“Xuân ấm 2020” mang Tết đến người nghèo và trao nhiều học bổng cho sinh viên

11:13:02 20/01/2020

Tối 17/1/2010, tại Nhà hát Lớn Hà Nội đã diễn ra chương trình nghệ thuật "Xuân ấm 2020" với chủ đề "San sẻ yêu thương" rất xúc động.Phát biểu khai mạc chương trình, Phó Tổng Biên tập Báo Nhân Dân Đinh Như Hoan cho biết, hưởng ứng lời kêu gọi “Vì người nghèo” của Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, hằng năm, Báo Nhân Dân, Quỹ “Hạt giống Việt” và Trung tâm Truyền hình Nhân Dân đã phối hợp với các cơ quan, ban, ngành tổ chức chương trình “Xuân ấm” với mục đích kết nối cộng đồng, cùng nhau mang mái ấm tới những người có hoàn cảnh khó khăn, thiệt thòi và đặc biệt là những nạn nhân của thiên tai trên cả nước.

Đại diện BTC trao tặng nhà cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, chịu ảnh hưởng bởi thiên tai.

Quỹ “Hạt giống Việt” do Báo Nhân Dân thành lập năm 2012. Từ đó đến nay, quỹ đã nỗ lực hoạt động và có nhiều đóng góp ý nghĩa trong công tác cứu trợ, tương trợ các đối tượng khó khăn, các gia đình chính sách, trẻ em nghèo vượt khó và các nạn nhân thiên tai…

Chương trình đã trao tặng 12 căn nhà, mỗi căn trị giá 100 triệu đồng, cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, bị thiệt hại trong trận mưa lũ vừa qua. (Trong ảnh, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu và Tổng Biên tập Báo Nhân Dân Thuận Hữu trao tặng nhà tình nghĩa cho các gia đình).

Đại diện Ban tổ chức chương trình Xuân ấm trao tặng học bổng cho các sinh viên.

Chương trình cũng đã trao tặng 90 học bổng (5 triệu đồng/suất) cho 90 sinh viên hiếu học đạt thành tích cao trong học tập. Bộ trưởng Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà và Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang trao tặng học bổng cho các sinh viên.

Tổng giá trị hỗ trợ trong chương trình "Xuân ấm năm 2020" gần 1,7 tỷ đồng.

Một số tiết mục văn nghệ tại chương trình

Chương trình nghệ thuật "Xuân ấm năm 2020" đã mang đến nhiều tiết mục nghệ thuật ý nghĩa, ca ngợi Đảng, Bác Hồ và mùa xuân, đất nước.


Bảo Ngọc / TC Gia đình & Trẻ em


 

 

To Top
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.