Nguyễn Hiếu: Đại sứ của Sức khỏe và Sắc đẹp

16:11:13 15/05/2018

Đại sứ Yoga Nguyễn Hiếu, Tổng Giám đốc Công ty đào tạo giáo viên Yoga - Zenlife Yoga Việt Nam là người đầu tiên tại Việt Nam hướng dẫn dạy Yoga online cho hàng chục ngàn người ở khắp mọi miền đất nước và cả người Việt ở nước ngoài. Chị cũng đã được mời tham gia hướng dẫn cho các chương trình Yoga trên đài truyền hình cũng như các chương trình lớn tại Việt Nam… 
Câu chuyện cuộc đời hồi sinh một cách kỳ diệu nhờ tập luyện Yoga sau những biến cố, bất hạnh cả ở thân và tâm của cá nhân chị đang là niềm cảm hứng, là động lực cho hàng vạn phụ nữ tham gia tập luyện Yoga để được trị liệu, trẻ đẹp và hạnh phúc hơn mỗi ngày…

Đã ở độ tuổi U40 nhưng Đại sứ Yoga Nguyễn Hiếu nhìn như ở tuổi đôi mươi nhờ tập luyện Yoga đều đặn. Ảnh: NVCC

? Xin chào Đại sứ Yoga Nguyễn Hiếu! Cơ duyên nào đưa chị đến với bộ môn Yoga vốn có nguồn gốc từ Ấn Độ? 
 
Đại sứ Yoga Nguyễn Hiếu: Cơ duyên đưa tôi đến với Yoga cũng bởi cơ thể sau sinh bị suy nhược và trầm cảm, bệnh tật, tình cảm gia đình trục trặc nên rất suy sụp, không ít lần nghĩ đến cái chết mà thương con nên lại cố gắng. Sau khi từ chối tất cả các loại thuốc chữa bệnh thì tôi may mắn tìm được Yoga, chỉ là một cuốn sách Yoga và chăm chỉ tập theo hướng dẫn chi tiết của sách. Sau vài tháng, cơ thể khỏe dần lên, từ đó tôi chăm chỉ luyện qua sách thôi, vì thời đó không có Yoga nhiều như bây giờ. Và cứ thế, từng ngày, từng ngày trôi qua đã hơn chục năm, tôi đam mê và kiên trì học tập khiến cơ thể mình thay đổi rất nhiều, da dẻ sáng mịn, trẻ trung hơn, khỏe mạnh hơn, tư duy tích cực hơn. 
 
? Hiện nay, phong trào tập Yoga đang nở rộ trên khắp cả nước, đặc biệt là ở các thành phố lớn. Danh xưng về thầy dạy Yoga thì khá nhiều, duy chỉ có chuyên gia Nguyễn Hiếu thì được UNESCO Văn hóa Thể thao Việt Nam công nhận là ĐẠI SỨ YOGA. Ắt hẳn danh xưng ấy phải gắn với sứ mệnh của chị khi đưa bộ môn Yoga đến gần hơn với tất cả mọi người?
 
Đại sứ Yoga Nguyễn Hiếu: Cùng là phụ nữ, Nguyễn Hiếu luôn khát khao được khỏe mạnh và duy trì cuộc sống gia đình hạnh phúc, khỏe mạnh để yêu thương gia đình nhiều hơn. Bởi vậy, khi chia sẻ về những bài tập Yoga tới hàng triệu học viên trên khắp đất nước thông qua hình thức dạy học trực tiếp tại trung tâm hoặc qua mạng Internet, Nguyễn Hiếu luôn gửi gắm thông điệp yêu thương và hạnh phúc tới học viên. Đó cũng chính là sứ mệnh của cuộc đời Nguyễn Hiếu là mang sức khỏe, niềm vui, hạnh phúc tới tất cả các chị em phụ nữ.
 
Đại sứ Yoga Nguyễn Hiếu và con gái. Ảnh: NVCC 
 
? Là một chuyên gia Yoga, theo Nguyễn Hiếu, cái tinh túy nhất của bộ môn Yoga là gì? Những sai lầm thường gặp của người tập Yoga là gì?
 
