BV Việt Đức đào tạo phẫu thuật nội soi cắt đại trực tràng nâng cao

15:26:26 05/12/2019

Ung thư đại trực tràng là một trong những loại ung thư đường tiêu hóa thường gặp ở nước ta, đứng thứ 3 sau ung thư dạ dày và ung thư gan. Điều trị ung thư đại trực tràng cơ bản là điều trị bằng phẫu thuật. Tùy thuộc vào vị trí của khối u đại tràng, giai đoạn bệnh, thể trạng bệnh nhân và hoàn cảnh thực hiện phẫu thuật mà phẫu thuật viên có thể quyết định lựa chọn những phương pháp phẫu thuật khác nhau. 

Các học viên đã tốt nghiệp khóa đào tạo: Phẫu thuật nội soi cắt đại trực tràng nâng cao – K11
 
Kỹ thuật mổ cắt đại trực tràng nội soi đã được thực hiện rất phổ biến tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức và một số bệnh viện tuyến tỉnh. Việc nắm vững được chỉ định, chống chỉ định của từng loại phẫu thuật, nguyên tắc phẫu thuật, các tăng thì trong phẫu thuật, theo dõi và điều trị sau phẫu thuật sẽ giúp đem lại kết quả điều trị tốt nhất cho người bệnh. Nhằm đào tạo, chuyển giao kỹ thuật cho y bác sĩ, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã tổ chức khóa đào tạo: Phẫu thuật nội soi cắt đại trực tràng nâng cao – K11.
 
Sau khóa đào tạo, các học viên đã có những kĩ năng về chẩn đoán ung thư đại trực tràng, các thể lâm sàng; đưa ra được chỉ định phẫu thuật cho từng trường hợp; nắm được quy trình mổ cắt đại trực tràng nội soi; Chỉ định mổ đúng các trường hợp cắt đại trực tràng nội soi. Học viên được thực hiện được đúng quy trình mổ mở cắt đại trực tràng nội soi; Theo dõi và xử lý các biến chứng sau mổ cắt đại trực tràng nội soi; Thăm khám chẩn đoán nhanh chóng, toàn diện, đầy đủ, chính xác.
 
Ngày 13/12/2019, Khóa đào tạo đã kết thúc thành công tốt đẹp, các học viên được trang bị nhiều kiến thức chuyên sâu để vận dụng nâng cao công tác khám chữa bệnh địa phương.

 


P.Anh/GĐ&TE


 

 

To Top
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.