Sâu lắng, xúc động Chương trình Những trái tim đồng cảm lần thứ 11

22:04:47 10/05/2019

Chương trình Những trái tim đồng cảm năm thứ 11 với chủ đề “Tháng 5 ơn Người” diễn ra trong không khí cả nước chuẩn bị kỷ niệm Ngày sinh nhật Bác (ngày 19/5), và Kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 - 2019) vào tối 10/5, tại Nhà hát Âu Cơ (Hà Nội) là một sự tri ân và bày tỏ tình cảm đối với vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc. Đồng thời, cũng là thực hiện di chúc của Người về việc chăm lo cho thế hệ thanh thiếu niên và nhi đồng yêu quý. 

Ông Nguyễn Thế Kỷ, Ông Hồ Quang Lợi, và bà Nguyễn Thị Thanh Hòa tặng quà cho trẻ em. 

Chương trình được truyền hình trực tiếp trên Kênh VTC1, do Bộ LĐTBXH, Đài tiếng nói Việt Nam chỉ đạo; Tạp chí Gia đình và Trẻ em, Công ty Truyền thông Thủ Đô – ThudoMedia, Hội đồng hương Nghệ An tại Hà Nội phối hợp tổ chức, dưới sự chỉ đạo nội dung của PGS. TS Nguyễn Thế Kỷ, Ủy viên TƯ Đảng, Tổng Giám đốc Đài tiếng nói Việt Nam; Chỉ đạo nghệ thuật của NSND Vương Duy Biên – Nguyên Thứ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch cùng sự cố vấn cấp cao của ông Đặng Văn Chiến - Nguyên Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, Nguyên Trợ lý Chủ tịch Quốc hội khóa XIII; Tác giả kịch bản & Tổng đạo diễn Nguyễn Văn Hùng. 
 
 
Bà Nguyễn Thị Hà, Thứ trưởng Bộ LĐTBXH, ông Lê Doãn Hợp nguyên Bộ trưởng Bộ TTTT, ông Đặng Văn Chiến, nguyên Trợ lý Chủ tịch Quốc hội, nguyên Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Khóa XIII tặng quà cho 10 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Tham dự Chương trình có ông Nguyễn Thế Kỷ - Ủy viên TƯ Đảng, Tổng Giám đốc Đài tiếng nói Việt Nam; bà Nguyễn Thị Hà – Thứ trưởng Bộ LĐTBXH; ông Lê Doãn Hợp – Nguyên Ủy viên TW Đảng, Nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; ông Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam; ông Đặng Văn Chiến – Nguyên Trợ lý Chủ tịch Quốc hội, Nguyên Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Khóa XIII; bà Nguyễn Thị Thanh Hòa – Chủ tịch Hội bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam cùng các đại biểu Lãnh đạo, nguyên Lãnh đạo Đảng, nhà nước, các Bộ, Ban, ngành trung ương. Đặc biệt, đến tham dự chương trình còn có các nhà hảo tâm, là những tập thể, cá nhân đã chung tay góp sức vì trẻ em nghèo trong những năm qua và 20 trường hợp đại diện cho những trẻ em nghèo được nhận quà của chương trình. 
 
 
Ông Phùng Quốc Việt, Trưởng Ban Tổ chức, Tổng Biên tập Tạp chí Gia đình và Trẻ em phát biểu khai mạc Chương trình. 

Phát biểu khai mạc Chương trình, ông Phùng Quốc Việt, Trưởng Ban Tổ chức, Tổng Biên tập Tạp chí Gia đình và Trẻ em cho biết: Đây là chương trình nghệ thuật được tổ chức thường niên, nhằm biểu dương những tấm gương tiêu biểu của người khuyết tật, trẻ em bị bệnh hiểm nghèo, trẻ em nghèo đã có nhiều cố gắng vươn lên trong cuộc sống; đồng thời vinh danh các tập thể, cá nhân giàu lòng nhân ái đồng hành cùng Ban Tổ chức để giúp đỡ các đối tượng người khuyết tật và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt trong những năm qua. 
 
 
Ông Nguyễn Thế Kỷ, bà Nguyễn Thị Hà trao Bảng vàng lưu danh cho các Nhà tài trợ. 