Đại sứ Yoga Nguyễn Hiếu: Điều tinh túy nhất của Yoga đó chính là thở, hơi thở có thể thay đổi tâm trạng, bổ sung nguồn năng lượng và sức mạnh lớn của vũ trụ, hít thở đúng, đủ sẽ làm khỏe cơ thể, dưỡng tâm, lành bệnh và giúp người ta trẻ lại. Tuy nhiên, hiện giờ Yoga đang rất phát triển nhưng các bạn luôn chạy theo hình thể, tập trung phần lớn vào những động tác đẹp, khó, lạ mà quên đi cái gốc rễ chữa lành của Yoga, đó là hơi thở.
 
? Một độc giả có viết thư về tòa soạn nói là: "Tôi đang gặp khủng hoảng, bế tắc trong cuộc sống sau khi vừa ly hôn chồng được 6 tháng. Tôi luôn có suy nghĩ tiêu cực, không muốn làm bất cứ việc gì. Cả ngoại hình và tính cách của tôi đều đang "xuống dốc không phanh". Liệu Yoga có thể giúp tôi vượt qua "vũng bùn lầy" của cuộc đời được không"? Vậy chuyên gia Yoga Nguyễn Hiếu có thể giúp giải đáp cho một "ca khó" nhưng lại không hiếm người mắc phải trong nhịp sống hiện đại vốn phức tạp và nhiều áp lực này?
 
Đại sứ Yoga Nguyễn Hiếu: Tình trạng của bạn giống Nguyễn Hiếu ngày xưa, cả về thân và tâm đều bị tổn thương, bế tắc. Tuy nhiên, chỉ sau vài tháng luyện tập đã giúp Nguyễn Hiếu thay đổi sức khỏe và tinh thần rất rõ rệt rồi. Bởi khi luyện tập Yoga, cơ thể sẽ tiết ra hoormone hạnh phúc, và thay đổi tần sóng suy nghĩ môt cách tích cực hết sức tự nhiên. Chính vì vậy, bạn đừng quá lo lắng, hãy mua vài bộ đồ tập thật đẹp rồi đến phòng tập tập cùng các bạn, chỉ sau 1 tháng bạn sẽ thấy kết quả diệu kì.
 
? Theo chuyên gia Nguyễn Hiếu, trẻ em có nên tập Yoga từ sớm không? Việc tập luyện bộ môn này có giúp trẻ cao lớn, phát triển hơn không tập?
 
Đại sứ Yoga Nguyễn Hiếu: Những bài tập Yoga kích thích hệ xương phát triển nên sẽ rất tốt cho trẻ tập Yoga sớm từ 4 tuổi trở lên.

? Được biết, ngoài việc hướng dẫn tập Yoga giúp phụ nữ ngày càng trẻ đẹp hơn, Nguyễn Hiếu còn xây dựng rất nhiều bài tập Yoga trị liệu giúp chữa rất nhiều bệnh như: đau đầu, đau lưng, thoát vị đĩa đệm, đau xương khớp... Vậy mọi người có thể tìm các bài tập ấy tại đâu?
 
Đại sứ Yoga Nguyễn Hiếu: Yoga là phương pháp phục hồi thần kì nếu chúng ta biết tập đúng cách. Những bài tập trị liệu sẽ giúp bạn vận khí để nuôi dưỡng và tái tạo những bộ phận tổn thương. Bạn có thể vào các trang như Udemy.com, Unica.com, Edumall.com hoặc kết nối Facebook Nguyễn Hiếu Yoga để tìm các bài trị liệu của Nguyễn Hiếu.
 
Xin cảm ơn Đại sứ Yoga Nguyễn Hiếu! Chúc chị luôn trẻ đẹp, tràn đầy năng lượng trong việc hướng dẫn tập luyện Yoga giúp hàng triệu phụ nữ Việt Nam đẹp hơn mỗi ngày!
 
 

 


Thùy Hương/GĐTE


 

 

To Top
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.