7 cách đơn giản để tránh nguy cơ mắc bệnh tim

22:20:29 27/05/2020

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người có nguy cơ mắc bệnh tim cao nhất có thể giảm tới 80% nguy cơ mắc bệnh bằng cách thực hiện 7 biện pháp phòng ngừa đơn giản dưới đây. Không chỉ vậy, họ còn có khả năng giảm một nửa nguy cơ đột quỵ, giảm xuống còn 1/3 nguy cơ mắc ung thư và tránh được nguy cơ bị mất trí nhớ.7 biện pháp đơn giản dưới đây có thể cứu sống bạn và những người bạn yêu thương. Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ gọi đó là “Life’s simple 7”.

1.    Hãy vận động

Những người không tập thể dục có nhiều khả năng mắc bệnh tim hơn những người tập thể dục thường xuyên và đều đặn. Vậy nên hãy dành ra 150 phút hoạt động thể chất vừa phải hoặc 75 phút hoạt động mạnh mỗi tuần.
 


2.    Duy trì chế độ ăn uống lành mạnh

Duy trì chế độ ăn tập trung vào các thức ăn có nguồn gốc thực vật, tránh các thực phẩm chế biến sẵn có nhiều đường, chất béo, ngũ cốc tinh chế (như bột mì trắng) và chất bảo quản.3.    Bỏ hút thuốc

Nếu bạn hút thuốc, hãy thử những liệu pháp hiệu quả giúp bạn có thể bỏ thuốc.

4.    Duy trì mức cân nặng ổn định

Giảm thêm trọng lượng sẽ tốt cho trái tim của bạn. Nó cũng có thể giúp giảm tình trạng cao huyết áp và quản lý bệnh tiểu đường.5.    Giữ số đo huyết áp ổn định

Huyết áp cao là nguyên nhân chính gây ra bệnh tim và đột quỵ. Khi số đo huyết áp của bạn ổn định thì sẽ giảm áp lực lên tim, động mạch và thận.


6.    Kiểm soát lượng cholesterol

Để giúp hạ thấp mức cholesterol, bạn nên thiết lập chế độ ăn ít cholesterol, chất béo bão hòa và đường tinh chế.

7.    Kiểm soát lượng đường trong máu

Giữ chỉ số đường huyết lúc đói dưới 100 mg / dL (khoảng giữa 70 mg/dL và 92 mg/dL) là bình thường.Ngoài ra, có một vấn đề ảnh hưởng khá nhiều tới tim mà nhiều người rất hay gặp phải đó là tình trạng thường xuyên căng thẳng và tức giận. Vậy nên, hãy kiềm chế cơn bực bội của mình để trái tim khỏe mạnh nhé.


Thu Hiên/GĐ&TE - Nguồn: WebMD


 

 

To Top
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.