Điều trị cong vẹo cột sống không cần phẫu thuật

18:49:16 14/04/2019

Cong vẹo cột sống là một chứng bệnh phổ biến và có thể được điều trị bằng nhiều phương pháp khác nhau. Phương pháp Trị liệu thần kinh cột sống được nhiều người lựa chọn để trị cong vẹo cột sống bởi tính an toàn và hiệu quả cao mà nó mang lại.Cong vẹo cột sống là một chứng bệnh không còn xa lạ trong xã hội hiện nay. Bệnh xảy ra không chỉ ở người già, người lao động vất vả mà tỷ lệ trẻ vị thành niên mắc chứng cong vẹo cột sống cũng tăng theo. Nguyên nhân dẫn đến cong vẹo cột sống phần lớn là do tự phát, không rõ nguyên nhân. Một số trường hợp được xác định là do bẩm sinh, bệnh về cơ và một số nguyên nhân ngoại cảnh khác.

 
Bác sĩ Paul D’Alfonso – Giám đốc Trung tâm Chăm sóc sức khỏe Maple Healthcare tại TPHCM chỉ ra rằng: “Tất cả các dây thần kinh dẫn truyền thông tin từ não đến các cơ quan đều đi qua xương sống, do đó khi xương sống gặp vấn đề, chẳng hạn như bị cong vẹo, các cơ quan chức năng trong cơ thể cũng có nguy cơ bị ảnh hưởng”. Do đó, việc điều trị cong vẹo cột sống là vô cùng cần thiết nếu không muốn nhận hậu quả không đáng có.
 
Hiện nay, có nhiều phương pháp khác nhau để điều trị cong vẹo cột sống đã được áp dụng hiệu quả. Một số phương pháp phổ biến thường được áp dụng trong điều trị cong vẹo cột sống như: đeo đai định hình cột sống, vật lý trị liệu, phẫu thuật,… Tuy nhiên, tùy thuộc vào nguyên nhân gây bệnh và tình trạng bệnh lý của bệnh nhân mà bác sĩ sẽ lựa chọn phương pháp điều trị sao cho phù hợp và hiệu quả nhất. Theo bác sĩ Paul, xu hướng điều trị các bệnh cột sống không cần dùng thuốc, không phẫu thuật được lựa chọn ngày càng nhiều bởi tính an toàn và hiệu quả cao của nó.
 
Nghiên cứu tại Mỹ đã cho ra đời một phương pháp hoàn toàn mới trong điều trị các bệnh liên quan đến cột sống không cần dùng thuốc nhưng vẫn mang lại hiệu quả cao – Trị liệu thần kinh cột sống. Với phương pháp này, bác sĩ sẽ dùng lực ở tay để kéo giãn, nắn chỉnh cột sống nhằm điều chỉnh các đốt sống bị sai lệch trở về đúng vị trí ban đầu, giải phóng chèn ép thần kinh, giúp giảm đau và hạn chế được các biến chứng. Đối với một số bệnh nhân, để việc điều trị đạt hiệu quả cao, bác sĩ thường chỉ định kết hợp với các bài tập vật lý trị liệu và các bài tập căng giãn cơ phù hợp. Mục đích cuối cùng của việc điều trị cong vẹo cột sống bằng phương pháp trị liệu thần kinh cột sống là giúp làm giảm độ cong vẹo cột sống và ngăn ngừa không cho bệnh phát triển nặng hơn.
 
Tại TPHCM, Maple Healthcare là Trung tâm Trị liệu thần kinh cột sống uy tín với đội ngũ bác sĩ chuẩn quốc tế, chuyên viên tay nghề cao, trang thiết bị công nghệ hiện đại đã giúp nhiều bệnh nhân chữa khỏi bệnh, tìm lại niềm vui và sự cân bằng trong cuộc sống.
 

Can Khương/ GĐ&TE


 

 

To Top
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.