Phát động Tháng Nhân đạo 2018

07:38:22 01/05/2018

Ngày 28/4 tại Hà Nội, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội tổ chức chương trình “Chung sức vì nhân đạo”, phát động Tháng Nhân đạo và kỷ niệm Ngày Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế (8/5). Tháng Nhân đạo năm 2018 có chủ đề "Nhân đạo - từ nhận thức tới hành động" nhằm đề cao nhận thức, ý thức và hành động thực tiễn của cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân đối với hoạt động nhân đạo dành cho những người có hoàn cảnh khó khăn, những người dễ bị tổn thương mọi lúc, ở mọi nơi.

 
Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Nguyễn Thị Xuân Thu được TTXVN dẫn lời cho biết: Thực hiện chủ trương của Ban Bí thư Trung ương Đảng, năm 2018 là năm đầu tiên Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức thí điểm phát động Tháng Nhân đạo ở một số tỉnh, thành phố, sau đó tổng kết, rút kinh nghiệm, nhân rộng trên toàn quốc.
 
Việc tổ chức Tháng Nhân đạo hàng năm góp phần nâng cao nhận thức, khơi dậy lòng nhân ái trong các tầng lớp nhân dân và trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các lực lượng xã hội trong công tác nhân đạo; tăng cường sự lãnh đạo của Đảng và quản lý của Nhà nước đối với công tác nhân đạo.
 
Tháng Nhân đạo giúp tạo phong trào thi đua làm việc thiện sâu rộng trong các cơ quan, tổ chức và các tầng lớp nhân dân; thúc đẩy công cuộc xóa đói, giảm nghèo, xây dựng cộng đồng đoàn kết, giàu lòng nhân ái; đẩy mạnh công tác vận động nguồn lực tại địa phương trợ giúp các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn.
 
Hà Nội là một trong những tỉnh, thành phố được Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam lựa chọn tổ chức thí điểm Tháng Nhân đạo và là đơn vị tiên phong trong cả nước tổ chức Lễ phát động Tháng Nhân đạo. Ngay sau buổi lễ này, Thành phố Hồ Chí Minh cùng với nhiều tỉnh, thành phố khác tiếp tục tổ chức phát động Tháng Nhân đạo và triển khai các hoạt động sôi nổi, thiết thực vận động nguồn lực và trợ giúp các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn.
 
Tại Lễ phát động, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội và các tổ chức, cá nhân trao tặng kinh phí hỗ trợ xây nhà, bò sinh sản cho các hộ nghèo, hỗ trợ chữa bệnh cho trẻ em và tặng xe đạp cho các học sinh vượt khó, học giỏi. Dịp này, Quỹ nhân đạo của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cũng tiếp nhận 1,1 tỷ đồng và 11 máy liên lạc hàng hải từ các doanh nghiệp và Đội tuyển Bóng đá quốc gia U23. Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội tiếp nhận hơn 3,2 tỷ đồng của các doanh nghiệp, cá nhân và Hội Chữ thập đỏ các cấp.
 
Trong lễ phát động diễn ra nhiều hoạt động sôi nổi như: Hiến máu tình nguyện “Giọt hồng Thăng Long”; Triển lãm ảnh “Sức mạnh nhân đạo”; Cuộc thi tìm hiểu về phong trào Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế và giá trị nhân đạo của biểu tượng Chữ thập đỏ; khu vực “Tuyến phố Nhân ái”, gian hàng từ thiện…
 
Tháng Nhân đạo bắt đầu từ ngày 1-31/5, cao điểm từ ngày 8/5 (Ngày Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế) đến ngày 19/5 (Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh - Chủ tịch danh dự đầu tiên của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam).

Theo Chinhphu.vn


 

 

To Top
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Trang điện tử http://www.giadinhvatreem.vn/ phải được sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Gia đình và trẻ em.