Bệnh lý sỏi tiết niệu và các phương pháp điều trị hiệu quả

18:24:50 24/03/2019

Theo ước tính tại Việt Nam có hơn 2,5 triệu người bị mắc bệnh sỏi niệu, tương đương 3% dân số, thường gặp ở độ tuổi từ 35-55. Khi mắc phải sỏi tiết niệu, người bệnh sẽ đau đớn và gặp phải những bất tiện trong cuộc sống. Ngoài thận, bất cứ cơ quan nào của hệ tiết niệu (niệu quản, bàng quang, niệu đạo) cũng có thể mắc sỏi. Nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời, bệnh sẽ gây ra các biến chứng nguy hiểm, khó điều trị. Để phòng bệnh và ngăn ngừa bệnh tái phát, cần bắt đầu từ nguyên nhân gây bệnh, chủ yếu bắt nguồn từ lối sống, thói quen ăn uống và sinh hoạt. 

Khai trương máy tán sỏi thế hệ mới tại BV Hoàn Mỹ Sài Gòn sáng 23/3/2019

Ngày 23/03/2019, BV Hoàn Mỹ Sài Gòn tổ chức buổi lễ khai trương máy tán sỏi được sản xuất tại Đức (Dornier) công nghệ mới nhất Delta II vào buổi sáng. Chương trình tư vấn sức khỏe “Bệnh sỏi đường tiết niệu và các phương pháp điều trị hiệu quả” với sự tham gia của các chuyên gia sẽ giải đáp thắc mắc cho khách mời tham gia chương trình có mặt tại BV HMSG cũng như các câu hỏi được đặt online vào buổi chiều.
 
Sỏi tiết niệu (sỏi thận, sỏi niệu quản, sỏi bàng quang và niệu đạo) là bệnh lý phổ biến, chiếm gần 2/3 tổng số các bệnh lý về tiết niệu. Đây là loại bệnh gây nhiều biến chứng nặng nề như thận ứ nước, nhiễm trùng, ứ mủ, suy thận, thậm chí có thể tử vong và dễ tái phát.
 
 
Các bác sĩ BV Hoàn Mỹ Sài Gòn vui mừng với máy tán sỏi thế hệ mới được khai trương giúp điều trị hiệu quả hơn cho bệnh nhân 
 
Việc điều trị bệnh về sỏi đường tiết niệu có rất nhiều phương pháp, tùy vào vị trí và kích thước của sỏi. Trong đó, phương pháp tán sỏi ngoài cơ thể là phương pháp điều trị tiên tiến với nhiều ưu điểm vượt trội hiện đang được BV HMSG áp dụng.
 
Bên cạnh đó, trong buổi lễ khai trương máy tán sỏi các chuyên gia đầu ngành đã thông tin chi tiết về bệnh lý cũng như là những ưu điểm khi điều trị sỏi thận bằng phương pháp tiên tiến tán sỏi ngoài cơ thể. Các diễn giả sẽ chia sẻ các chủ đề như sau:
• PGS.TS.BS Nguyễn Văn Ân – trình bày đề tài “ Bệnh sỏi đường tiết niệu và các phương pháp điều trị hiệu quả” 
• BS CKII. Vũ Đình Kha (Trưởng khoa tiết niệu, BV Hoàn Mỹ Sài Gòn) – trình bày “ Bệnh sỏi thận và các triệu chứng thường gặp” ; trình bày ưu điểm của tán sỏi ngoài cơ thể và báo cáo các ca điều trị sỏi thận hiệu quả tại BV HMSG
• TS.BS Trần Thị Minh Hạnh (Trưởng khoa dinh dưỡng, BV HMSG) – trình bày đề tài "Chế độ dinh dưỡng ngăn ngừa sỏi thận"
 
 
TS.BS Trần Thị Minh Hạnh (Trưởng khoa dinh dưỡng, BV HMSG) – trình bày đề tài "Chế độ dinh dưỡng ngăn ngừa sỏi thận"
 
Chiều cùng ngày, BV HMSG cũng đã tổ chức chương trình tư vấn sức khỏe “Bệnh lý sỏi tiết niệu và các phương pháp điều trị hiệu quả” được phát sóng trực tiếp trên kênh Fanpage BV HMSG nhằm cung cấp thông tin cho người dân về nguyên nhân, cách phát hiện bệnh cũng như chế độ dinh dưỡng phù hợp để ngăn ngừa sỏi thận một cách rõ ràng và dễ hiểu nhất. Không chỉ được giải đáp các thắc mắc và lắng nghe những chia sẻ từ các chuyên gia, khách mời tham gia chương trình có mặt tại BV HMSG đều có cơ hội được nhận phiếu ưu đãi 100% phí siêu âm, tặng voucher trị giá 1.000.000 đồng khi sử dụng dịch vụ máy tán sỏi ngoài cơ thể cũng như có cơ hội được nhận voucher trị giá 2.000.000 đồng cho dịch vụ tán sỏi tại bệnh viện khi trả lời câu hỏi đặc biệt từ Chương trình, đó như là món quà mà BV HMSG gởi tặng đến khách hàng.
 

Can Khương/ GĐ&TE


 

 

To Top
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.