Trao tặng 1 triệu khẩu trang phòng chống đại dịch Covid-19

10:39:06 21/03/2020

Từ ngày 20/3 tại Hà Nội, Liz’N Health phối hợp cùng iCheck và VNPAY tổ chức phát tặng tận tay hàng chục nghìn người dân những chiếc khẩu trang cacbon kháng khuẩn chất lượng cao từ Mỹ tại Thủ đô và hơn 30 điểm tặng quà rộng khắp cả nước."1 triệu khẩu trang miễn phí phòng chống đại dịch COVID-19" là dự án phi lợi nhuận do Công ty Dược mỹ phẩm Mỹ Liz'N Health, iCheck, và VNPay thực hiện, nhằm chung tay hỗ trợ cộng đồng trong bối cảnh dịch bệnh tại Việt Nam đang diễn biến ngày càng phức tạp. Trong đó, khoảng 700.000 khẩu trang được gửi tặng tới các bệnh viện, ban ngành, trường học trên cả nước; khoảng 300.000 chiếc còn lại sẽ được phát trực tiếp tới tay người dân thông qua hơn 30 điểm tặng quà trên khắp địa bàn Thủ đô Hà Nội. Mỗi người dân sẽ được nhận tối đa 5 chiếc khẩu trang.

Đại diện các nhà tài trợ dự án phi lợi nhuận "1 triệu khẩu trang miễn phí phòng chống đại dịch Covid-19"  tại buổi họp báo ngày 20/3

Dự án được nhiều "ông lớn" cùng đồng hành thực hiện như Bibomart, AEON Mall Hà Đông, FPT Shop, Lotte Mart, Big C, BRG, Sói Biển,... iCheck cùng VNPay với thế mạnh về nền tảng công nghệ sẽ giúp phân phối khẩu trang tới tay người dân một cách công bằng, minh bạch. Trong khi đó, quyết tâm mang khẩu trang chất lượng cao về nước để hỗ trợ cộng đồng sẽ giúp cho hàng chục nghìn người dân Việt Nam được hưởng lợi từ chương trình này.

Thạc sĩ - bác sĩ Lê Hồng Anh, đại diện nhà tài trợ khẩu trang cho biết: 1 triệu khẩu trang tặng miễn phí trong chiến dịch là loại khẩu trang 4 lớp được sản xuất từ vải lọc có chứa than hoạt tính, hỗ trợ ngăn ngừa bụi bẩn, ngăn ngừa các bệnh lây nhiễm qua đường hô hấp, giảm thiểu tối đa các tác nhân gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người dùng, đặc biệt là với thời điểm đại dịch Covid-19 đang có nhiều diễn biến phức tạp tại Việt Nam. 

Rất nhiều người dân đã được phát khẩu trang miễn phí  ngay trong ngày 20/3 tại Hà Nội

Ngay trong ngày 20/3, BTC đã tổ chức điểm phát khẩu trang miễn phí đầu tiên tại tòa nhà Diamon Flower ( Hà Nội). Đông đảo nhân viên văn phòng và người dân khu vực đã tới để nhận khẩu trang miễn phí. Trước đó, BTC cũng đã trao tặng 4.000 khẩu trang cho Bệnh viện K (Hà Nội).

Thạc sĩ - bác sĩ Lê Hồng Anh, đại diện nhà tài trợ trao tặng 4.000 khẩu trang cho Bệnh viện K

Ngay từ bây giờ, để được ưu tiên nhận khẩu trang miễn phí tại điểm phát, người dân Thủ đô có thể đăng ký trước dễ dàng qua ứng dụng điện thoại iCheck hoặc website. Để đảm bảo quyền lợi cho người dân và tạo sự minh bạch trong việc tặng khẩu trang, BTC sẽ ưu tiên người nhận có sử dụng smartphone và đăng ký trước. Khi nhận khẩu trang, người nhận có thể quét mã QR Code để xác thực đó là khẩu trang chính hãng được Liz’N nhập khẩu về Việt Nam.

Hướng dẫn quy trình nhận khẩu trang miễn phí

Chỉ với vài thao tác đơn giản, người dân đã có thể đăng ký nhận khẩu trang miễn phí để bảo vệ sức khỏe bản thân và cộng đồng 

Địa điểm tặng khẩu trang trong chiến dịch "1 triệu khẩu trang miễn phí phòng tránh đại dịch Covid-19" tại Hà Nội:

Quận Ba Đình: BRG - Hapro Thành Công (C13 Thành Công), Lotte Mart (Tầng hầm B1, 54 Liễu Giai), Soc & Brother (40 Liễu Giai).
Quận Cầu Giấy: Lotte Mart (Tòa nhà Discovery Complex 302 Cầu Giấy), Phong Vũ (173 Xuân Thủy), Pico (173 Xuân Thủy), Sói Biển (203 Trung Kính).
Quận Đống Đa: Lotte Mart (Tòa nhà Mipec, 229 Tây Sơn), Phong Vũ (số 1 Thái Hà), Pico (240 Tôn Đức Thắng).
Quận Hà Đông: AEON Mail Hà Đông, Phong Vũ (2A Trần Đại Nghĩa).
Quận Hai Bà Trưng: Phong Vũ (2A Trần Đại Nghĩa), Sói Biển (65 Trần Nhân Tông).
Quận Hoàn Kiếm: BRG – Seika số 1 Lý Nam Đế, BTG – 174 Lạc Long Quân Intimex.
Hoàng Mai: Kids Plaza (9 Tân Mai), Kids Plaza (4 Nguyễn Hữu Thọ).
Long Biên: AEON Mail Long Biên, BigC Long Biên.
Quận Thanh Xuân: iCheck Hà Nội (Tòa nhà Diamond Flower, số 2 Hoàng Đạo Thúy), Kids Plaza (22 Nguyễn Xiển), Pico (76 Nguyễn Trãi).
Quận Nam Từ Liêm: BigC Thăng Long.
TP.HCM: Icheck HCM (số 7 Nguyễn Trãi, quận 1).
Huyện Mê Linh: BigC Mê Linh.


Hiếu Minh / TC Gia đình & Trẻ em


 

 

To Top
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.