prev

Tặng quà Tết cho các hộ nghèo ở quận Thủ Đức

15:28:24 08/02/2018

Tiếp tục thực hiện công tác chăm lo Tết Mậu Tuất 2018 cho các gia đình chính sách trên địa bàn TP.HCM, sáng ngày 8-2-2018, tại phường Tam Bình (quận Thủ Đức) bà Nguyễn Thị Thu - Phó chủ tịch UBND TP.HCM; ông Nguyễn Mạnh Cường - Bí thư Quận Thủ Đức đã tặng quà Tết cho các hộ dân thuộc diện nghèo và cận nghèo.Phó chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thị Thu và Bí thư quận Thủ Đức Nguyễn Mạnh Cường tặng qùa cho hộ nghèo.

Trong đợt tặng quà này, 100 hộ nghèo và cận nghèo thuộc các phường Tam Bình, Linh Đông, Hiệp Bình Phước được nhận phần quà trị giá một triệu đồng (bao gồm tiền mặt và nhu yếu phẩm).

Thay mặt lãnh đạo TP.HCM, bà Nguyễn Thị Thu gửi lời chúc Tết Mậu Tuất 2018 đến các hộ dân: “Hy vọng những phần quà này sẽ góp phần cho các gia đình đón Tết vui tươi, ấm áp hơn. Và đó cũng là nguồn động viên để các bà con phấn đấu hơn nữa trong cuộc sống”. Theo Phó chủ tịch Nguyễn Thị Thu, với tinh thần tương thân, tương ái và theo chủ trương tất cả các gia đình chính sách, khó khăn trên địa bàn thành phố đều được quan tâm chăm lo Tết, trong năm nay TP.HCM đã dành 790 tỷ đồng, thành lập 30 đoàn để phục vụ cho công tác này. Trong đó đáng ghi nhận là so với năm ngoái, mức hỗ trợ cho gia đình chính chính sách, người có công tăng thêm 100 nghìn đồng/hộ; hộ khó khăn, nghèo và cận nghèo tăng thêm 50 nghìn đồng/hộ. Đây là năm thứ 3 liên tiếp của nhiệm kỳ, các mức hỗ trợ chăm lo Tết của TP.HCM đều tăng.

Niềm vui của bà con khi nhận quà Tết. 

Tại buổi trao quà, bà Nguyễn Thị Thu cũng đã gửi lời cảm ơn đến các doanh nghiệp mạnh thường quân đã đồng hành cùng thành phố, các quận, huyện thông qua các tổ chức đoàn thể chung tay góp sức chia sẻ khó khăn với cộng đồng. Bác Nguyễn Văn Nhất (ở phường Tam Bình), người được nhận quà Tết trong dịp này bày tỏ cảm súc: “Trong không khí chào đón Tết nguyên đán thì những phần quà chia sẻ này luôn là nguồn động viên cho chúng tôi. Cảm ơn chính quyền, các tổ chức đoàn thể đã quan tâm giúp đỡ người dân trong những dịp lễ, tết”. 


Lê Mạnh/ GĐTE


 

 

To Top
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.