại cùng gia đình, để cùng hiểu về những giá trị cốt lõi của dân tộc từ ngàn đời, được gửi gắm trên từng câu chữ hay nét vẽ.
 
Quy luật, cách chơi đơn giản được học hỏi từ nhiều trò chơi nổi tiếng nhất, điểm riêng của trò chơi (board game) là thế giới thần tiên đặc biệt của Việt Nam được vẽ lại và lồng vào từng thành phần vô cùng tinh tế.
 
Trẻ sẽ được đóng vai vào những nhân vật cổ tích, cùng bố mẹ hóa giải các thử thách kỳ ảo trên đường đi để trở thành người về tới cổng Thiên Đình sớm nhất. Với trò chơi Cờ Cổ Tích, Biti’s hy vọng bé và gia đình vừa gắn kết trong những phút giây rộn rã tiếng cười, vừa khám phá đằng sau những phong tục Tết quen thuộc theo cách hấp dẫn nhất, thú vị nhất và thêm tự hào về một nền văn hóa Việt Nam đậm đà giá trị nhân bản. 

Doanh Doanh/GĐ&TE


 

 

To Top
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.