“Ma cướp giật” đình đám Cần Thơ sa lưới

23:23:42 06/03/2016

Đội Cảnh sát Hình sự đặc nhiệm thuộc phòng Cảnh sát hình sự (PC45) Công an TP Cần Thơ, cho biết đã bắt được đôi trai gái thực hiện hàng loạt vụ cướp tại quận Ninh KiềuTừ đầu năm đến nay tại trung tâm TP Cần Thơ xảy ra hàng loạt vụ cướp giật tài sản khiến người dân hoang mang. Hai đối tượng này vừa bị bắt tối 5/3.
 
Ngày 6/3, Đội Cảnh sát Hình sự đặc nhiệm thuộc phòng Cảnh sát hình sự (PC45) Công an TP Cần Thơ, cho biết đã bắt được đôi trai gái thực hiện hàng loạt vụ cướp tại trung tâm quận Ninh Kiều sau một thời gian dài xác lập chuyên án, theo dõi. Hai đối tượng thực hiện 8 vụ cướp giật trên đường phố này là Phạm Đình Hởi (33 tuổi) và Nguyễn Thị Son (36 tuổi).
 
 
PC45 cho biết cặp đôi này là đối tượng nghiện nghiện ma túy, không có tiền hút chích nên cùng nhau tổ chức hàng loạt vụ cướp giật khiến cho nhiều người lo lắng không dám ra đường mỗi khi trời về khuya.
 
Sau thời gian theo dõi, tối ngày 5/3, lực lượng cảnh sát đặc nhiệm, Công an TP Cần Thơ đã bắt giữ được cặp đôi này. Qua lời khai, hai đối tượng này cho biết đã cùng nhau đi xe gắn máy rảo quanh các tuyến đường để tìm “con mồi”. Khi thấy những phụ nữ đi xe máy mang theo giỏ xách sang trọng, đoán là chứa nhiều tiền và tài sản có giá trị, thì Hởi ép sát cho Son ra tay cướp giật rồi phóng xe tốc độ cao, lạng lách, chạy vào hẻm nhỏ trốn mất.
 
Theo PC45, vào trưa ngày 27/2, chị Vy Lê Thanh Phong (37 tuổi) chở mẹ già bằng xe máy đi bệnh viện trên quốc lộ 91, đoạn qua khu công nghiệp Trà Nóc, quận Bình Thủy thì bị cặp đôi này ép sát, giằng co cướp giỏi xách bênh trong có 11 triệu đồng và 1 điện thoại di động.
 
Nạn nhân tri hô, nhiều người đi đường rượt đuổi nhưng không kịp. Hai ngày sau, trên đường Lê Hồng Phong cũng thuộc quận Bình Thủy, cả hai giật giỏ của chị Hồ Thị Đình, 24 tuổi, khi đang chở mẹ đi công việc. Bên trong giỏ có 3 triệu đồng, nhẫn vàng, ipad. Ngày 4/3, cả hai chuyển địa bàn sang quận Ninh Kiều, giật túi xách của chị Trần Thị Thanh...
 
Hai đối tượng manh động này còn khai thực hiện 5 vụ cướp giật tương tự trên địa bàn quận Cái Răng nhưng không nhớ vào ngày nào.
 
Công an đang tiếp tục mở rộng vụ án.

Theo Phương Nguyên/giadinhvietnam.com


 

 

To Top
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.