Chuyện phong thủy khi nâng mũi?

10:10:16 20/11/2020

Chiếc mũi nằm ở vị trí trung tâm của gương mặt, theo nhân tướng học, chiếc mũi có liên quan tới vận mệnh của con người, nhiều người bị khuyết điểm cánh mũi to, thô nhưng không dám nâng mũi vì sợ bị phá tướng.Nhưng các cụ xưa từng nói “Coi thông minh nhìn Trán, coi danh tiếng nhìn Mi, coi phú quý nhìn Mắt, coi tiền bạc nhìn Mũi, coi lộc nhìn Miệng, coi phúc nhìn Tai, coi thọ nhìn Quai hàm”.“Mũi phong thủy” là một chiếc mũi hài hoà, vừa vặn, và hợp lý với chính chủ nhân, nhưng quan trọng hơn là có các yếu tố hợp phong thủy như: sống mũi cao, sống mũi thẳng không gồ ghề, sống mũi dầy dặn không quắt quá nhỏ quá, đầu mũi tròn không nhọn... Đó là những yếu tố cấu thành một chiếc mũi hoàn hảo, tốt cho phong thủy, vì nhìn mũi không chỉ thể hiện tiền bạc, mũi thuộc thổ, cung điền trạch của chủ nhân nữa.

Trước đây mọi người chỉ chú trọng đến nâng mũi thời trang. Khách hàng thích mũi cao, dài, thon, nhỏ, nhọn... giờ thì quan điểm đó dần dần đã thay đổi.

Nhiều khách hàng khi làm mũi xong họ xinh đẹp hơn, tự tin hơn trong giao tiếp, trong công việc, trong các mối quan hệ tự nhiên họ thấy dường như mọi chuyện thuận lợi, may mắn hơn. Trường hợp của chị  N.V. Tr (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) 7 năm chưa có con, làm mũi xong một thời gian sau thì gia đình có tin vui, chị có bầu. Rồi có trường hợp như chị L.H. A (quận Hoàng Mai, Hà Nội), hai vợ chồng hay mâu thuẫn hay cãi vã nhưng sau khi chị đi thu gọn cánh mũi và nâng mũi về thì cuộc sống hai vợ chồng chị vui vẻ hơn trước rất nhiều, chồng chị yêu thương vợ hơn.


 

Bác sĩ đang phẫu thuật nâng mũi cho bệnh nhân


Thẩm mỹ nâng mũi đang là trào lưu làm đẹp được nhiều lứa tuổi ưa chuộng, cũng từ đó, có không ít thắc mắc xoay quanh dịch vụ này. Trong đó, nâng mũi giữ được bao lâu và nâng mũi có duy trì vĩnh viễn không, có nguy hiểm không, có tốt cho phong thuỷ không là thắc mắc được khá nhiều người quan tâm khi có ý định “tân trang” diện mạo.

Nâng mũi giúp mũi thon gọn hơn, hài hòa so với các đường nét khác trên gương mặt, làm nổi bật tổng thể gương mặt và thu hút người khác khi nhìn vào gương mặt. Nâng mũi cũng là giải pháp thẩm mỹ dành cho những người có những khuyết điểm về chiếc mũi trở nên xinh đẹp hơn, hoàn hảo hơn.

Theo Thạc sĩ, bác sĩ Cao Duy – Phó khoa Hàm mặt thẩm mỹ, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang: Việc nâng mũi giúp bạn xóa bỏ khuyết điểm cánh mũi to, thô, sở hữu gương mặt thu hút hơn. Các chuyên gia về nhân tướng học cho rằng nếu nâng mũi hoặc thu gọn cánh mũi chỉ giúp cho ngoại hình của bạn hoàn thiện hơn chứ không ảnh hưởng đến tướng số nên bạn hoàn toàn yên tâm, không phải lo lắng về vấn đề nâng mũi có bị phá tướng không.


 

Thạc sĩ, bác sĩ Cao Ngọc Duy - Phó khoa Hàm mặt thẩm mỹ, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang


Rất nhiều người lo lắng khi nâng mũi hay thu gọn cánh mũi có bị mất lộc không, tuy nhiên, không có bất kỳ nghiên cứu khoa học nào nói về vấn đề này. Nhưng khoa học kết hợp với thẩm mỹ làm đẹp đảm bảo rằng, sau khi nâng mũi hoặc cắt cánh mũi gương mặt của bạn sẽ trở nên hoàn hảo hơn, các đường nét, tỷ lệ hài hòa hơn, giúp bạn xóa bỏ mặc cảm và cảm thấy tự tin hơn khi giao tiếp, từ đó mở ra nhiều cơ hội, nhiều may mắn đến với bạn hơn trong cuộc sống. Là người đã từng du học tại nhiều bệnh viện thẩm mỹ hàng đầu tại Hàn Quốc, bác sĩ Cao Duy cũng khuyến cáo: Khi quyết định nâng mũi hay cắt cánh mũi, bạn phải lựa chọn được cơ sở thực hiện phẫu thuật uy tín, an toàn, đảm bảo kết quả phẫu thuật thành công, tay nghề của bác sĩ cũng phải dày dặn, nhiều kinh nghiệm, tránh việc tham rẻ mà rước hoạ vào thân.


Thanh Thảo/GĐ&TE


 

 

To Top
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.