Tầm soát ung thư miễn phí cho công nhân nghèo Trung tâm y khoa Medic Tân Hưng

21:09:13 08/12/2019

Ngày 8/12 tại TP HCM, hơn 100 công nhân đang làm việc tại các khu công nghiệp ở tỉnh Tiền Giang đã được các bác sỹ ở Trung tâm y khoa Medic Tân Hưng (88 Ngô Quyền quận 5 TP.HCM) tầm soát miễn phí các bệnh ung thư. Ngoài ra, các công nhân cũng được khám tổng quát nhiều loại bệnh lý khác.Các công nhân được khám tầm soát ung thư miễn phí.
 
Bác sỹ Nguyễn Hữu Vị, Giám đốc Trung tâm Medic Tân Hưng, cho biết, đơn vị này thường xuyên tổ chức các hoạt động khám chữa bệnh miễn phí cho các đối tượng người nghèo, công nhân ở các địa phương như Đồng Tháp, Bến Tre, Đồng Nai… Theo bác sỹ Vị, ung thư đang là căn bệnh gây nhức nhối toàn xã hội, cướp đi mạng sống của nhiều người. Hầu hết người dân, nhất là người nghèo đều không có điều kiện phát hiện bệnh này sớm. Chỉ khi bệnh phát tác mới biết và lúc đó công việc điều trị gặp rất nhiều khó khăn.
 
Vì thế, việc tổ chức các đợt tầm soát ung thư miễn phí cho hàng trăm người để ngăn chặn là điều hết sức cần thiết. Theo đó, Trung tâm phối hợp với các nhà máy, doanh nghiệp, khu công nghiệp… để vận động anh chị em công nhân tham gia vào việc tầm soát. Do việc tầm soát, phát hiện bệnh ung thư cần nhiều thiết bị máy móc hiện đại nên tất cả ai có nhu cầu phải tới tận trung tâm. Tuy nhiên, toàn bộ chi phí xe đưa đón, ăn trưa trong ngày sẽ được trung tâm tài trợ.
 

 
Các công nhân đang được siêu âm trong gói khám sức khỏe tổng quát tại Trung tâm y khoa Medic Tân Hưng  
 
Rất đông công nhân tại KCN Tiền Giang như Công ty Thủy sản Vinh Quang, Công ty KAP Vina, Công ty SD, Công ty giày Apache.v.v…cho biết do công việc và điều kiện kinh tế, họ hầu như không có thời gian để đi khám bệnh. Và các công nhân cũng không biết tình hình sức khoẻ của mình thế nào. Thế nên, việc được Trung tâm phối hợp với công đoàn công ty đang làm việc khám, kiểm tra sức khoẻ cũng khiến các anh chị em công nhân rất phấn khởi và an tâm rất nhiều. Buổi sáng, các anh chị em công nhân khác lên xe đi đến Trung tâm y khoa Medic Tân Hưng  khám bệnh, chiều quay lại lấy kết quả để biết tình hình sức khoẻ tổng quát.
 
 

 
Đông đảo  công nhân, người nghèo đang chờ khám miễn phí tại TT y khoa Medic Tân Hưng
 
Về quy trình tầm soát bệnh ung thư, bác sỹ Vị cho biết tất cả công nhân sẽ được xét nghiệm mắt tai mũi họng, xét nghiệm máu, chụp X quang, siêu âm, điện tim… Trong quá trình khám này, nếu ai bị phát hiện các triệu chứng bệnh lý khác sẽ được khám, chẩn đoán sâu hơn nhằm đưa ra phác đồ điều trị kịp thời. Sau nhiều lần tầm soát với hàng ngàn người được khám hỗ trợ, Trung tâm Tân Hưng đã phát hiện nhiều bệnh nhân mắc bệnh, các triệu chứng bệnh ung thư gan, đại tràng, phổi, da hay ung thư ngực ở phụ nữ… Việc phát hiện sớm đã giúp nhiều người có các phương pháp điều trị hiệu quả, vượt qua căn bệnh quái ác này.
 

 
Các trang thiết bị hiện đại tại Trung Tâm  y khoa Medic Tân Hưng được phục vụ cho công tác khám chữa bệnh cho công nhân và người nghèo tại TT y khoa Tân Hưng
 
Được biết, ngoài việc tầm soát ung thư miễn phí, phòng khám Tân Hưng còn thường xuyên phát các thẻ khám chữa miễn phí cho người nghèo. Những đối tượng được phát thẻ này sẽ không tốn tiền điều trị tại các phòng khám trong hệ thống Medic Tân Hưng. Tính đến nay, đã có  hơn 2.000 công nhân khu vực Tiền Giang được khám tầm soát miễn phí. 
 

Can Khương/GĐ&TE


 

 

To Top
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.