SCORE Việt Nam hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ tăng cường khả năng phục hồi trước các tác động của Covid-19

10:18:58 14/05/2020

26.200 khẩu trang và 5.400 chai nước rửa tay khô đã được trao cho 50 doanh nghiệp vừa và nhỏ trong ngành gỗ và các ngành công nghiệp hỗ trợ từ ngày 14 tháng 5 năm 2020. Đây là hoạt động đầu tiên trong gói hỗ trợ trong khuôn khổ hợp tác giữa Chi nhánh Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tại TP.HCM (VCCI HCM) và Tổ chức lao động Quốc tế (ILO) thông qua dự án Phát triển Doanh nghiệp Bền vững (SCORE) nhằm cải thiện khả năng phục hồi của các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam trước các tác động kinh tế và xã hội của dịch bệnh Covid-19.
Một đánh giá nhanh do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) thực hiện tại 700 doanh nghiệp về tác động của Covid-19 cho thấy an toàn là một trong những mối quan tâm chính của cácdoanh nghiệp và người lao động. 69% doanh nghiệp dự kiến chi phí cho an toàn vệ sinh lao động sẽ tăng từ 10 đến 30%. Trong tình trạng hàng loạt doanh nghiệp bị mất đơn hàng và thiếu tiền mặt, nhiều doanh nghiệp sản xuất vừa và nhỏ đang gặp khó khăn trong việc trang bị thiết bị bảo hộ cá nhân và nước rửa tay cho người lao động và điều chỉnh nơi làm việc để có thể hoạt động trong tình hình mới và theo các quy định của Chính phủ.

“Là một dự án làm việc các doanh nghiệp sản xuất vừa và nhỏ, chúng tôi sẽ làm hết sức có thể để hỗ trợ các doanh nghiệp giảm thiểu rủi ro và khởi động lại hoạt động sản xuất. Khả năng phục hồi của các doanh nghiệp phụ thuộc vào cách họ bảo vệ an toàn cho người lao động” ông Stephan Ulrich, Quản lý khu vực của dự án SCORE thuộc ILO phát biểu.

Trong bối cảnh đại dịch COVID-19, an toàn và sức khỏe nghề nghiệp càng đóng vai trò quan trọng hơn. Bên cạnh việc hỗ trợ khẩu trang và nước rửa tay cho các doanh nghiệp, dự án SCORE sẽ tiếp tục cung cấp các thông tin về phòng ngừa lây nhiễm Covid-19 tới người lao động và quản lý tại các nhà máy thông qua áp phích, tờ rơi và video truyền thông. Các khóa đào tạo trực tuyến về phòng chống lây nhiễm, đánh
giá rủi ro và khôi phục hoạt động kinh doanh sẽ được cung cấp để hỗ trợ cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa.

“Covid-19 tuy tạo ra nhiều thách thức cho doanh nghiệp, song đây cũng là cơ hội để các doanh nghiệp xem xét hoạt động của mình, đa dạng hóa sản phẩm, nguồn cung cấp và kênh phân phối, sẵn sàng cho một trạng thái 'bình thường mới',” Ông Võ Tân Thành, Phó Chủ tịch VCCI – Giám đốc VCCI HCM phát biểu.

Các hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ kể trên sẽ được thực hiện bởi Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO), Chi nhánh Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tại thành phố Hồ Chí Minh (VCCI HCM), Hội Mỹ nghệ và Chế biến gỗ TP HCM (HAWA), Hiệp hội Chế biến gỗ tỉnh Bình Dương (BIFA), Hiệp hội Gỗ và Lâm sản Bình Định (FPA) và Trung tâm Phát triển Công nghiệp Hỗ trợ TP HCM (CSID).

Dự án SCORE của ILO được Ủy ban quốc gia về các vấn đề kinh tế Thụy Sỹ (SECO) và Cơ quan Hợp tác Phát triển Na Uy (NORAD) tài trợ.


Châu Anh/GĐTE


 

 

To Top
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.