Bệnh viện đầu tiên ở phía Nam nhận chứng nhận ISO 15189: 2012

14:57:10 27/07/2016

Ngày 26/7/2016, tại TP.HCM, Bệnh viện Chợ Rẫy đã vinh dự đón nhận chứng nhận hệ thống quản lý chất lượng xét nghiệm theo tiêu chuẩn ISO 15189:2012 - phiên bản mới nhất về chứng chỉ quản lý chất lượng trong lĩnh vực xét nghiệm Sinh hóa – Huyết học – Vi sinh theo tiêu chuẩn quốc tế về chất lượng trong lĩnh vực dành cho con người.Thay mặt cho Bộ Khoa học công nghệ , PGS, TS Phạm Xuân Đà – Cục trưởng Cục công tác phía Nam đã trao “Chứng nhận hệ thống quản lý chất lượng xét nghiệm theo tiêu chuẩn ISO 15189: 2012” cho Bệnh viện Chợ Rẫy. Tại buổi lễ , PGS, TS Phạm Xuân Đà đánh giá cao nỗ lực không ngừng cải tiến các quy trình nhằm mang lại lợi ích tốt nhất cho người bệnh đồng thời gửi lời chúc mừng đến Ban lãnh đạo cùng toàn thể nhân viên bệnh viện Chợ Rẫy nhân sự kiện đặc biệt này. Khẳng định đây là tín hiệu vui của ngành Y tế nói chung và Bệnh viện Chợ Rẫy nói riêng, PGS, TS Phạm Xuân Đà hy vọng Bệnh viện Chợ Rẫy sẽ là mô hình để các bệnh viện tuyến dưới đến tham quan và học tập kinh nghiệm.
 
Phát biểu tại buổi lễ, PGS, TS Nguyễn Trường Sơn - Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy nhấn mạnh: đạt chứng nhận ISO 15189: 2012 cho hệ thống quản lý chất lượng xét nghiệm là một bằng chứng cho thấy sự lớn mạnh về trình độ chuyên môn của tập thể nhân viên Bệnh viện Chợ Rẫy. Đây cũng là cơ sở để tham gia các hoạt động thừa nhận kết quả lẫn nhau với các phòng xét nghiệm khác trên thế giới, góp phần nâng cao năng lực, thương hiệu và khẳng định uy tín, chất lượng của bệnh viện Chợ Rẫy. Tại buổi lễ, PGS TS Nguyễn Trường Sơn cũng cho biết, trong tương lai, Bệnh viện sẽ tiếp tục mở rộng tiêu chuẩn 15189:2012 cho Đơn vị Sinh học phân tử và xây dựng ISO 9001 cho các phòng ban chức năng.
 
 
Được biết, Bệnh viện Chợ Rẫy là bệnh viện đầu tiên của phía Nam trực thuộc Bộ Y tế đạt chứng nhận ISO 15189:2012. Trước đó, năm 2015, Trung tâm truyền máu bệnh viện Chợ Rẫy đã đạt được tiêu chuẩn chất lượng này và toàn bộ hệ thống xét nghiệm của Bệnh viện cũng đã đạt được an toàn sinh học cấp II.
 

Can Khương (Nguồn: BV CR)


 

 

To Top
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.