Vikore tặng hàng triệu khẩu trang cao cấp SaRang cho học sinh chống dịch Covid-19

20:30:58 14/03/2020

Nhằm chung tay phòng chống dịch Covid-19, ngày 14/3, trước sự chứng kiến của phụ huynh học sinh và đại diện các ban ngành, Công ty TNHH Vikore Phú Thọ đã trao tặng hàng nghìn khẩu trang SaRang 6M cho các em học sinh một số trường trên địa bàn Hà Nội.Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (Covid-2019) gây ra đang có diễn biến phức tạp. Bộ Y tế đã đưa ra các khuyến cáo để người dân dự phòng, bảo vệ sức khỏe, trong đó biện pháp sử dụng khẩu trang là cần thiết. Với tinh thần trách nhiệm, Công ty TNHH Vikore Phú Thọ (Vikore) đã chủ động cải tạo và đầu tư mới dây chuyền sản xuất khẩu trang y tế chống nhiễm khuẩn để kịp thời phục vụ nhu cầu của người dân trong tình hình hiện nay và hướng tới cung cấp sản phẩm bảo vệ sức khỏe người dân với chất lượng tốt nhất. 

Trao tặng khẩu trang cho thầy trò Trường THCS Nghĩa Tân, Cầu Giấy, Hà Nội 

Sau 25 ngày miệt mài nghiên cứu và sáng tạo đội ngũ chuyên gia và kỹ sư của Vikore đã chuyển đổi thành công dây chuyền sản xuất bông tấm cho ra đời được sản phẩm bông than hoạt tính kháng khuẩn. Đây chính là chìa khóa vàng giúp cho công ty thành công trong việc sản xuất khẩu trang y tế kháng khuẩn.

Dây chuyển sản xuất khẩu trang y tế kháng khuẩn của Vikore

SaRang được sản xuất trên dây chuyền công nghệ khép kín, kiểm duyệt nghiêm ngặt, từ khâu chọn lựa nguyên liệu đến khâu khử khuẩn, tiệt trùng ở nhiệt độ cao để đảm bảo an toàn trước khi đến tay người sử dụng. Tại Việt Nam, khẩu trang SaRang đã đạt tiêu chuẩn ISO 13485:2016 và chứng nhận về khả năng lọc bụi, kháng khuẩn… của Trung tâm thí nghiệm, Viện nghiên cứu dệt may Việt Nam.

Khẩu trang cao cấp Sarang được các đơn vị uy tín thiết kế với 6 lớp chuyên dụng để đảm bảo tính năng kháng khuẩn bảo vệ kép hai lần cho người sử dụng. Lớp ngoài cùng được làm từ vải cotton kháng khuẩn (đạt tiêu chuẩn ISO năm 2011 và 2017 của Viện nghiên cứu Dệt may) giúp chống nắng, cản bụi mịn, ngăn ngừa các giọt bắn có nguy cơ gây bệnh truyền nhiễm thẩm thấu qua khẩu trang. Lớp tiếp theo là vải không dệt. Lớp thứ 3 là lớp kết hợp than hoạt tính với bông. Lớp thứ 4 là lớp vải không dệt bảo vệ lần hai (gọi tắt là miếng chống khuẩn) bảo vệ hai lần ngăn cản giọt bắn thẩm thấu. Tấm lọc này là “chiếc khiên” lọc khí độc và tiêu diệt vi khuẩn, virus, nấm, ngăn ngừa bụi mịn. Hai lớp vải lớp trong cùng là vải lưới và vải thun mềm co giãn thoáng khí, giúp người dùng dễ thở, không bị kích ứng khi tiếp xúc với da mặt trong thời gian dài.

Với kết cấu như trên, khẩu trang SaRang VIP có tác dụng bảo vệ phổi khỏi những hạt bụi nhỏ cỡ đến vài micron và các khí ô nhiễm như khói ôtô, khói xe máy, hơi xăng, dầu, khói thuốc lá, các khí độc như SO2, CO, H2S, v.v… Và có thể duy trì khả năng chống khuẩn tốt (bảo vệ kép) sử dụng sau 60 ngày.

Ông Ngọc Anh, Chủ tịch hội đồng thành viên Công ty TNHH Vikore (bên phải) trao tặng cho Sở y tế tỉnh Phú Thọ

Ông Ngọc Anh, Chủ tịch hội đồng thành viên Công ty TNHH Vikore cho biết, chung sức cùng cả nước chống dịch, “chống dịch như chống giặc”, Vikore dành phần lớn lợi nhuận để tặng hàng triệu khẩu trang cho học sinh, y tế và các lực lượng tuyến đầu trong công tác chống dịch.

Trao tặng khẩu trang cho hệ thống Trường chất lượng cao Nguyễn Bỉnh Khiêm

Ngày 14/3/2020, Vikore đã tiến hành trao tặng 680 khẩu trang kháng khuẩn cao cấp cho hệ thống Trường chất lượng cao Nguyễn Bỉnh Khiêm, Cầu Giấy, Hà Nội. Công ty cũng trao tặng món quà 680 chiếc khẩu trang y tế kháng khuẩn Sarangvip và Sarang kids cho thầy trò Trường THCS Nghĩa Tân, Cầu Giấy, Hà Nội.

Trước đó, Vikore đã tặng 10.000 khẩu trang vải kháng khuẩn cho Sở Y tế; 2000 khẩu trang cho khu cách ly phòng dịch Covid-19, công an thành phố việt trì trên địa bàn tỉnh Phú Thọ và 2.000 khẩu trang cho Sở GD&ĐT Phú Thọ.

Nhân dịp đoàn công tác của Bộ GD&ĐT do Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại một số trường học trên địa bàn TP Việt Trì (Phú Thọ), Vikore đã trao tặng hơn 900 chiếc khẩu trang y tế kháng khuẩn SarangMask và Sarang Mask Baby cho các em học sinh. Công ty này cũng tài trợ cho ngành Giáo dục tỉnh Phú Thọ 2.500 chiếc khẩu trang kháng khuẩn theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế.

Đến nay, Vikore đã trao tặng hơn 18.060 chiếc khẩu trang cho các trường học, y tế, khu cách ly và lực lượng chống dịch, trị giá gần 1 tỷ đồng.


Hiếu Minh / TC Gia đình & Trẻ em


 

 

To Top
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.