Lừa gần 2 tỷ đồng mua nhiệt kế và khẩu trang

10:17:54 08/04/2020

Biết nhiều người có nhu cầu, Dương Huỳnh Lộc, 21 tuổi, giả rao bán nhiệt kế và khẩu trang, chiếm đoạt tiền để chơi cờ bạc.Tối 7/4, công an quận Cẩm Lệ (Đà Nẵng) cho biết đã bắt tạm giam Dương Huỳnh Lộc (trú phường Hoà Thọ Đông, quận Cẩm Lệ) để điều tra hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Người này chiếm đoạt gần 2 tỷ đồng từ việc bán nhiệt kế và khẩu trang.

Công an cho biết nam thanh niên sinh năm 1999 nghiện cờ bạc và từng vay mượn nhiều người, bố mẹ đã nhiều lần phải trả nợ thay. Tháng 10/2019, Lộc bị TAND quận Hà Đông (Hà Nội) phạt 6 tháng tù treo về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.Dương Đình Lộc tại cơ quan công an. Ảnh: Văn Nam.

 

Dù đang chấp hành án phạt tại địa phương, Lộc tiếp tục nghĩ ra chiêu lừa đảo khi biết nhiều người cần mua nhiệt kế và khẩu trang. Lộc lên mạng tải ảnh nhiệt kế hiệu SCAN rồi lên Facebook cá nhân rao bán với giá 600.000 đồng một chiếc.

Ngày 19/2, chị Phương (28 tuổi, trú Hà Nội) liên hệ Lộc để mua hàng với số lượng 2.000 chiếc, giá 1,2 tỷ đồng. Nạn nhân bay vào Đà Nẵng và được Lộc đón tại sân bay. Tin tưởng, chị này ra ngân hàng chuyển cho Lộc 200 triệu đồng. Có tiền, Lộc "nướng" vào cờ bạc trên mạng và thua sạch trong một ngày.

Không giao nhiệt kế như thoả thuận vì không có nguồn hàng, Lộc bị chị Phương đòi lại tiền cọc. Sợ bị bại lộ vì đã để lộ mặt và nơi ở, Lộc nghĩ cách lừa người chuyển tiền ra nước ngoài và đổi ngoại tệ của người có nhu cầu. Trong thời gian ngắn, thanh niên này đã trả lại chị Phương 150 triệu đồng.

Công an cho biết Lộc còn dùng tài khoản cá nhân đăng bán khẩu trang và lừa một phụ nữ gốc Việt sống tại Hàn Quốc số tiền 300 triệu đồng đặt cọc. Nhiều người khác cũng là nạn nhân của Lộc với chiêu lừa tương tự.


theo Ngọc Trường (ngoisao.net)


 

 

To Top
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.