Hơn 100 người ngộ độc sau bữa tiệc hải sản

14:28:06 16/07/2020

Sau bữa tiệc tối, hơn 100 người trong đoàn khách du lịch đến từ miền Tây bị đau bụng, tiêu chảy, buồn nôn... phải nhập viện. 

Bệnh nhân ngộ độc tại Khoa cấp cứu Bệnh viện Lê Lợi, TP Vũng Tàu, sáng 16/7. Ảnh: Trường Hà.

Công ty khử trùng tổ chức cho khoảng 600 người là nhân viên, đại lý ở các tỉnh miền Tây đến Vũng Tàu du lịch hai ngày ba đêm. Tối 15/7, họ dùng tiệc tại nhà hàng đường Hoàng Hoa Thám cùng nhiều hoạt động nghệ thuật, bốc thăm trúng thưởng.
 
"Bữa tiệc hải sản có súp trứng cút, mực chiên bột, tôm, gỏi, gà, lẩu cá chẽm... Khoảng 1h sau, tôi bị đau bụng dữ dội và tiêu chảy", anh Ngô Minh Huy, ở Sóc Trăng nằm trên ghế bố ở Khoa cấp cứu Bệnh viện Lê Lợi, TP Vũng Tàu nói. Đến gần sáng, anh Huy gõ cửa các phòng khác thì ghi nhận tình trạng tương tự nên gọi taxi nhập viện.
 
Nằm cách đó 5 giường bệnh, anh Nguyễn Đức Nghĩa cho biết, sau bữa tiệc, anh cùng nhiều người tiếp tục đi ăn hải sản và uống bia. "Tôi nghĩ mình ăn nhiều lạ bụng, đau một lát rồi thôi. Nhưng diễn biến càng nặng nề, tôi và một người cùng phòng thay nhau ngồi toilet gần như suốt đêm", anh Nghĩa nói và cho biết, theo lịch trình, 8h hôm nay đoàn sẽ trả phòng để trở về nhà.
 
Khoa cấp cứu Bệnh viện Lê Lợi liên tục tiếp nhận bệnh nhân, nằm la liệt trên giường và các ghế bố. Nhiều người ôm bụng quằn quại, trong khi những người khỏe ngồi ghế truyền dịch. Bác sĩ Trần Quốc Bàn, Trưởng khoa nội Bệnh viện Lê Lợi cho biết, bệnh nhân vào viện sớm nhất vào 11h đêm. "Họ đau quặn bụng từng cơn, có người nôn ói. Người nhập viện cao điểm từ 7h sáng nay", ông Bàn nói.
 
 
Anh Ngô Minh Huy đang được y tá truyền dịch. Ảnh: Trường Hà.
 
Bệnh nhân được truyền dịch, uống thuốc giảm đau, men tiêu hóa. "Trong 30 phút đến một giờ, chúng tôi đánh giá lại, các bệnh nhân ổn định được cho về", ông Bàn cho hay.
 
Thống kê sơ bộ của bệnh viện, có trên 100 người bị ngộ độc đến điều trị. Cơ quan chức năng Bà Rịa - Vũng Tàu đang làm rõ nguyên nhân.
 

Theo Trường Hà / VNEXPRESS


 

 

To Top
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.