Thông qua Chương trình “Những trái tim đồng cảm” lần thứ 11, Chuyên đề "Tháng 5 ơn Người" năm 2019, Ban Tổ chức đã trao sổ tiết kiệm cho các học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn, đến thăm và tặng quà Tết cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt ở Trung tâm phục hồi chức năng người khuyết tật Thụy An – Ba Vì; Trung tâm cứu trợ Trẻ em Huyện Thuận Thành, trẻ em nghèo có hoàn cảnh đặc biệt tại Huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh; Huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An; Huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình với tổng trị giá hơn 500 triệu đồng nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và Tháng hành động vì trẻ em năm 2019. Và ngay tại Chương trình tối 10/5, Ban Tổ chức đã trao 20 sổ tiết kiệm cho các em có hoàn cảnh đặc biệt với tổng số tiền trị giá 100 triệu đồng.
 
 
Mọt trong những tiết mục văn nghệ do các em thiếu nhi Trung tâm văn hoá thiếu nhi quận Ba Đình, Hà Nội biểu diễn
 
Trong 11 năm qua, thông qua các chương trình chuyên đề: "Những trái tim đồng cảm", "Vầng trăng cổ tích", "Tết cho trẻ em nghèo"... đã mổ tim nhân đạo cho gần 100 trẻ em nghèo bị tim bẩm sinh; xây dựng hơn 20 nhà tình thương cho trẻ em mồ côi không nơi nương tựa; tặng gần 1000 sổ tiết kiệm cho trẻ em bị bệnh hiểm nghèo và nạn nhân chất độc da cam; tặng gần 1000 suất học bổng cho học sinh nghèo; tặng gần 9000 suất quà cho trẻ em nghèo khắp mọi miền tổ quốc với tổng số tiền hơn 26 tỷ đồng.

Các khán giả có mặt tại Chương trình và xem truyền hình trực tiếp đã thực sự xúc động khi được xem những tiết mục văn nghệ đặc sắc, nồng ấm và sâu lắng. Đó là những lời ca, tiếng hát thắm đượm tình yêu quê hương, đất nước, yêu Bác Hồ như bài Dấu chân phía trước, Đêm Nghe Hát Đò Đưa Nhớ Bác, Việt Nam đẹp nhất tên người, Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn thiếu niên nhi đồng… do các nghệ sĩ Trọng Tấn, Bùi Lê Mận, Phạm Phương Thảo và các em thiếu nhi… trình bày. 
 
 
Tiết mục gây xúc động lòng người. 

Sự nghiệp “Bảo vệ, Chăm sóc và Giáo dục Trẻ em” đòi hỏi Đảng, Nhà nước và nhân dân ta phải đồng lòng chung tay góp sức. Chương trình Những trái tim đồng cảm lần thứ 11, Chuyên đề "Tháng 5 ơn Người" đã góp một phần vào công cuộc bảo vệ, giúp đỡ trẻ em nghèo, làm cho cuộc sống của các em và các đối tượng yếu thế trong xã hội ngày càng tốt đẹp hơn. Khép lại với thành công rực rỡ, Chương trình cũng mở ra nhiều triển vọng tươi sáng, trong đó tình người, tình đời cùng những nghĩa cử cao đẹp của các nhà tài trợ sẽ còn lắng đọng trong lòng nhiều người và sẽ được lan tỏa mãi…

 
Các nhà tài trợ đồng hành cùng chương trình

Công ty CP sữa VitaDairy Việt Nam; Công ty TNHH TM và SX Nam Tiến; Công ty Cổ phần HTD Mansan Việt Nam – CN Hưng Yên; Công ty Cổ phần Thực phẩm Việt Nam, Công ty Cổ phần UNIBEN (Thực phẩm Việt Hưng); Công ty TNHH Zoot Việt Nam; Công ty cổ phần Lai Phú; Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Quốc tế Rossy Việt Nam; Công ty Cổ phần Thương mại AIC; Công ty cổ phần Triệu Sơn; cá nhân ông Đặng Anh Mai; Công ty cổ phần Kỹ thuật Hà Nội; Trường trung cấp Kinh tế Kỹ thuật Bắc Thăng Long; Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại Công nghiệp Việt Á; Công ty cổ phần bánh mứt kẹo Hà Nội; Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng Lương Tài; Quỹ hành trình kết nối yêu thương.
 
Toàn cảnh Chương trình. 

Minh Châu - GĐTE/ Ảnh: Anh Tuấn TTX


 

 

To Top
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.