Dẫu sao thì vẫn rất đau đớn!

11:22:53 19/11/2019

Hình ảnh cụ già mặt đầy máu ám ảnh nhiều người. Nhất là khi được biết, đây là một cựu chiến binh có hoàn cảnh rất khó khăn vì con trai duy nhất đã mất lâu rồi, chỉ còn lại hai vợ chồng già. 
Nạn nhân trong vụ việc. Ảnh KT
                           
Vụ việc đau lòng và ám ảnh nhiều người
 
Mới đây, một người đưa lên facebook chuyện rất đau lòng vì một người già bị đánh dã man: “Ông cụ trong hình là cựu chiến binh 80 tuổi bị tai biến mới khỏi được gần năm nay. Có mỗi một anh con trai thì bị mất mất lâu rồi, giờ còn mỗi 2 ông bà già với nhau. Vừa mang xe ra đứng ở ngã tư để chạy xe ôm được 1 ngày thì đến ngày thứ 2 bị thằng kia ra đuổi đánh không cho đứng. Người ta già đáng tuổi bố mà gã máu lạnh cầm cái nỏ tự chế ra bắn rồi phang vào đầu ông già chảy bao nhiêu máu… Đây là em không dám chụp kĩ chứ bên ngoài nhìn cụ thương lắm, đầu với trán máu chảy ướt hết mặt bên kia, 2 tay cũng trầy hết ra chảy bao máu vì bị nó đánh ngã ra đất xong xông vào đạp lên người...”.
 
Nhìn ảnh, đọc những dòng này, tôi bị ám ảnh và muốn tìm hiểu ngọn ngành sự việc. Sau khi bị đánh, cụ già được đưa vào Bệnh viện 354, được xác định là gãy xương sườn, đa chấn thương… Cụ được chăm sóc khá chu đáo nhưng rất đáng thương. 
 
Vụ việc này đã nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng. Nhiều người yêu cầu tìm ra danh tính người đàn ông đánh cụ già một cách dã man. Đúng là người có hành vi phi nhân tính này phải bị trừng phạt.

 
Thủ phạm trong vụ việc. Ảnh KT
 
Cần phải biết rõ sự việc và xử lý đúng!
 
Tối 12/11/2019, một lãnh đạo Công an phường Cống Vị (Ba Đình, Hà Nội) cho biết đơn vị đang củng cố hồ sơ, xử lý Phạm Ngọc Lân (SN 1974, trú phường Liễu Giai) về hành vi hành hung cụ ông Dương Đức Lâm (SN 1940, trú phường Liễu Giai). 
 
Cụ Lâm trước đây đã từng chạy xe ôm nhưng sau đấy cụ bị tai biến và mới trở lại hành nghề xe ôm buổi thứ hai thì gặp nạn. Còn Phạm Ngọc Lân hành nghề xe ôm. Anh ta khai đánh cụ Lâm vì thấy… khó chịu (Nhiều người cho rằng Lân đánh cụ Lâm vì cụ Lâm “xâm phạm địa bàn làm ăn” của anh ta). Tuy nhiên, sau đó có thông tin là Phạm Ngọc Lân có tiền sử bệnh tâm thần. Nghe đâu, gia đình hai bên đã hòa giải và không muốn sự việc được giải quyết bằng pháp luật.
 
Tôi cho rằng, vụ việc không nên giải quyết một cách đơn giản và ôn hòa như vậy. Việc một số người kiếm ăn ngoài phố tự cho mình cái quyền cai quản địa bàn xảy ra nhiều rồi. Đây là điều không thể chấp nhận được. Việc “nhờ” đến bệnh tâm thần để tránh tội cũng diễn ra nhiều rồi, trong trường hợp này làm cần cho ra nhẽ. Nếu Lân bị bệnh thật, phải đưa ngay vào bệnh viện tâm thần chứ không nên để anh hành nghề xe ôm trên phố.
 
Dẫu sao thì sự việc cũng rất thương tâm, không nên để lặp lại nữa!

Nghè Nghệ/TC GĐ&TE


 

 

To Top
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.