Triệu trái tim, một tấm lòng - Vì trẻ em Việt Nam

11:34:32 21/06/2019

Chương trình giao lưu nghệ thuật “Triệu trái tim, một tấm lòng - Vì trẻ em Việt Nam” do Báo Lao động và Xã hội phối hợp với Công ty TNHH Sự kiện Hà Thành Việt Nam và các đơn vị liên quan tổ chức chiều 19/6 tại Hà Nội được truyền hình trực tiếp trên Đài truyền hình Hà Nội. Tới dự chương trình có: Nguyên Uỷ viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam Nguyễn Thị Doan; Thứ trưởng Bộ LĐ-TBXH Doãn Mậu Diệp; Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội Bùi Sỹ Lợi; Quyền Tổng biên tập Báo Lao động và Xã hội, Trưởng Ban tổ chức chương trình Nguyễn Trung Chính và đại diện các bộ, ban, ngành và các nhà tài trợ, đại diện các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt.Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan, Thứ trưởng Bộ LĐ-TBXH Doãn Mậu Diệp tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn TP. Hải Phòng và Hà Nội.

Quyền Tổng biên tập Báo Lao động và Xã hội  (LĐ&XH), Báo điện tử Dân sinh, Trưởng Ban tổ chức chương trình Nguyễn Trung Chính cho biết: Vừa qua, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Đề án: “Vận động nguồn lực xã hội hỗ trợ trẻ em các xã đặc biệt khó khăn thuộc vùng dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2019 - 2025”, nhằm kêu gọi toàn xã hội cùng chung tay giúp đỡ trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số.Một trong những tiết mục nghệ thuật của chương trình

Theo Phó Chủ nhiệm Ủy ban về Các vấn đề xã hội của Quốc hội Bùi Sỹ Lợi, Chương trình “Triệu trái tim, một tấm lòng - Vì trẻ em Việt Nam” nằm trong chuỗi những hoạt động kết nối yêu thương, quan tâm, chia sẻ đối với người nghèo, đặc biệt là trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt... Với truyền thống “Lá lành đùm lá rách”; “Lá rách ít đùm lá rách nhiều” và chương trình “Triệu trái tim, một tấm lòng - Vì trẻ em Việt Nam” là một trong những nghĩa cử đáng trân trọng.Rất mong hoạt động này sẽ được tiếp tục nhân lên để góp phần lan truyền đến tất cả người dân tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ những người yếu thế trong xã hội...
Tại lễ phát động “Tháng hành động vì trẻ em quốc gia năm 2019”, Bộ trưởng Bộ LĐ-TBXH Đào Ngọc Dung đã chỉ đạo, Tháng hành động vì trẻ em năm 2019 cần tập trung tổ chức chiến dịch truyền thông, nâng cao nhận thức về phòng chống đuối nước trẻ em; phòng, chống bạo lực, xâm hại tình dục trẻ em; vận động toàn xã hội chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số… Bảo đảm cho các em có kỳ nghỉ hè an toàn, lành mạnh.

Trong khuôn khổ Chương trình, Ban tổ chức cùng các nhà tài trợ đã tổ chức  tặng quà và học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, vượt khó học giỏi ở nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước như: Nghệ An, Hà Tĩnh, TP. Hồ Chí Minh. Ngay tại chương trình truyền hình trực tiếp, 40 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn của Hải Phòng và Hà Nội được nhận học bổng và quà tặng của Ban tổ chức. Mỗi suất quà trị giá hơn 2,4 triệu đồng.


Phó Chủ nhiệm Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội Bùi Sỹ Lợi trao bảng Vàng vinh danh cho các đơn vị tài trợ

Đây là nguồn động viên để em và các bạn cùng cảnh ngộ có thêm ý chí vươn lên, vượt qua hoàn cảnh, học tập, rèn luyện thật tốt để trở thành những công dân có ích cho xã hội".
Thứ trưởng Doãn Mậu Diệp đánh giá cao sáng kiến của Báo LĐ&XH đã phối hợp với các đối tác tổ chức thành công chương trình giao lưu nghệ thuật “Triệu trái tim, một tấm lòng - Vì trẻ em Việt Nam”. Đây là chương trình mang tính nhân văn sâu sắc, nhằm đẩy mạnh xã hội hóa công tác “Bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em”. Đồng thời kêu gọi các cấp, các ngành, các tổ chức chính trị, xã hội, các doanh nghiệp, doanh nhân, các nhà thiện tâm trong cả nước tiếp tục hành động, dành sự quan tâm thiết thực, cảm thông chia sẻ, tạo điều kiện cho các trẻ em nghèo vững tin vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. Báo LĐ&XH cần tiếp tục phát huy các hoạt động truyền thông, tổ chức sự kiện hướng đến cộng đồng, đặc biệt là trẻ em nghèo, dân tộc thiểu số, miền núi.
Tại chương trình, khán giả được thưởng thức nhiều tiết mục nghệ thuật đặc sắc: “Bay lên ước mơ” do Tam Ca và tốp múa Câu lạc bộ Họa Mi biểu diễn; “Khát vọng”, “Chiếc khăn Piêu” do ca sĩ Anh Thơ trình diễn; ca khúc “Ngàn ước mơ Việt Nam”; “Trái tim cho em” do ca sĩ My Lam biểu diễn; bài hát “Giấc mơ của tôi” do ca sĩ Hương Thảo - tốp múa Câu lạc bộ Họa Mi; ca khúc “Việt Nam ơi”, ca sĩ Hương Thảo và tốp múa CLB Họa Mi trình diễn.
Nhân dịp này, Ban tổ chức trao Bảng vàng vinh danh cảm ơn các doanh nghiệp, nhà tài trợ đã đồng hành cùng chương trình.


Theo molisa.gov.vn


 

 

To Top
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.