Trao tặng bức tường “Sắc màu cho em” tại Trung tâm bảo trợ trẻ em khuyết tật

21:29:47 18/08/2017

Sáng 18/8/2017, dự án nhân đạo The Cactus đã chính thức ra mắt với hoạt động là đến thăm, tặng quà, trang trí phòng cho các em ở Trung tâm bảo trợ trẻ em khuyết tật mồ côi Thị Nghè với tổng giá trị 35 triệu đồng . 

Dự án được hình thành từ tấm lòng của một em học sinh.

Chứng kiến hình ảnh của các bệnh nhi đang từng ngày chịu đựng những nỗi đau tinh thần và thể chất, luẩn quẩn trong  4 bức tường không lối thoát, ngột ngạt và lạnh lẽo đến tột cùng của bệnh viện, em Nguyễn Minh Châu – từng là học sinh trường THPT Trần Đại Nghĩa, hiện tại là du học sinh Trường Lake Forest Academy, Bang Illinois, Hoa Kì đã sáng kiến lập ra tổ chức The Cactus VietNam. Mang nghĩa “Cây xương rồng” – The Cactus Vietnam được thành lập với hy vọng mang đến niềm vui cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, tiếp thêm nghị lực, ý chí cho các bệnh nhi ở…, đồng thời đây gửi gắm lời chia sẻ, động viên đến các em hãy luôn vượt qua mặc cảm, phấn đấu vươn lên trong cuộc sống.

Hoạt động chính của The Cactus là trang trí các bức tường của các phòng bệnh, phòng sinh hoạt, tạo không gian tươi mới cho các bệnh viện, trung tâm mái ấm, kết hợp quyên góp tủ sách, đồ chơi và tặng quà cho các em. 
 
 
 
Không chỉ dừng ở trong nước, Minh Châu mong rằng: “Chương trình sẽ thu hút được các bạn trẻ trong và ngoài nước, gắn kết các bạn yêu thích hoạt động thiện nguyện lại với nhau để giúp đỡ được nhiều hoàn cảnh khó khăn, tạo động lực để các em vươn lên trong cuộc sống”. 
The Cactus Vietnam hi vọng nhận được sự đóng góp của các mạnh thường quân và các nhà hảo tâm để sức lan toả của chương trình đến được với hoàn cảnh khó khăn, trong tương lai sẽ có thêm nhiều không gian bệnh viện thân thiện với các bệnh nhi, giúp các em vơi đi nỗi sợ hãi khi phải chống chọi với những căn bệnh hiểm nghèo!
 

Hiền Long / GĐ&TE


To Top
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.