Khởi tố phụ huynh hành hung học sinh lớp 1 nhập viện ở Hoà Bình

14:42:38 17/07/2020

Ngày 16/7, Cơ quan CSĐT Công an TP Hòa Bình (tỉnh Hòa Bình) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam đối với Phạm Duy Đức (42 tuổi, ở phường Hữu Nghị, TP Hoà Bình) để điều tra về hành vi "Cố ý gây thương tích".Theo tài liệu điều tra, chiều 10/7, khi học sin‌h Nguyễn Gia K (học sinh lớp 1 trường Tiểu học Hữu Nghị) đang đi vào cổng trường thì bị Phạm Duy Đức - phụ huynh của em P.H.L (bạn cùng lớp cháu Kh.) đưa đến chỗ khuất để bạ‌o hàn‌h. Vụ việc khiến cháu Kh. bị chảy má‌u mũi, miệng và phải nhập viện điều trị.

Khởi tố phụ huynh hành hung học sinh lớp 1 nhập viện ở Hoà Bình - Ảnh 2.

Hình ảnh cháu bé học lớp 1 bị bố của bạn học đánh đập dẫn đến chảy nhiều máu.

Trước đó 2 ngày (8/7), em Kh. và em L đã xảy ra mâ‌u thu‌ẫn khi trêu đùa trong giờ ra chơi. Em L có báo cô giáo chủ nhiệm, sau đó cô giáo có gặp riêng 2 học sin‌h để lắng nghe, gi‌ải thí‌ch và đ‌ề nghị 2 học sin‌h xin lỗi nhau. Tuy nhiên sau đó bố của em L là Phạm Duy Đức đã đến trường hành hung em Nguyễn Gia Kh. Sự việc chỉ dừng lại khi được người dân tại hiện trường can ngăn.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Công an TP Hòa Bình đã vào cuộc xác minh sự việc và tạm giữ Phạm Duy Đức.

Khởi tố phụ huynh hành hung học sinh lớp 1 nhập viện ở Hoà Bình - Ảnh 3.

Ngôi trường nơi xảy ra sự việc.

Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ việc, Bộ GD&ĐT đã chỉ đạo Giám đốc Sở GD&ĐT Hoà Bình chỉ đạo kiểm tra ngay, báo cáo nhanh về Bộ sự việc nói trên.

Bộ GD&ĐT cũng đề nghị Sở chỉ đạo trường làm rõ trách nhiệm của những cá nhân có liên quan như Hiệu trưởng, giáo viên chủ nhiệm, bảo vệ; đồng thời tổ chức thăm hỏi, động viên học sinh.

Cùng với đó, Bộ GD&ĐT chỉ đạo Sở GD&ĐT Hòa Bình có văn bản đề nghị chính quyền, công an xử lý nghiêm người có hành vi bạo lực, đánh học sinh nói trên, làm ảnh hưởng đến sức khỏe, tinh thần của học sinh cũng như môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện...

Khởi tố phụ huynh hành hung học sinh lớp 1 nhập viện ở Hoà Bình - Ảnh 4.

Nhiều nhân chứng cho biết Phạm Duy Đức còn định đánh một phụ huynh khác khi người này xông vào can ngăn.

Về phía Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam, bà Ninh Thị Hồng, Phó Chủ tịch Thường trực cũng lên tiếng cho rằng: Bên cạnh việc cơ quan chức năng điều tra, xử lý đối tượng Phạm Duy Đức theo quy định thì cũng cần làm rõ trách nhiệm của nhà trường, của bảo vệ khi để xảy ra sự việc.

Bà Ninh Thị Hồng chia sẻ, sự việc là tiếng chuông cảnh tỉnh để giáo viên chủ nhiệm phải sát sao hơn với mâu thuẫn của học sinh trong lớp và phụ huynh phải lý trí hơn, tỉnh táo hơn khi đối diện với các xung đột của con trẻ.


Theo Nhật Tân/GiadinhNet


 

 

To Top
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.